“แอร์โฮสเตส”ซิวแชมป์มวยครูดามไฟท์13  

การแข่งขันมวยไทยมาราธอนรายการ “ครูดามไฟท์ 13” เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยไทยครูดามยิมส์ ซอยสุขุมวิท 36 ในรูปแบบใหม่นิวนอลมอลเพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ทั้งการตรวจอุณภูมิร่างกายและเว้นระยะห่าง โดยมี “เจ้าบาส” สมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักชกเหรียญทองอลป. เป็นประธานเปิดงาน มีนักชกค่ายต่างๆร่วมชิงชัยทั้งสิ้นเกือบ 30 คู่ ไฮไลท์สำคัญเป็นการโคจรพบกันระหว่าง “ธีรดา คะนองเกียรติ” นักมวยสาวดีกรีแอร์โฮสเตสจากการบินไทย กับ “วีวี่ ศิษย์ชาญสิงห์” เน็ตไอดอลคนดัง ผลปรากฏว่า ตลอดเกมการชกทั้งสามยก ธีรดา อาศัยการออกหมัดได้จะแจ้งกว่าเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างสนุก ส่วนอีกคู่ หลิน ฟางยิน นักชกชาวจีนชนะคะแนน ณัฐพล ลูกสวน ไปได้เช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ ครูดาม เปิดเผยว่า วัตถุประสงค์การจัดมวยไทยในครั้งนี้ เพื่อต้องการให้นักมวยที่ตัวเองมีอยู่ถึง 7 สาขาได้ทดสอบและประลองความสามารถด้วยศิลปะแม่ไม้มวยไทย ถ้าหากไม่มีเรื่องโควิด-19 จะมีนักชกจากทั่วโลกเข้ามาร่วมงานมากกว่านี้ เพราะทุกคนชื่นชอบและหลงไหลในกีฬาชนิดนี้อยู่แล้ว ส่วนใหญ่ทุกคนที่ลงแข่งขันนั้นยังไม่เคยชกในเวทีมาตรฐานมาก่อน ดังนั้นเราต้องการให้ทุกคนโชว์ความสามารถเต็มที่ ภายใต้กฏกติกาสากล เพื่อต้องการผลักดันให้กีฬาชนิดนี้เผยแพร่ไปทั่วโลก เพราะตัวเองมีวันนี้ได้เพราะมวยไทย พร้อมกันนี้หวังว่า เมื่อสถานการณ์โควิดดีขึ้นจะมีนักมวยไทยจากทั่วทุกมุมโลกมาเก็บตัวฝึกซ้อมในค่ายของตัวเองเหมือนเดิม

ส่วนผลคู่อื่นดังนี้ เฮงเฮง วัชรพล ชนะคะแนน กนกศักดิ์ ศิษย์วัดสุทธิสะอาด, สริตา ชนกวิชัย ชนะคะแนน บัวผนิชา ศิษย์วัดสุทธิสะอาด, จักรปกฤณ แก้ววิเชียร ชนะน็อค ขุนแผน ฮีโร่ไฟท์ติ้งส์, นริศรา แลมพาร์ดมวยไทยยิม ชนะคะแนน หนามเตย บีเอ็มเคมวยไทย, อรสา เพชรบ็อคซิ่งยิมส์ ชนะคะแนน เบญญาภา ศิษย์วัดสุทธิสะอาด, เจฟ ฮายปิด้า (เบลเยี่ยม) ชนะคะแนน เจเอส บอร์เดียร์ (ฝรั่งเศส), อัษฏมงคล เพาว์เวอร์แมนบ็อคซิ่งฯ ชนะคะแนน วัชระ อุดมเดชกำแหง

You may have missed