สุรินทร์ – ยับเยิน.!! พายุลูกเห็บเท่าไข่ไก่

และลูกแก้วถล่มหมู่บ้านช้าง บ้านหนองบัว อ.ท่าตูม สุรินทร์ บ้านเรือนประชาชนพังเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน และยุ้งข้าวอีกหลายหลัง โค่นต้นไม้ใหญ่ทับสายไฟฟ้าขาดทำไฟดับทั้งหมู่บ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมาได้เกิดพายุฝนฤดูร้อนหอบลูกเห็บพัดถล่มที่สำนักสงฆ์วัดป่าอาเจียง และหมู่บ้านหนองบัว ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ทำให้บ้านเรือนราษฎรเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน รวมทั้งยุ้งฉางข้าวอีกหลายหลัง ชาวบ้านต่างบอกว่าเป็นปรากฏการณ์พายุลูกเห็บพัดกระหน่ำหนักที่สุดในรอบหลายสิบปี

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่สำนักสงฆ์วัดป่าอาเจียง และหมู่บ้านหนองบัว ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ พบชาวบ้าน และพระสงฆ์ สามเณร และผู้นำชุมชน ได้ช่วยกันเก็บหลังคาสังกะสี ต้นไม้ และบ้านเรือนที่ถูกพายุพังเสียหาย ทั้งเสียหายทั้งหลัง และเสียหายบางส่วน รวมกว่า 10 หลังคาเรือน โดยส่วนใหญ่ถูกแรงลมพัดหลังคาบ้านสังกะสีปลิวไปไกล และโดนลูกเห็บขนาดเกือบเท่าไข่เป็ด ไข่ไก่ และลูกแก้ว ตกใส่หลังคาบ้านแตก ทะลุ

นายสายฟ้า ศาลางาม อายุ 43 ปี กล่าวว่า รู้สึกตกใจมากๆ นึกว่าตนเองจะไม่รอดแล้ว ตั้งตัวอะไรไม่ทันเลย พายุลูกเห็บพัดกระหน่ำมาอย่างกะทันหัน และรวดเร็วมาก แถมมีลมหมุนปะทะเข้าบ้านอย่างรุนแรงจนตัวบ้าน หลังคาบ้านพังเสียหาย

เบื้องต้นจากการตรวจสอบบ้านเรือนประชาชนภายในหมู่บ้านหนองบัว พบว่ามีบ้านเรือนและยุ้งข้าว ศาลประกำช้าง ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นลงมา ลูกมะม่วงถูกลมพายุพัดหล่นเกลื่อนบนพื้น ข้าวเปลือกในยุ้งข้าว เปียกน้ำฝนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก และต้นไม้ใหญ่ล้มทับสายไฟฟ้าขาด ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน เกิดน้ำไหลบ่าท่วมถนนไหลลงทุ่งนาอย่างรวดเร็ว ซึ่งชาวบ้านต่างไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นเร็วและจบเร็วพร้อมความเสียหายขนาดนี้.

You may have missed