ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก้ เปิดคัดแข้งเยาวชนไทยคว้าทุนไปสหรัฐฯ ย้ำความสำเร็จกับการจัดงานคัดทุนฯ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท แอทเลติโก้ จำกัด เปิดคัดตัวนักกีฬาประเภทฟุตบอลส่งท้ายปลายปี ภายใต้โครงการ Sports Showcase ครั้งที่ 8 “Sports Showcase #8: AES Soccer Camp & Showcase Thailand X Thai Life Insurance” มอบโอกาสด้านทุนการศึกษาและกีฬาสำหรับเยาวชนไทยเพื่อศึกษาต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน 2564 พร้อมดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

โครงการ Sports Showcase ดำเนินการต่อเนื่องกว่า 3 ปี ภายใต้ความร่วมมือระหว่างไทยประกันชีวิตและแอทเลติโก้ โดยเป็นโครงการจัดหาทุนการศึกษาและทุนด้านกีฬาจากต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, และแคนาดา ทั้งในระดับมัธยมปลายและปริญญาตรี เพื่อสร้างโอกาสครั้งสำคัญสำหรับอนาคตของเยาวชนไทย ที่ผ่านมาสามารถจัดหาทุนให้กับเยาวชนไทยที่มีความสามารถด้านกีฬาประเภทฟุตบอลรวมมูลค่ากว่า 70 ล้านบาท โดยมีเยาวชนได้รับทุน อาทิ ไม้โท ศุภกร ศุภซื่อสงวน ศึกษาที่ Springfield College, ดิว ธนชิต ยิ่งเชิดสุข ศึกษาที่ Iowa Western Community College, บอส ภานุวัฒน์ บุญภักดี ศึกษาที่ Central Methodist University, โอ๊ค บรรณดิษฐ อุปพงษ์ ศึกษาที่ Layton Christian Academy, เดล วริศ เกาะแก้ว, มิกซ์ ทยากร จนิษฐ ศึกษาที่ High Mowing School สังกัด Black Rock FC, ไซม่อน ณิณิณ ภัทรสุนทรวงศ์ ศึกษาที่ Missouri Valley College, เจเจ ศุภกฤต สถิตธำมรงค์ ศึกษาที่ Keiser University เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีการจัดโครงการฯ สำหรับกีฬาประเภทอื่นๆ ได้แก่ บาสเกตบอล, เทนนิส, ว่ายน้ำ, ฟันดาบ, ฯลฯ โดยมีเยาวชนไทยได้รับทุนอีก 40 กว่ารายในชนิดกีฬาที่ต่างกัน รวมมูลค่าทุนการศึกษาอีกกว่า 100 ล้านบาท

นายอังกูร ศรีกัลยาณบุตร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โครงการ Sports Showcase ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ซึ่งโครงการฯ นี้จะเป็นไปตามเจตนารมย์การดำเนินธุรกิจของไทยประกันชีวิตที่มุ่งเป็นทุกคำตอบของชีวิต (Life Solutions) และมุ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับการชื่นชอบและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนในสังคม โดยผลสำเร็จของโครงการฯ สะท้อนผ่านความสำเร็จของนักกีฬาเยาวชนที่ได้รับโอกาสซึ่งเปรียบเสมือน “หลักประกันอนาคต” ให้แก่ตัวเองและครอบครัว ขณะเดียวกันโครงการ Sports Showcase ยังถือเป็นฟันเฟืองสำคัญในการพัฒนาวงการการศึกษาและการกีฬาในประเทศไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับสากลอย่างยั่งยืนอีกด้วย

ด้านนายอัตนันท์ อัศวธเรศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอทเลติโก้ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดงานในครั้งที่ 8 นี้ จะเป็นการคัดตัวเพื่อรับทุนการศึกษาในปีการศึกษา 2565 เป็นต้นไป มีการเชิญชวนนักเรียนนักกีฬาประเภทฟุตบอลจากโครงการฯ ประมาณ 8-10 คน ที่กำลังเตรียมตัวเดินทางรับทุนฟุตบอลต่อที่สหรัฐฯ ทั้งรอบมกราคมและสิงหาคม 2565 มาร่วมกิจกรรม เพื่อเรียกความฟิต ความมั่นใจ และถือเป็นการทำ Profile เพิ่มเติมเพื่อสร้างโอกาสที่มากขึ้น ขณะเดียวกันยังเป็นโอกาสที่ดีและเป็นประโยชน์สำหรับน้องๆ นักกีฬาและผู้ปกครองที่จะได้เรียนรู้ประสบการณ์จากผู้ที่เคยเข้าร่วมโครงการฯ

สำหรับเกณฑ์การคัดเลือกผู้เข้าร่วมโครงการฯ ประกอบด้วย ทักษะเฉพาะบุคคล, การแข่งขันลักษณะทีม, ทัศนคติ, ความเป็นมืออาชีพ, ผลการเรียน, ระดับความรู้ด้านภาษาอังกฤษ, มุมมองและความต้องการของครอบครัว รวมถึงปัจจัยอื่นๆ ซึ่งนอกจากจะพิจารณาในวันที่เข้าร่วมกิจกรรมแล้ว ยังพิจารณาจากจดหมายแนะนำ และคลิปวิดีโอการเล่นเพิ่มเติมด้วย ซึ่งกิจกรรมจะจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมเพียง 50 คน ตามมาตรการของกรมอนามัยและกรมควบคุมโรคในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมถึงมีการตรวจเช็กประวัติการฉีดวัคซีนป้องกัน และผลตรวจโควิด-19 เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมกิจกรรม

โครงการ Sports Showcase #8: AES Soccer Camp & Showcase Thailand X Thai Life Insurance จะแบ่งกิจกรรมออกเป็นภาคเช้าในส่วนของการเข้าแคมป์ โดยมีพาร์ทเนอร์ของโครงการฯ ได้แก่ สโมสรฟุตบอล FC Bangkok และ Performance Gym หรือการฝึกร่างกายของนักกีฬาในนาม Coaching Point มาจัดแคมป์รวม 4 ฐาน และในภาคบ่ายจะเป็นการแบ่งทีมแข่งขันฟุตบอล 11 คน โดยจะมีการบันทึกภาพและวิดีโอตลอดกิจกรรม เพื่อส่งให้โค้ชของโรงเรียนและมหาวิทยาลัยต่างชาติพิจารณา ทั้งนี้ นักกีฬาที่ได้รับการคัดเลือกจะต้องรายงานตัวในวันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07.00 น. ณ สนาม Park Arena ตลิ่งชัน

สามารถติดตามข่าวสารโครงการฯ เพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Sportsync Thailand หรือสอบถามรายละเอียดที่อีเมล [email protected]

You may have missed