นักข่าวกีฬาแจ้งจับเพื่อนสาว! โกงเงินหลายล้านหนีลอยนวล สร้างโปรไฟท์ดูดีโลกโซเชี่ยล

อดีตนักข่าวกีฬา “คมชัดลึก” แจ้งจับดำเนินคดี น.ส.วาสนา (หนอกกระโทก) ปณิชยพงศ์ เพื่อนสาววัย 48 ปีสมัยเรียน มศว ประสานมิตร หลังหลอกโกงเงินคนไปเป็นจำนวนมากมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท ใช้วิถีสร้างภาพโปรไฟท์ให้ดูดีในโลกโซเชี่ยลจนเหยื่อติดเบ็ด แต่ยังหนีลอยนวลจับเข้าคุกไม่ได้ ยิ่งเพื่อนเก่าสมัยเรียนทุกคนหน้าหงิกโดนไปรวมกันกว่า 1 แสนบาท

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่สน.วังทองหลาง นายอภิชาติ ระวีวัฒน์ หรือ “ต้นสัก คมชัดลึก” อดีตผู้สื่อข่าวสายกีฬา นสพ.คมชัดลึก ในเครือบริษัท เนชั่นมัลติมีเดียกรุ๊ป จำจัด (มหาชน) ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ผันสืบ รองผู้กำกับการฯ และ พ.ต.ต.จุฑาพงศ์ ชาญดิลกโชติ สารวัตรสอบสอน สน.วังทองหลาง เพื่อแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับ น.ส.วาสนา (หนอกกระโทก) ปณิชยพงศ์ หรือ “วาส ขายไข่” อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 131 หมู่ 3 ต.คลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ในฐานความผิดฉ้อโกงด้วยการหลอกยืมเงินและไม่ยอมคืนให้ตามสัญญาจำนวน 60,000 บาท

นอกจากนี้ยังมีพรรคพวกเพื่อนฝูงอีกหลายคนสมัยเรียน มศว ประสานมิตร ทั้งข้าราชการครู ที่จ.ระนอง และ ทหารเรือ ถูก น.ส.วาสนา เอ่ยปากยืมเงินไปเป็นจำนวนไม่น้อยรวมกันแล้วกว่า 100,00 บาท จึงต้องการมาแจ้งความดำเนินคดีทางกฏหมายให้ถึงที่สุดกับสาวใหญ่อันตรายรายนี้ เพื่อไม่ต้องการให้คนอื่นตกเป็นเหยื่ออีกต่อไป หลังสืบทราบมาว่า น.ส.วาสนา มีพฤติกรรมลักษณะนี้มานานหลายปีสร้างความเดือดร้อนเกี่ยวกับเงินทองไปทั่ว จนถึงขนาดต้องทิ้งธุระกิจขายไข่ไก่จาก อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว หนีเร่ร่อนไปพร้อมกับสามีชื่อ “พล” ไปขายของตามตลาดนัดที่ จ.ฉะเชิงเทรา และ จ.ชลบุรี เนื่องจากถูกเจ้าหนี้ทั้งในและนอกระบบจำนวนมากตามทวงเงินไม่เว้นแต่ละวัน

นายอภิชาติ เปิดเผยว่า ไม่คิดมาก่อนว่า จะถูกเพื่อนสมัยเรียนที่รู้จักกันมานานหลายสิบปีมาทำแบบนี้ ทั้งที่จริงเมื่อตอนเรียนจบมาใหม่ๆก็เคยถูก น.ส.วาสนา ยืมเงินหลักหมื่นไปแล้ว อ้างว่า ตัวเองมีปัญหาทางครอบครัวก็ได้ช่วยเหลือไป จากนั้นก็ระมัดระวังตัวเองมาตลอด แถมเคยบอกกับ น.ส.วาสนา ว่า หากจะคบกันเป็นเพื่อนอีกห้ามมีปัญหากันเรื่องเงิน กระทั่งล่าสุด น.ส.วาสนา ได้ติดต่อผ่านไปยังเพื่อนผู้ชายของตัวเองคนหนึ่งในวงการฟุตบอลไทยว่า ช่วยการันตีค้ำประกันให้หน่อยต้องการเงิน 30,000 บาท เพื่อเอาไปหมุนในธุรกิจส่วนตัว พร้อมรับปากว่า จะคืนให้ภายในเวลา 3 เดือน

ทั้งนี้เพื่อนคนดังกล่าวจึงติดต่อมาที่ตัวเองว่า พอช่วยเหลือได้หรือไม่ ซึ่งตัวเองมองว่า เป็นเพื่อนกันมานาน และมีเพื่อนการันตีให้แบบนี้คงไม่น่ามีปัญหาอะไร ก่อนจะโอนเงินดังกล่าวไปให้ จากนั้นแค่เดือนเดียว น.ส.วาสนา ก็ได้เอ่ยปากยืมเงินเพื่อนชายคนนี้อีกครั้งละ 2,000-3,000 บาทบ้าง อ้างว่า ธุรกิจขายไข่ไม่ค่อยดี เหตุญาติทางสามีไม่ยอมเอาไข่เกรดเอมาให้ จนทุนหายกำไรหด ส่งผลให้ตัวเองเกิดความสงสัยจึงโทรศัพท์ไปเค้นหาความจริง ก่อนทุกอย่างจะมาโป๊ะแตกรู้อีกทีคือ น.ส.วาสนา ได้แอบติดต่อยืมเงินภรรยาตัวเองไปก่อนหน้านี้แล้ว 30,000 บาท ด้วยการยื่นข้อเสนอให้มาทำธุรกิจขายไข่ไก่ร่วมกัน แล้วจะแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้ แต่สุดท้ายก็บ่ายเบี่ยงเชิดเงินหนีไป ดังนั้นตัวเองจึงขอเป็นตัวแทนเพื่อนๆออกมาแจ้งความในครั้งนี้

อดีตนักข่าวกีฬาคมชัดลึก ได้กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ น.ส.วาสนา ได้สร้างภาพแสดงโปรไฟท์ตัวเองบนโลกโซเชี่ยลว่า เป็นคนมีฐานะค่อนข้างดีชอบช่วยเหลือสังคม โดยมีธุรกิจขายไข่ไก่ และที่ดินนับ 10 ไร่พร้อมสวนลำใยมากมาย มีเงินทองใช้ไม่ขาดมือ เพื่อให้ทุกคนหลงเชื่อและยอมรับ ก่อนจะหลอกยืมเงินกับคนที่สนิมสนมและบุคคลรอบข้างไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท โดยเฉพาะญาติผู้ใหญ่ที่นับถือคนหนึ่งเป็นถึงเจ้าของฟาร์มขายไข่ไก่ชื่อดังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ก็ถูกเล่ห์เหลี่ยมคำโกหกของ น.ส.วาสนา กับ สามี ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานแท้ๆโกงเงินไปเป็นล้าน ขณะเดียวกันญาติพี่น้องทางฝ่าย น.ส.วาสนา ก็ได้ตัดขาดความสัมพันธ์ความเป็นพี่เป็นน้องเพราะพฤติกรรมเช่นนี้

ส่วนตัวต้องการให้ น.ส.วาสนา เข้ามามอบตัวกับทางตำรวจเพื่อเคลียร์คดีทั้งหมดที่เกิดขึ้น และไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นอีก เนื่องจากมีเพื่อนฝูงหลายคนถูกกระทำแบบนี้แต่ไม่กล้าแจ้งความเพราะอาย จึงทำให้ผู้หญิงอันตรายคนนี้ได้ใจทำผิดซ้ำซาก แถมยังลอยนวลอยู่ในสังคมได้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ดังนั้นหากผู้ใดเคยถูกผู้หญิงคนนี้โกงเงินขอให้เข้าไปแจ้งความเอาผิดกันเยอะๆจะได้ตามตัวมาลงโทษทางกฏหมาย หรือ ถ้าผู้ใดพบเห็นผู้หญิงคนดังกล่าวนี้ สามารถแจ้งมาได้ที่เบอร์โทร 081-695-1525 จะมีสินน้ำใจให้ เพื่อนำไปสู่การจับกุมต่อไป

๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑

You may have missed