คนอำนาจเจริญไม่ทิ้งกัน! ผู้ว่าฯ อำนาจเจริญ รับมอบอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ สนับสนุนภารกิจป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19


เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2564 เวลา 14.00 น นายทวีป บุตรโพธิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ รับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ สิ่งของเพื่อสนับสนุนภารกิจป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ในจังหวัดอำนาจเจริญ จาก “เจ๊รวย” สุขสมรวย วันทนียกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย “ต่าย” คุณญาณีนาถ เข็มนาค และทีมงานภูมิใจไทอำนาจ ก่อนนำไปส่งต่อให้บุคลากรทางการแพทย์และประชาชนในพื้นที่ ณ ศาลากลางจังหวัดอำนาจเจริญ

โดยอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ และสิ่งของที่นำมามอบในครั้งนี้ ประกอบด้วย หน้ากากอนามัย จำนวน 40,000 ชิ้น ชุดตรวจโควิด จำนวน 265 ชุด ชุด PPE จำนวน 300 ชุด ผ้าห่ม จำนวน 900 ผืน เครื่องซักผ้า จำนวน 17 เครื่อง ชุดพยาบาล จำนวน 100 ชุด หน้ากากเฟสชิว (face shield) จำนวน 800 ชิ้น เตียงไม้ 80 เตียง ชุดเครื่องใช้ส่วนตัว จำนวน 120 ชุด ชุดที่นอน/หมอน/มุ้ง จำนวน 80 ชุด น้ำดื่ม 50,000 ขวด ข้าวเกรียบ มโนห์รา จำนวน 10 ลัง และแอลกอฮอล์ทำความสะอาด จำนวน 250 ขวด ซึ่งทางจังหวัดอำนาจเจริญจะส่งต่อไปยังโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม ศูนย์พักคอยอำเภอ ทุกอำเภอในจังหวัดอำนาจเจริญ เพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ และดูแลผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญต่อไป

ด้าน “เจ๊รวย” คุณสุขสมรวย วันทนียกุล ได้ให้สัมภาษณ์ กับผู้สื่อข่าวว่า “ต้องยอมรับว่าวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 ณ เวลานี้หนักหนาสาหัสมากจริงๆ วันนี้ทีมงานภูมิใจไทอำนาจ ยินดีและพร้อมที่จะร่วมสนับสนุนเพื่อให้ บุคลากรทางการแพทย์ และคนอำนาจเจริญผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปให้ได้”

“สำหรับการมอบอุปกรณ์หวังว่าทุกคนจะได้นำไปใช้เพื่อให้เกิดความปลอดภัย อีกทั้งยังเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมส่วนร่วมในการหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19ได้”

“จริงๆ แล้วทีมงานของเราที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่ตลอด และจัดเตรียมศูนย์พักคอย ในทุก ๆ อำเภอ สนับสนุนสิ่งของต่างๆ ที่ขาดเหลือ ที่เราพอจะช่วยเหลือได้ก็เข้าไปทำทันที และยังได้ประสานงานกับ กระทรวงคมนาคม และ สปสช เพื่อรับคนจากกรุงเทพ ให้กลับมารักษาตัวที่บ้านเรา อย่างปลอดภัย ทั้งคนที่ติดเชื้อ และคนที่ยังไม่ติดเชื้อด้วย”

ทั้งนี้ หากพี่น้องท่านใดต้องการเข้าร่วม โครงการ ไทอำนาจกลับบ้านเฮา โทร. 1330 กด 15 ส่งผู้ติดเชื้อโควิดกลับ จังหวัดอำนาจเจริญ โดยรถของกระทรวงคมนาคม หรือติดต่อสอบถามสายด่วนโควิดอำนาจเจริญ 090-241-0098 แฟนเพจภูมิใจไทอำนาจ ซึ่งเราทำโครงการนี้ขึ้นมาตั้งแต่มีเริ่มมีการติดเชื้อในระลอกแรกๆ และต่อเนื่องมาจนถึงตอนนี้

สำหรับ รายงานสถานการณ์ COVID-19 ในจังหวัดอำนาจเจริญ ข้อมูล วันที่ 9 สิงหาคม 2564 พบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ เพิ่ม 39 ราย แบ่งเป็นผู้ป่วยที่เดินทางกลับมารักษา 36 ราย, ติดภายในจังหวัด 3 ราย (อ.เมือง 2 ราย อ.ปทุมราชวงศา 1 ราย ) และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย ซึ่งยอดผู้ป่วยสะสมจากการแพร่ระบาดลอกใหม่ รวม 1,571 ราย, กำลังรักษา 803 ราย, รักษาหาย 758 ราย และเสียชีวิต 10 ราย

You may have missed