‘ญี่ปุ่น’ เชิญ ‘คุณหญิงปัทมา’ วิ่งไฟโอลิมปิก ‘บาค’ สร้างความเชื่อมั่น พบ “ซูกะ” พ.ค.นี้

 

ไซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานคณะกรรมการจัดงานกีฬาโอลิมปิกโตเกียว ยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าฯกรุงโตเกียว เชิญ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย ร่วมวิ่งไฟคบเพลิงโตเกียวเกมส์ วันที่ 21 กรกฎาคมนี้ ขณะที่ โธมัส บาค ประธานไอโอซี ก็พร้อมสร้างความเชื่อมั่นให้การแข่งขันครั้งนี้ มีกำหนดเดินทางไปพบ โยชิฮิเดะ ซูกะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เดือนพฤษภาคม เพื่อเดินหน้าเตรียมการจัดงานให้ปลอดภัยที่สุด ในสถานการณ์โควิด-19 รวมถึง จะร่วมในพิธีวิ่งไฟคบเพลิงโอลิมปิก ด้วย

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) กล่าวว่า ถือเป็นข่าวดี เมื่อ โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา สนับสนุนความพยายามของประเทศญี่ปุ่น ในการเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก และ พาราลิมปิก โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว อย่างมั่นคง และปลอดภัย หลังจากที่ โยชิฮิเดะ ซูกะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้เดินทางไปเข้าพบที่กรุงวอชิงตัน เมื่อวันก่อน
โดย สหรัฐอเมริกากำลังเตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก แอลเอ 2028 ที่ลอส แองเจลิส แคลิฟอร์เนีย ต่อจากประเทศฝรั่งเศส ที่จะรับหน้าที่จัด โอลิมปิก ปารีส 2024 และประเทศญี่ปุ่น ที่จะจัดโอลิมปิก โตเกียว 2020 ในเดือนกรกฎาคมนี้
ขณะเดียวกัน โธมัส บาค ประธานไอโอซีก็พร้อมที่จะสร้างความเชื่อมั่น และร่วมมือกับโตเกียวเกมส์ ในครั้งนี้อีกทาง ด้วยการเดินทางไปเข้าพบ โยชิฮิเดะ ซูกะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ในเดือนพฤษภาคมนี้ เพื่อเดินหน้าเตรียมการจัดการแข่งขันให้ปลอดภัยสูงสุด
นอกจากเข้าพบผู้นำญี่ปุ่นแล้ว โธมัส บาค ยังจะประชุมร่วมกับคณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่นำโดย ไซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานจัดงาน และฝ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมทั้ง ประธานไอโอซี ยังจะร่วมในพิธีวิ่งไฟคบเพลิงโอลิมปิก ที่เมืองฮิโรชิมา ที่เคยได้รับความเสียหายจากการทิ้งระเบิดปรมาณูในช่วงสงครามโลก ครั้งที่ 2 ในโอกาสเดียวกันนี้
ทั้งนี้ คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 โดย ไซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานจัดงาน และ ยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าฯ กรุงโตเกียว ก็ยังได้มีหนังสือเชิญ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย ร่วมวิ่งไฟคบเพลิงโตเกียวเกมส์ ในวันที่ 21 กรกฎาคม ที่ย่านชินากาวา กรุงโตเกียว เวลา 18.01-19.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 คณะกรรมการจัดงานครั้งนี้ จะเชิญ ผู้ร่วมวิ่งคบเพลิงจากต่างประเทศ น้อยมาก เพื่อความปลอดภัย และต้องมีมิตรภาพที่ดีกับประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างดี

You may have missed