#โคราชติดเชื้อเพิ่มอีก2ราย เป็นหญิง 2 ราย

#โคราชติดเชื้อเพิ่มอีก2ราย เป็นหญิง 2 ราย ซึ่งเป็นเพื่อนกันกลับจากทำงานที่ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เดินทางมาพักบ้านตากอากาศที่ ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง รวมโคราชติดเชื้อสะสม 18 ราย หายเเล้ว 1 ราย รักษาอยู่ 17 ราย
.
#รายละเอียดผู้ป่วย
👉 รายที่ 17 เป็นหญิง อายุ 51 ปี เดินทางจากกรุงลอนดอนเมื่อวันที่ 23 มี.ค. ถึงประเทศไทยวันที่ 24 มี.ค. จากนั้นเดินทางมาโคราชโดยรถยนต์ส่วนตัว มาพักที่บ้านพักต่างอากาศใน อ.ปากช่อง โดยมีเพื่อนกลับมาด้วยกันอีก 6 คน ซึ่งทั้ง 7 คนไม่ได้มีการเดินทางออกไปไหนอีกเลยหลังถึงที่พัก วันที่ 25 มี.ค. มีผู้ใหญ่บ้านและผู้ติดตามเข้ามาซักถามประวัติ เพื่อเก็บข้อมูล กระทั่งวันที่ 5 เม.ย. เริ่มมีอาการไข้-ไอ เพื่อนได้พามารักษาที่ รพ.ปากช่องนานา และตรวจพบเชื้อ จากนั้นทาง รพ.ปากช่องฯ จึงได้ทำการส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ. มหาราช
.
👉 รายที่ 18 เป็นหญิง อายุ 41 ปี (เป็นเพื่อนกับผู้ป่วยรายที่ 17) พักอยู่ภายในห้องเดียวกับรายที่ 17 และเป็นคนขับรถพารายที่ 17 มาส่งโรงพยาบาล ซึ่งหลังจากที่แพทย์ตรวจพบเชื้อในรายที่ 17 ทางโรงพยาบาลจึงขอให้เข้าตรวจหาเชื้อทันที และก็พบเชื้อเช่นกัน ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ รพ.ปากช่องนานา ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ รพ. มหาราชนครราชสีมา
.
ใน 2 เคสนี้มีผู้สัมผัสที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงเดียวกัน ดังนี้
▪️ผู้มีความเสี่ยงติดเชื้อสูง 6 ราย เป็นกลุ่มเพื่อนที่อยู่ด้วยกัน
▪️ผู้มีความเสี่ยงต่ำ 14 ราย เป็นแม่บ้าน คนสวน ที่ดูแลบ้านพัก , ผู้ใหญ่บ้านที่มาติดตามซักถามประวัติ , เจ้าหน้าที่ รพ.ปากช่องฯ และคนขายไอศกรีม #Korat Next Step

You may have missed