วัชระควงพ่อเหยื่อโควิด-19 แจ้งความเอาผิดสมศักดิ์จัดงานสงกรานต์จนเกิดคลัสเตอร์สุโขทัยทำให้มีคนตาย3 ป่วยอีกหลายสิบ


(15 ต.ค.64)เมื่อเวลา 13.30น.ที่สภ.อ.เมืองสุโขทัย นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.ประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายจีรพล  ติวุตานนท์ บิดาของนายณัฐพล  ติวุตานนท์ เข้าแจ้งความกับพ.ต.ท.นิพนธ์  เขียวเรือง ร้อยเวรสอบสวนสภ.อ.เมือง จ.สุโขทัย กรณีนายณัฐพล  ติวุตานนท์ หัวหน้ากลุ่มงานวิชาการผังเมือง สังกัดสำนักงานโยธาธิการและผังเมือง เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 เนื่องจากไปร่วมรดน้ำดำหัวนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่ร้านคาเฟ่ เดอทรี เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 19.00 น. มีงานเลี้ยงสังสรรค์ (ปาร์ตี้) ร้องเพลงคาราโอเกะ ดื่มไวน์ต่างประเทศ โดยไม่ใส่หน้ากากอนามัย มีผู้ร่วมงานประมาณ 21 คน อาจเป็นการกระทำผิดกฎหมายหลายฉบับคือเป็นการร่วมชุมนุมฝ่าฝืนพรก.ในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ผิดพรบ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2548 ฝ่าฝืนประกาศหรือคำสั่งในสถานการณ์ covid-19 ของ นายกรัฐมนตรีและประกาศจังหวัดสุโขทัย กระทบกระเทือนต่อจิตใจของประชาชนที่เคารพกฎหมายทั้งประเทศ
ในการแจ้งความดำเนินคดีนายสมศักดิ์ครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่นายสมศักดิ์แจ้งความดำเนินคดีหมิ่นประมาทกับนายวัชระที่ออกมาเปิดเผยเรื่องการจัดงานสงกรานต์ที่ทำให้เกิดคลัสเตอร์สุโขทัย นายวัชระจึงเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาและแจ้งความนายสมศักดิ์กรณีเป็นเจ้าพนักงานกระทำการอันเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย
หลังจากแจ้งความดำเนินแล้ว นายวัชระ กล่าวว่า มีเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้นในเรื่องการทำงานของตำรวจกรณีแจ้งความนายสมศักดิ์ในวันนี้ จากการที่ร้อยเวรทำหนังสือให้ผู้แจ้งความทั้ง 2 คนต้องลงชื่อเพื่อขอคัดสำเนาประจำวันจากพ.ต.อ.ศิรพงศ์ เกิดคุณากร ผกก.สภอ.เมืองสุโขทัยก่อน ทั้งที่ปกติการแจ้งความดำเนินคดีผู้แจ้งความจะสามารถขอสำเนาเพื่อเป็นหลักฐานได้ ไม่น่าจะต้องทำให้เป็นเรื่องยุ่งยากเช่นนี้

You may have missed