สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ ประกาศ เลื่อนจัดงาน “รวมพลคนกีฬา 2564”

 

สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ประการเลื่อนจัดงาน “รวมพลคนกีฬา 2564” ออกไปก่อนจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของ “โควิด-19” จะคลี่คลาย หรือมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงจากรัฐบาล และ “ศบค.” อนุญาตให้มีการจัดกิจกรรมได้ตามปกติ ด้าน “ไพฑูร ชุติมากรกุล” นายกสมาคมฯ ยืนยันยังมีการมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตร-ธิดา ของสมาชิกตามเดิม โดยขอให้ส่งหลักฐานภายในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 ส่วนจะจัดพิธีมอบวันไหน หรือวิธีการใดจะแจ้งให้ทราบในภายหลัง

นายไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ ได้จัดงานสังสรรค์ปีใหม่ และมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตร-ธิดาของสมาชิกเป็นประจำทุกปี โดยใช้ชื่อว่างาน “รวมพลคนกีฬา” ซึ่งในปี 2564 นี้ คณะกรรมการของสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ มีมติกำหนดจัดงาน “รวมพลคนกีฬา 2564” ในวันเสาร์ที่ 23 มกราคม ที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่มีการระบาดไปเกือบทั่วประเทศ รัฐบาล และศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. มีนโนยานให้หลายจังหวัดแป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็นพิเศษ จำกัดการเดินทางเข้า-ออกในจังหวัด

นายไพฑูร กล่าวว่า นอกจากนั้น ศบค. ยังมีมาตรการห้ามการชุมนุม หรือประกอบกิจกรรมใด ๆ ที่มีการรวมตัวของคนหมู่มาก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 คณะกรรมการสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ จึงได้พิจารณกันอีกครั้ง ก่อนจะมีมติออกมาว่า เห็นควรให้เลื่อนการจัดงาน “รวมพลคนกีฬา 2564” ออกไปก่าอน จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลาย หรือมีคำสั่งจากรัฐบาล และ ศบค. อนุญาตให้มีการจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มกันได้ตามปกติ

นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ กล่าวต่อไปว่า ในส่วนของการมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตร-ธิดาของสมาชิก จะยังมีการมอบให้เช่นเดิม โดยขอให้สมาชิกที่มีสิทธิขอทุนการศึกษาให้แก่บุตร-ธิดา กรุณาส่งหลักฐานในการขอทุน ประกอบด้วย 1.สำเนาบัตรสมาชิกสามัญของสมาคม, 2.สำเนาทะเบียนบ้านของสมาชิก และบุตร-ธิดา ที่จะรับทุน (กรณีแยกบ้านเลขที่กันต้องแนบมาทั้ง 2 คน), 3.สำเนาสมุดพก หรือใบเสร็จรับเงินค่าบำรุงการศึกษา หรือใบรับรองของสถานศึกษาที่บุตร-ธิดาของสมาชิกศึกษาอยู่, 4.รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว ของสมาชิก 1 รูป และของบุตร-ธิดาที่จะรับทุน 1 รูป

นอกจากนี้ นายไพฑูร กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนกำหนดการจัดงานมอบทุนการศึกษาจะมีขึ้นเมื่อใด หรือจะเป็นการมอบด้วยวิธีใดนั้น สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ จะแจ้งให้สมาชิกได้รับทราบต่อไป โดยกำหนดให้สมาชิกส่งหลักฐานที่สำนักงานของสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน (ประตู W8) การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ภายในวันจันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เจ้าหน้าที่สมาคมฯ คุณกานต์พิชญา ศรีเจริญมงคล โทร.0-2300-6089.

You may have missed