“หมู – วรวุฒิ” เปิดตัวหนังสือ “ชีวิต (ไม่) หมู” จาก SME ห้องแถว สู่ธุรกิจหมื่นล้าน ถ่ายทอดความสำเร็จผู้ประกอบการไทย

2read และ สต็อคทูมอร์โรว์ เปิดตัวหนังสือ “ชีวิต (ไม่) หมู” จาก SME ห้องแถว สู่ธุรกิจหมื่นล้าน โดย คุณหมู – วรวุฒิ อุ่นใจ นักธุรกิจผู้มากประสบการณ์ และผู้ก่อตั้งออฟฟิศเมท หนังสือที่เขียนขึ้นจากชีวิตจริง ของผู้ประกอบการคนไทย ที่ทำธุรกิจขนาดเล็กมาจนกลายเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ จากติดลบจนสำเร็จ จากธุรกิจเครื่องเขียนเล็กๆ ของครอบครัวที่เริ่มต้นจากจวนเจ๊ง มียอดขาย (เพียง 5-6 ล้านบาทต่อปี) แต่กำไรติดลบ จนเกือบล้มละลาย เติบโตพัฒนาเป็น “ออฟฟิศเมท” บริษัทมหาชนขนาดใหญ่ ยอดขายหลักหมื่นล้านบาท

“ชีวิต (ไม่) หมู” จาก SME ห้องแถว สู่ธุรกิจหมื่นล้าน เป็นหนังสือที่รวบรวมแนวคิดในการทำธุรกิจ ผ่านเรื่องราวชีวิตของคุณหมูในการบุกเบิกธุรกิจเครื่องเขียนจากห้องแถวสองห้อง ที่ยอดขายติดลบจนเกือบล้มละลาย สู่ธุรกิจพันล้านในเวลา 15 ปี และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์กลายเป็นธุรกิจมหาชน จนเข้าตาเซ็นทรัลกรุ๊ป สู่การควบรวมธุรกิจ ขยับบทบาทมาเป็นหนึ่งในทีมผู้บริหารภายใต้หน่วยธุรกิจที่ชื่อว่า บริษัท ซีโอแอล จำกัด (มหาชน) ร่วมรับผิดชอบดูแลธุรกิจในเครือฯ อย่าง บีทูเอส(B2S:ร้านเครื่องเขียนและหนังสือ) และ เมพ(MEB:เวปขายหนังสือออนไลน์)

คุณหมูบริหารบริษัทจนยอดขายปี 2563 มากกว่าหมื่นสองพันล้าน ถือเป็นผู้บริหารธุรกิจไม่กี่คนในประเทศไทยที่ผ่านทั้งธุรกิจออนไลน์และธุรกิจค้าปลีกขนาดใหญ่ที่มีสาขาร่วม 200 สาขาทั่วประเทศ ก่อนตัดสินใจสู่เวทีการเมืองในนามพรรคกล้า ด้วยความตั้งใจที่จะนำความรู้ความเข้าใจที่มีต่อธุรกิจในทุกขนาด โดยเฉพาะธุรกิจขนาดเล็กและขนาดย่อม มาสร้างนโยบายที่ปฏิบัติได้จริงเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจเพื่อคนตัวเล็ก SME และ Start up ไทยให้สามารถเติบโตได้เหมือนกับที่ตนเคยทำสำเร็จมาแล้ว ด้วยการสร้างโอกาส ติดอาวุธ และให้แต้มต่อ เพื่อการพัฒนาคนตัวเล็กอย่างแท้จริง

จากคำถามที่ “พี่หมู” ของน้องๆ ในวงการธุรกิจ SME มักถูกถามเสมอว่า…ทำได้อย่างไร? มีที่มาที่ไปอย่างไร? ระหว่างทางพบปัญหาอุปสรรคอะไรบ้าง? จะขยายขนาดธุรกิจจากให้อยู่รอดสู่ขนาดใหญ่ และเข้าตลาดหลักทรัพย์ได้อย่างไร? คำตอบคือ ความรู้และประสบการณ์ในการทำธุรกิจทั้งหมด ได้รับการถ่ายทอดไว้ในหนังสือ “ชีวิต (ไม่) หมู : จาก SME ห้องแถว สู่ธุรกิจหมื่นล้าน” เล่มนี้แล้ว เพราะนี่คือหนึ่งในคัมภีร์วิทยายุทธที่คนค้าขาย และคนทำธุรกิจทุกขนาดควรได้อ่าน สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถหาซื้อได้แล้วที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อโดยตรงกับสำนักพิมพ์สต็อคทูมอร์โรว์ www.stock2morrow.com/publishing/book.php
สอบถามโทร 02-6320645

******************************************************

You may have missed