เปตอง เรียกแชมป์โลกคัดทีมชาติลุยซีเกมส์ เพชรบูรณ์เจ้าภาพชิงแชมป์ปทท.ปีนี้

 

สมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เรียกนักเปตองแชมป์โลกและอดีตทีมชาติไทย มาร่วมประลองฝีมือเฟ้นหาทีมชาติเข้าแค้ปเก็บตัวและฝึกซ้อม เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 และชิงแชมป์โลก 2021ที่ สวิตเซอร์แลนด์ ด้าน จังหวัดเพชรบูรณ์พร้อมรับเป็นจ้าภาพ จัดการชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 41 ประจำปี 2564 เดือนพ.ค.นี้
นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย เป็นประธาน การประชุมคณะกรรมการบริหารของสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 2/2564 แบบออนไลน์ผ่าน ZOOM Application โดยมีวาระที่น่าสนใจดังนี้ สมาคมกีฬาปตองฯได้กำหนดการจัดการแข่งขันเปตองคัดเลือกทีมชาติไทย เพื่อไปร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม ระหว่างวันที่ 23พ.ย.-2ธ.ค.2564 และชิงแชมป์โลก 2021 ประเภททีมชาย ที่กรุงโลซาน สวิตเซอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 16-20ธ.ค.2564 ต่อด้วยรายการชิงแชมป์โลก 2021 ประเภททีมญิงและทีมเยาวชน ที่จังหวดพระนครศรีอยุธยา ระหว่างวันที่ 4-8พ.ย.2564
ภายหลังจากเสร็จการประชุม นายไกรสีห์ กรรณสูต เผยว่า สมาคมกีฬาเปตองฯได้เรียกตัวนักเปตองแชมป์โลก อย่าง “ต่าย” พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวศ “ฝ้าย” นันทวัน เฟื่องสนิท “แจ็ค” ศราวุฒิ ศรีบุญเพ็ง “คอนโด” ธนากรณ์ สังข์แก้ว และอดีตทีมชาติไทยอีกหลายคน รวมทั้งนักกีฬาที่มีฝืมือระดับสุดยอด และเคยคว้าแชมป์ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยล่าสุด และแชมป์กีฬาแห่งชาติ-กีฬาเยาวชนแห่งชาติ,แชมป์กีฬามหาวิทยาลัยเป็นต้น โดยมีนักกีฬาชายจำนวน 128 คน นักกีฬาหญิงจำนวน 83 คน เข้าร่วมการแข่งขัน ที่สนามมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง ซอยรามคำแหง 9 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. แต่เนื่องจากช่วงนี้สถานะการณ์ไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาด จะจัดการแข่งขันแบบไม่มีคนดู และจะปฎิบัติตามระเบียบของการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.)อย่างเคร่งครัด
สำหรับการแข่งขันเปตองคัดเลือกทีมชาติไทยในครั้งนี้ ประเภทชายเดี่ยว-หญิงเดี่ยว ระหว่างวันที่ 6-7 มี.ค.2564 ประเภทคู่ชาย-คู่หญิง ระหว่างวันที่ 13-14มี.ค.2564 จะมีนักกีฬาชายเข้าร่วมการแข่งขัน 128 คน นักกีฬาหญิง 83 คนรวมแล้ว 212 คน เพื่อคัดเลือกให้เหลือเพียง 35 คน แบ่งเป็นชาย 17 คน และหญิง 18 คน และหลังจากนั้นจะจัดคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทยนักกีฬาชาย 9 คน หญิง 10 คน เพื่อเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมกัน ที่สนามมูลนิธิเพื่อพัฒนากีฬาเปตอง เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.นี้เป็นต้นไป เตรียมไปร่วมการแข่งขันนกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม
นอกจากนี้ยังมีการคัดเลือกนักเปตองจากนักกีฬาชาย 17 คน หญิง 18 คน ที่ผ่านการคัดเลือกทีมชาติในครั้งนี้ เพื่อคัดเลือกให้เหลือนักกีฬาชาย 4 คน ไปร่ามการแข่งขันเปตองชิงแชป์โลก 2021 ประเภททีมชาย ที่ สวิตเซอร์แลนด์
นายไกรสีห์ กรรณสูต กล่าวว่า สำหรับการจัดการแข่งขันเปตองชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 41 ประจำปี 2564 ได้มีหลายจังหวัดที่ให้ความสนใจเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพ อย่าง จังหวัดสุมทรสาคร และจังหวัดระยอง แต่ไม่พร้อมจัดการแข่งขัน เพราะเป็นพื้นที่สุ่มเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งขณะนี้จังหวัดเพชรบูรณ์พร้อมรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เดือนพ.ค.2564 ทั้งนี้จังหวัดเพชรบูรณ์เคยเป็นเจ้าภาพจัดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี2563 ซึ่งมีความพร้อมทุกด้านทั้งเรื่องสนามแข่งขัน ที่พักนักกีฬา และยังเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ปลอดจากเชื้อไวรัสโดควิดอีกด้วย

ใต้ภาพ
1 นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองฯนั่งประชุมออนไลน์
2 “ฝ้าย”นันทวัน เฟื่องสนิท(ผูหญิง) แชมป์โลก
3 “คอนโด”ธนากร สังข์แก้ว แชมป์โลก

You may have missed