วัชระวอนรัฐบาลเร่งจัดหาวัคซีนให้ประชาชนอย่างเร็วที่สุดเพราะทุกวินาทีคือชีวิตของประชาชน


(26 ก.ค.64)นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์
กล่าวว่า เมื่อวานนี้ เวลา 13.30 น.ได้นำถุงผ้า หน้ากากอนามัยเด็กและผู้ใหญ่ไปแจกให้ประชาชนที่มารอฉีดวัคซีน แอสต้าเซเนก้า
ที่วัดไผ่เลี้ยง แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ โดยศูนย์สาธารณสุข 48 นาควัชระอุทิศ นำวัคซีนมาฉีดให้กับประชาชนจำนวน 700 โดส แต่มีประชาชนมาเกินเป็นจำนวนมาก
จากการพูดคุยกับชาวบ้านทุกคนตระหนักว่าโรคโควิด-19 เป็นโรคที่ร้ายแรงที่สุด จึงต้องป้องกันโรคตามที่แพทย์แนะนำอย่างเคร่งครัดที่สุด หากติดโรคนี้ขึ้นจะหาเตียงรักษาพยาบาลยากมาก ได้ข่าวว่าเตียงเต็มหมดแล้ว ทุกคนอยากฉีดวัคซีน แต่ทางกทม.มีวัคซีนไม่เพียงพอกับความต้องการของประชาชน

คุณป้ารายหนึ่งที่หมู่บ้านพีเอส ถ.เลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้ แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพฯป่วยเป็นโควิด-19 พยายามโทรศัพท์ติดต่อหน่วยงานต่างๆรอรถมารับหลายวัน แต่กว่าจะได้รถมารับไปรักษาพยาบาลก็มีอาการหนักมากที่สุดแล้ว ซึ่งโอกาสจะรอดชีวิตมีน้อยมาก
ในขณะนี้ ประชาชนต้องการฉีดวัคซีนกันทุกคนจึงขอเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและผอ.ศบค.ช่วยจัดหาวัคซีนมาฉีดให้ประชาชนทุกคนทั่วทั้งประเทศโดยด่วนที่สุดด้วย เพราะเป็นหน้าที่ของรัฐบาลตามที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ

โอกาสนี้ นายวัชระ ได้มอบปัจจัยให้ตัวแทนของศูนย์สาธารณสุข 48 นาควัชระอุทิศ ที่ห้องฉีดวัคซีน  เพื่อสนับสนุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์เพิ่มเติมและสร้างขวัญกำลังใจให้กับแพทย์ พยาบาล อสม.และผู้นำชุมชนที่อยู่ด่านหน้าที่ทำหน้าที่เสี่ยงอันตรายที่สุดอยู่ทุกวินาทีในขณะนี้

You may have missed