ปิดจ็อบวันเดียวขายได้ 50 เครื่อง ปักหมุด “มาเวล” รุกตลาดแอร์ จ.น่าน

“แอร์มาเวล” ปักหมุดรุกตลาดจ.น่าน ดึงช่างแอร์ในพื้นที่กว่าครึ่งร้อยร่วมสัมมนา “การพัฒนาทักษะการเป็นผู้ประกอบการด้านช่างเครื่องปรับอากาศสู่มืออาชีพ” ให้ทุกคนพร้อมเรียนรู้ทักษะปฏิบัติจริงด้านเทคนิคต่างๆกับแอร์มาเวลแต่ละรุ่นแบบเจาะลึก หลังเสร็จงานขายได้ 50 เครื่องภายในวันเดียวพร้อมตั้งเป้ากวาดยอดขายกว่า 5 ล้านบาทในไตรมาสแรกของปี 65

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2564 ณ สุขไทย โฮม แอนด์ รีสอร์ท จ.น่าน บริษัท มาเวล คอร์ปอเรชั่น จำกัด นำโดยนายปริญญา มานวงค์ กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยอ.คณิศร สาจันทึก ที่ปรึกษาด้านเทคนิคและบริการหลังการขาย นายสมมาตร เชยเดช ผู้จัดการฝ่ายเซอร์วิส ได้จัดสัมมนา “การพัฒนาทักษะการเป็นผู้ประกอบการด้านช่างเครื่องปรับอากาศสู่มืออาชีพ” ให้กับช่างเครื่องปรับอากาศในพื้นที่จังหวัดน่านจำนวนกว่า 50 คน

นายปริญญากล่าวเปิดสัมมนามีใจความในตอนหนึ่งว่า เป้าหมายสูงสุดของมาเวลเราต้องการพัฒนาช่างแอร์ให้มีศักยภาพได้รับการรับรองฝีมือตามมาตรฐานสากลให้การยอมรับ มาเวลตั้งใจสนับสนุนองค์ความรู้ในทุกๆด้านเพื่อให้ทุกท่านได้มีการเติบโต และมีโอกาสเป็นผู้ประกอบการที่สำเร็จในอนาคต เพราะมาเวลเชื่อว่าทุกความสำเร็จที่เกิดในบางโอกาสของชีวิตซึ่งไม่แน่ว่าวันนี้อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่ของหลายๆคน ณ ที่นี้ มาเวลจึงพร้อมสนับสนุนในครั้งนี้ให้ทุกท่านมีโอกาสเติบโตแบบยั่งยืนและมั่นคงตลอดไป คนสำเร็จไม่ใช่คนช่างฝัน แต่เป็นคนขยันที่ฝันและลงมือทำ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านที่เข้ามาร่วมอบรมในวันนี้จะได้รับความรู้อย่างเต็มที่และสามารถนำความรู้ที่ได้รับในวันนี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

นอกจากนั้นมาเวลยังได้มีการแต่งตั้งร้านเทพสยามมิวสิค เป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องปรับอากาศมาเวลอย่างเป็นทางการมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2564 เป็นต้นไปเพื่อรุกตลาดแอร์ในพื้นที่จังหวัดน่านได้อย่างเต็มที่มากขึ้น ล่าสุดพบภายหลังการจัดสัมมนาเสร็จสิ้นมีการจองจากช่างที่สนใจกว่า 50 เครื่องพร้อมตั้งเป้ากวาดยอดขายกว่า 5 ล้านบาทในไตรมาสแรกของปี 65

ด้าน อ.คณิศร สาจันทึก ที่ปรึกษาด้านเทคนิคและบริการหลังการขาย กล่าวว่า ในวันนี้ได้ถ่ายทอดให้ผู้เข้าอบรมได้ทราบถึง การแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศมาเวล คุณสมบัติของเครื่องปรับอากาศมาเวล อุปกรณ์แถมต่างๆ เงื่อนไขการรับประกัน ขั้นตอนการแจ้งเคลมผลิตภัณฑ์ เช่นเดียวกับการกล่าวถึง ERROR CODE ที่ใช้ในการดูแลซ่อมบำรุงเครื่องปรับอากาศ เทคนิคการเดินท่อตามมาตรฐาน นอกจากนั้นยังได้โชว์คลิปการถอดล้างแอร์มาเวลที่มีขั้นตอนง่ายๆไม่ยุ่งยากให้ผู้เข้าอบรมสัมมนาได้เห็นว่าไม่ยุ่งยากเลย ใช้ระยะเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น

นายสมมาตร เชยเดช ผู้จัดการฝ่ายเซอร์วิส กล่าวว่า ได้ถ่ายทอดให้ผู้เข้าอบรมทราบถึงความสะดวกรวดเร็วด้านบริการให้ลูกค้ามีความมั่นใจเมื่อเลือกใช้บริการแอร์มาเวล ภายใต้มาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ นอกจากนั้นยังถ่ายทอดเทคนิคการเลือกใช้อุปกรณ์อย่างถูกต้องแล้วยังกล่าวถึงการใช้แอร์ระบบพลังงานโซล่าเซลล์ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ว่ามีผลการทดสอบและการเปรียบเทียบผลการใช้งานกับระบบใช้ไฟฟ้า AC-DC ตลอดจนการประหยัดพลังงานในแอร์ขนาด 12,000 BTU และ 25,000 BTU ว่ามีตัวเลขการประหยัดพลังงานแตกต่างกันอย่างไร

นายวิฤทธิ์ ตั้งมุทาสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการร้านเทพสยามมิวสิค กล่าวว่า น่านเป็นหนึ่งเมืองท่องเที่ยว ปัจจุบันสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดปี ดังนั้นนักลงทุนจึงสนใจมาลงทุนสร้างโรงแรม รีสอร์ทให้บริการจำเป็นต้องติดตั้งแอร์รองรับความต้องการของลูกค้า

ทั้งนี้เห็นว่าแอร์ระบบโซล่าเซลล์จะตอบโจทย์ของร้านกาแฟ คอมมูนิตี้มอลล์ที่ใช้งานช่วงกลางวันซึ่งอากาศร้อน ช่วยประหยัดได้ แล้วยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจากพลังงานทางเลือกของแสงอาทิตย์อีกด้วย ซึ่งในวันนี้ช่างกว่า 50 คนที่ผ่านการอบรมไปจะเข้าใจเรื่องของเครื่องปรับอากาศมาเวลมากขึ้น โดยเฉพาะระบบโซล่าเซลล์ จึงสามารถสนับสนุนทางการตลาดให้เทพสยามได้อีกทางหนึ่งด้วย

“ประการสำคัญ “มาเวล” สามารถมีค่าใช้จ่ายบางส่วนให้ช่างจึงเป็นจุดเด่นที่เหนือกว่ารายอื่นในตลาด ปี 2565 จึงเป็นโจทย์ด้านการรุกตลาดที่ท้าทายของเทพสยามว่าจะทำยอดขายได้มากน้อยแค่ไหนอย่างไร ยืนยันว่าจะรุกตลาดให้อย่างเต็มที่เพื่อจะไต่ระดับความสามารถและความสำเร็จที่สูงขึ้นในปีต่อๆไป”

นางจุรีย์พร ทวีรัตนานนท์ หนึ่งในผู้ประกอบการให้บริการด้านการขายและติดตั้งพร้อมซ่อมบำรุงและให้บริการติดตั้งไฟฟ้า-เครื่องปรับอากาศในพื้นที่อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน กล่าวว่า ได้ประโยชน์อย่างมากในการเข้าร่วมสัมมนาครั้งนี้โดยเฉพาะรายละเอียดสินค้า การรับประกัน การเคลมสินค้า เนื่องจากตนจะนำไปเป็นข้อมูลอธิบายให้กับลูกค้าผู้สนใจซื้อแอร์ได้ตัดสินใจรวดเร็วขึ้น

“แม้ผู้หญิงจะเป็นช่างไม่ได้เต็มร้อย 100% แต่สามารถเรียนรู้รายละเอียดต่างๆที่เกี่ยวข้องกับแอร์เพื่อนำไปอธิบายลูกค้าได้ด้วย ดังนั้นการจะขายเราจะต้องรู้รายละเอียดผลิตภัณฑ์นั้นๆให้มากที่สุด สามีเป็นช่างติดตั้งไฟฟ้า เป็นอดีตข้าราชการศาล แต่การขายและบริการตนจะทำหน้าที่นี้ทั้งหมดโดยจะมีทีมช่างเข้าไปบริการพื้นที่ให้บริการในอำเภอภูเพียงและใกล้เคียง ดังนั้นส่วนใหญ่แล้วจึงให้บริการขายพร้อมติดตั้งลูกค้าจะสะดวกและพึงพอใจมากกว่า”

You may have missed