พรรคประชาไทย พร้อม ทั่วไทย ชูธง สูงวัย หนุน คนรุ่นใหม่


จากการเปิดเผยของ ดร.บุญยงค์ จันทร์แสง หัวหน้า พรรคประชาไทย ได้กล่าวกับ ผู้สื่อข่าว เรื่องความพร้อม การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์ ทาง พรรคประชาไทย มีความพร้อมและสามารถส่ง ว่าที่ผู้สมัครลงเลือกตั้งทั่วทุกเขตของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นระบบบัตรใบเดียว หรือ สองใบ ที่จะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นในครั้งต่อไป เพราะทางเราได้ทำงานอย่างต่อเนื่อง ด้วยความมุ่งมั่น เพื่อประเทศชาติ และ ประชาชน โดยเน้น วิถีชีวิตใหม่ อนาคตสดใสเพื่อ คุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น นี่คือนโยบายหลัก พรรคประชาไทย
สำหรับนโยบายหลักคือ ชูธง สูงวัย หนุน คนรุ่นใหม่ ซึ่งนโยบายนี้ ผู้สูงวัยตั้งแต่อายุ60ปีขึ้นไปทุกคน จะปรับเบี้ยยังชีพเป็น 3,000บาท เพราะปัจจุบันนี้ ผู้สูงวัย จะได้รับแต่ละเดือนเป็นขั้นบันไดไม่เท่ากัน หรือต่างกัน เช่นอมยุ60ปี ได้600บาท อายุ70ปีได้700บาท เป็นต้น ซึ่งทาง พรรคประชาไทย มองแล้ว ผู้สูงวัย ไม่พอต่อการยังชีพ ในสภาวะเศรษฐกิจที่เป็นไป

นอกจากนี้ในช่วงเทศกาล สงกรานต์ของทุกปีจะมี วันผู้สูงอายุ ในช่วงเวลานี้ นโยบายของเราก็มอบพิเศษอีก 1,000 บาท ส่วนเจ้าหน้าที่ อาสาสมัครหมู่บ้าน (อสม.) ก็จะปรับจาก 1,500บาท เป็น 3,000 บาท ต่อเดือน สิ่งที่กล่าวมานี้ หากพรรคประชาไทยได้ร่วมรัฐบาล จะดำเนินการทันที
สำหรับกรณีหนุนคนรุ่นใหม่ ดร.บุญยงค์ จันทร์แสง ขอฝากผ่านสื่อมวลชนทุกสำนัก ถึงคนรุ่นใหม่ ที่เรียนจบระดับตั้งแต่ปริญญาตรี ขึ้นไปจนถึง ปริญญาเอก ระดับใดก็ได้ ใบปริญญาของท่านมีค่าต่อการจะเป็นเถ้าแก่น้อย โดยใช้ ใบปริญญาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันกู้เงินลงทุน ทำธุรกิจได้ ส่วนจะมีหลักการอย่างไรจะนำเรียนอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าว ได้ถามถึงสนามเลือกตั้งใน กรุงเทพมหานคร ทางพรรคประชาไทยจะส่งว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนกรุงเทพหรือไม่ ดร.บุญยงค์ จันทร์แสง ตอบว่า ได้บอกไปแล้วว่าเราพร้อมทุกเขตทั่วประเทศ และไม่ใช่เพียงแต่ส่ง ส.ส.เท่านั้น สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร 50 เขต และ ผู้ว่ากรุงเทพฯ ก็พร้อมเพียงขอดูข้อกฎหมายว่าการ ส่งว่าที่ผู้สมัครทั้ง ส.ก. และ ผู้ว่ากรุงเทพฯ ขัดต่อกฎหมายหรือไม่ แต่ทางกรรมการบริหารพรรค ได้มอบหมายให้ นางพรกมล บุนนาค รองโฆษก และประธานยุทธศาสตร์กรุงเทพฯ เป็นผู้ดูแลสรรหารับผิดชอบว่าที่ผู้สมัครทั้งหมดต่อไป

 

You may have missed