ไทยพร้อมเสียบเจ้าภาพเพาะกายเอเชียแทนมัลดีฟส์

สมาคมกีฬาเพาะกายฯ เตรียมรับเป็นเจ้าภาพ “เพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย” ในปีนี้ แทนมัลดีฟส์ ที่ขอเลื่อนไปจัดปีหน้า ปี 2565 แทน พร้อมเตรียมประกาศผล “แคลอรี่เครดิตรสู้โควิด” กลางเดือนมิ.ย.นี้
นายศุกรีย์​ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “สำหรับโครงการ “แคลอรี่เครดิตสู้COVID19“ (โควิด-19) ของ สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ที่ได้ร่วมกับ คณะอนุกรรมาธิการกีฬาอาชีพและอุตสาหกรรมกีฬา วุฒิสภา ซึ่งเป็นการชวนประชาชนทุกภาคส่วนร่วมแชร์คลิปการออกกำลังกายที่บ้านทุกรูปแบบ ที่ทุกคนได้ปฏิบัติเป็นประจำอยู่ที่บ้านในช่วงที่ต้องอยู่บ้านเพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 (โควิด-19) ระหว่างวันที่ 10-31 พ.ค. 64 เพื่อชิงเงินรางวัลกว่า 1 แสนบาท โดยแชร์คลิปทางเฟซบุ๊ก”
“ซึ่งเมื่อจบโครงการ เราได้ทำการคัดเลือกคลิปวิดิโอการออกกำลังกายที่เป็นไปตามกติกา และทำตามหลักเกณฑ์ ทั้งหมด 429 คลิป ซึ่งตอนนี้ทางคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่ทางสมาคมฯ เลือกมาพิจารณา กำลังทำการคัดเลือกคลิปให้เหลือทั้งหมด 50 คลิปวิดิโอ และจะตัดรอบสุดท้ายให้เหลือ 30 คลิปวิดิโอ ซึ่งเชื่อว่าประมาณกลางเดือนมิ.ย.จะสามารถประกาศผุ้ชนะเลิศ และรองอันดับต่างๆ รวมถึงรางวัลป๊อบปูล่าโหวตได้ ก็อยากให้รอลุ้นว่าใครจะเป็นผู้ชนะของโครงการนี้ และใครจะได้รับรางวัลป๊อปปูล่าโหวต ซึ่งเราตัดสินจากยอดการกดไลค์ และยอดการเข้าชม”
“โครงการนี้ เพื่อเป็นการร่วมณรงค์ให้คนไทยที่ต้องอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติได้ออกกำลังกายกัน ตัวผมเองก็มีเวลาว่างๆ ก็ได้ใช้ช่วงเวลาที่ต้องอยู่บ้านมาออกกำลังกายทุกวันด้วยเช่นกัน จนน้ำหนักลดไป 6 กก.”
“นอกจากนี้เรายังได้มีกาประชุมถึงแผนงานของสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสฯ ในปีนี้ ซึ่งในเรื่องของการประชุมสามัญประจำปี 2564 ที่ เราเลื่อนออกไปนั้น ตอนนี้เราก็รอศบค. ว่าจะคลายล็อคได้ตอนไหน เราก็จะกำหนดเรื่องวันประชุมใหญ่สามัญประจำปีกันอีกครั้ง แต่คาดว่าน่าจะประมาณปลายเดือนมิถุนายน น่าจะสามารถจัดการประชุมได้ โดยให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ทาง ศบค. ตั้งไว้”
“อีกเรื่องที่เราได้มีการประชุมถึงก็คือเรื่องของโปรแกรมจัดการแข่งขันนานาชาติ เนื่องจากทางสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสโลก ซึ่งได้แจ้งมาแล้วว่า ทางมัลดีฟส์ ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งเลื่อนจากปีที่แล้วมาเป็นปีนี้ แต่ช่วงนี้ได้มีการแพร่ระบาดของ โควิด -19 อีกระลอก จึงจะขอเลื่อน ออกไปเป็นเจ้าภาพในปี 2565 แทน”
“สำหรับ การแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ตรงนี้ทางสมาคมฯ ก็มองว่าถ้าทางประเทศไทย สถานการณ์ดีขึ้นและคลายล็อคให้สามารถจัดการแข่งขันได้ เราก็อาจจะดึงการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสเอเชีย ของปีนี้ มาจัดที่ประเทศไทยแทน ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องดูตามสถานการณ์ด้วยว่าจะสามารถทำได้ไหม”
“ถ้าไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชียจริง เราก็จะตั้งโปรแกรมการจัดการแข่งขันไว้ที่เดือนกันยายน เพราะในเดือนตุลาคมนั้น จะเป็นการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ที่ ประเทศอุซเบกิสถาน ซึ่งเรื่องนี้ก็จะเป็นการหารือเพื่อเตรียมการไว้ก่อน เพราะถ้าประเทศไทยคลายล็อคได้แล้วการจัดการแข่งขันกีฬาก็จะช่วยในเรื่องของการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทยด้วย ซึ่งเราก็อยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยในเรื่องของการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ แต่ก็ยังคงจัดการแข่งขันภายใต้มาตรการที่รัฐบาลออกมาเพื่อป้องกันในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ด้วย”
“และนอกจากนี้เราก็ยังประชุมเรื่องการเตรียมนักกีฬาเพื่อความพร้อมกับการแข่งขัน ทั้งชิงแชมป์เอเชีย และชิงแชมป์โลก รวมไปถึงซีเกมส์ปลายปีนี้ ที่เวียดนาม เป็นเจ้าภาพอีกด้วย”

You may have missed