วัชระบริจาคเงิน 4 องค์กรพร้อมเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาสมทบเป็นทุนสู้โควิด-19

วัชระบริจาคเงิน 4 องค์กรพร้อมเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาสมทบเป็นทุนสู้โควิด-19 ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

(11 ส.ค.64)นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.ประชาธิปัตย์ ได้บริจาคเงินจากกองทุนเพื่อผู้เคยเป็นสมาชิกรัฐสภาที่ตนได้รับเดือนละ 12,000 บาท (หนึ่งหมื่นสองพันบาทถ้วน) เป็นเวลา 4 เดือน รวมเป็นเงิน 48,000 บาท (สี่หมื่นแปดพันบาทถ้วน) เพื่อใช้สำหรับจัดซื้อวัคซีนหรือค่าอุปกรณ์ทางการแพทย์ในการรักษาพยาบาลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด- 19 ให้กับองค์กร 4 แห่งคือ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ มูลนิธิรามาธิบดี มูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ฯ และศิริราชมูลนิธิ(ศิริราชสู้ภัยโควิด-19) ในการนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง อันเป็นที่เคารพสักการะอย่างยิ่งของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า
นายวัชระ กล่าวว่า รู้สึกเข้าใจถึงความทุกข์ยากลำบากของบุคลากรทางการแพทย์ ที่เป็นผู้เสียสละด่านหน้าเสี่ยงชีวิตในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงขอส่งกำลังใจมายังบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนให้มีพลังในการปฎิบัติหน้าที่ต่อไป และขอเชิญชวนให้นักการเมือง รวมทั้งผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมกันบริจาคทรัพย์หรือปัจจัยต่างๆสมทบด้วย เพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติต่อไป ซึ่งก่อนหน้านี้
เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายวัชระ ได้ยื่นหนังสือถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความจำนงบริจาคเงินเดือนของตนเองจากกองทุนเพื่อผู้เคยเป็นสมาชิกรัฐสภา เป็นเวลา 3 เดือน เดือนละ 12,000 บาท (หนึ่งหมื่นสองพันบาทถ้วน)รวมเป็นเงิน 36,000 บาท (สามหมื่นหกพันบาทถ้วน) ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม 2564  สมทบทุนให้รัฐบาลเป็นค่าจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 ปกป้องชีวิตประชาชนให้ปลอดภัยโดยเร็วที่สุด

You may have missed