“มหานคร สกายวอล์ค” วันนี้ มาเสียว…บนจุดสูงสุดของเมืองไทย

วันนี้จะขอพาไปสัมผัสความระทึก และหวาดเสียว…บนยอดตึกที่สูงที่สุดของประเทศไทยในขณะนี้ ตึก “คิงเพาเวอร์ มหานคร” ด้วยระดับความสูง 314 เมตร ซึ่ง “คิงเพาเวอร์ มหานคร” เจ้าของโปรเจ็กต์ ได้ปั้นให้เป็นแลนด์มาร์คด้านการท่องเที่ยวแห่งใหม่ของระเทศไทย ใจกลางกรุงเทพมหานคร

หลังจากที่กลุ่มคิงเพาเวอร์ ได้ซื้อกิจการมาจาก บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ …. นี่คือ โปรเจ็กต์แรกที่เปิดตัวสู่สาธารณะชน ในการประสบการณ์แปลกใหม่ด้านการท่องเที่ยว. และนี่คือ 5 ไฮไลท์ของ “มหานคร สกายวอล์ค”

1.จุดชมวิวชั้นดาดฟ้าแบบ 360 องศา ที่สูงที่สุดในประเทศไทย ด้วยความสูง 314 เมตร

  • 2.มีพื้นกระจกลอยฟ้า (Glass Tray) ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สร้างความตื่นตาตื่นใจ และความตื่นเต้นเมื่อได้ยืนเหนือพื้นกระจกใส มองเห็นวิวเบื้องล่างด้วยความสูงถึง 310 เมตร

3.ลิฟท์โดยสารขนาดความจุ 15 คน นำพาขึ้นไปสู่ชั้น 74 ด้วยอัตราความเร็วเพียง 50 วินาที ขณะโดยสารภายในลิฟท์ ยังมีจอแอลอีดีแสดงภาพเคลื่อนไหว และรอบด้าน

4.จุดชมวิวภายในอาคาร (Indoor Observation Deck) ชั้น 74 สามารถชมวิวได้รอบด้านแบบ 360 องศา และเพลิดเพลินไปกับความงามของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในกรุงเทพมหานคร ผ่านระบบเทคโลยี AR ชั้นนี้ยังมีตู้ไปรษณีย์สีแดง และตู้จำหน่าย Post Card ส่งให้กับคนที่รักและคิดถึงได้อีกด้วย นับเป็นตู้ไปรษณีย์ที่สูงที่สุดในประเทศไทยอีกหนึ่งไฮไลท์

5.ชั้นดาดฟ้า และจุดชมวิวภายนอกอาคาร (Outdoor Observation Deck) บนชั้น 78 ซึ่งสัมผัสบรรยากาศของกรุงเทพมหานคร ได้แบบ 360 องศา นอกจากมีพื้นกระจกลอยฟ้า ยังมีจุดชมวิวสูงสุดที่ยืนได้ในกรุงเทพมหานคร เดอะ พีค” (The Peak) กับความสูงเหนือพื้น 314 เมตร และยังมีรูฟท้อป (Rooftop Bar) ที่สูงที่สุดในประเทศไทย พร้อมเครื่องดื่มและค็อกเทลสูตรพิเศษ

นอกจาก มหานครสกายวอล์ค จะเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ “คิง เพาเวอร์ มหานคร” แล้ว ยังมีพื้นที่ส่วนที่เป็นไฮไลท์ดึงดูดสำหรับนักท่องเที่ยวอีกหลายพื้นที่ ได้แก่

พื้นที่ร้านค้าปลีก และคิงเพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี บนชั้น 1-4 ที่รวมสินค้าปลอดภาษีชั้นนำในนภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และสินค้าแบรนด์เนมระดับโลก รวมถึงสินค้าที่ระลึกพิเศษเฉพาะ “มหานคร สกายวอล์ค” รวมถึงสินค้าภูมิปัญญาไทยสารพัด และสินค้าไลฟ์สไตล์หลากหลายชนิด

มหานคร คิวบ์ แหล่งรวมร้านอาหารนานาชาติระดับเวิล์ดคลาส อาทิ Dean and Deluca Flagship Store ร้าน M Krub และ L’Atelier de Joel Robuchon

มหานคร สแควร์ พื้นที่กิจกรรมใจกลางกรุงเทพมหานคร สำหรับใช้จัดงานนิทรรศการ การแสดง งานอีเวนท์ และความพิเศษต่างๆ บนพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร

สำหรับบัตรเข้าชม แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ มหานคร สกายวอล์ค สำหรับจุดชมวิวชั้น 74 ผู้ใหญ่ราคา 850 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปราคา 250 บาท มหานครสกายวอล์ค และรูฟท็อปบาร์ จุดชมวิวภายในและภายนอกอาคาร ชั้น 74 และขั้น 78 ผู้ใหญ่ราคา 1,050 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี และผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปราคา 450 บาท

You may have missed