บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัดชี้แจงเรื่อง อุบัติเหตุของรถโดยสารพลังงานไฟฟ้าสาย 8 (2-38) คันที่ 17

บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัดชี้แจงเรื่อง อุบัติเหตุของรถโดยสารพลังงานไฟฟ้าสาย 8 (2-38) คันที่ 17

จากเหตุการณ์อุบัติเหตุรถโดยสารพลังงานไฟฟ้าสาย 8 คันที่ 17 เฉี่ยวชนกับรถคู่กรณี (รถโดยสารสาธารณะ สาย 509) ระหว่างเตรียมเคลื่อนตัวออกจากป้ายหยุดรถโดยสารประจำทาง บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 08.50 น. ส่งผลให้รถคู่กรณีได้รับความเสียหายเล็กน้อยบริเวณมุมท้ายรถด้านขวา ส่วนรถโดยสารพลังงานไฟฟ้าของบริษัทฯ ได้รับความเสียหายเล็กน้อยบริเวณกระจกหูช้างมองข้างด้านซ้าย ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ
บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด มิได้นิ่งนอนใจ ได้ดำเนินการเรียกพนักงานขับรถคันดังกล่าว มาสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมทั้งตรวจสอบประสบการณ์การขับรถในอดีตพบว่า มีประวัติการขับขี่ที่ดี ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง ประกอบกับอุบัติเหตุครั้งนี้ ไม่ได้เกิดจากการใช้ความเร็วหรือความประมาทเลินเล่อในการขับขี่ สำหรับเหตุการณ์ข้างต้นนี้ บริษัทฯได้ตักเตือนพนักงานขับรถ และให้กลับมาอบรมเรื่องการขับขี่อีกครั้ง
ทั้งนี้ บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด ขอยืนยันถึงเจตนารมณ์เดิม ที่เน้นเรื่องการให้บริการและความปลอดภัยในการเดินทางของผู้โดยสาร และขอขอบคุณของคำแนะนำของผู้โดยสารที่ห่วงใยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริษัทฯพร้อมน้อมรับและนำทุกเสียงของผู้โดยสารไปปรับปรุงการให้บริการของรถโดยสารพลังงานไฟฟ้าสาย 8 และทุกเส้นทางที่บริษัทฯ ได้รับอนุญาตต่อไป

You may have missed