วอร์ริเอ่อร์ แชมป์ บาสเก็ตบอล 3×3 คริสมาสต็สตีท


วอร์ริเอ่อร์ ล้างตาได้สำเร็จ ด้วยการสอนเชิง Nil Thailand ของ “รูเบน” วุฒิพงษ์ ดาโสม อดีตดีกรีทีมชาติไทย ขาดลอย กอดคอร่วมกับ น้องหยกสั่งลุย และ บิ๊กโบว์ ประเดิมแชมป์บาสเก็ตบอล 3×3 ที่จังหวัดอุดรธานี เป็นปีแรก ท่ามกลางผู้ชมให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก
ในการแข่งขันบาสเก็ตบอล 3×3 คริสต์มาส สตรีท รายการนี้ถือว่าเป็นการแข่งขันครั้งแรก จัดโดย สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ร่วมกับศูนย์การค้ายูดี ทาวน์ และ โรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ที่ลานเดอะโรด ยูดี ทาวน์ จังหวัดอุดรธานี ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ในอุณหภูมิ 20 องศา
คู่ที่กำลังชมอยู่นี้ เป็นการพบกันในรุ่นโอเพ่น คู่ชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีม Nil Thailand อยู่ในชุดเสื้อสีขาว นำโดย “รูเบน” วุฒิพงษ์ ดาโสม ลูกครึ่งไทย – ไอร์แลนด์ อดีตนักบาสเก็ตบอลทีมชาติไทย พร้อมด้วย แอนโทนี่ พิสเตอร์ , โจนาธาน ฮาสส์ และ ภาณุเดช กุหลาบทิพย์ พบกับ ทีม วอร์ริเอ่อร์ ในชุดสีดำ ซึ่งเป็นทีมเดินสายจาก พัทยา จังหวัดชลบุรี ประกอบด้วย คามอล ซิงห์ , บอสเวลล์ เบรนเทิล เรมิงตัน, ฮาสเซลเบเกอร์ เทนเน่อร์ คริสเตียน และ แฮมิลตัน เดอ แองเจโล แอนโทเน่ คู่นี้อยู่สายเดียวกัน ในรอบแรก Nil Thailand เบียดชนะหวุดหวิด 14-13 แต้ม นัดนี้ถือว่าเป็นนัดล้างตาโดยมีแชมป์ และเงินรางวัลเป็นเดิมพัน
ทั้งคู่ต่างรู้ทางกันเป็นอย่างดี โดย “รูเบน” วุฒิพงษ์ ดาโสม อดีตนักบาสเก็ตบอลทีมชาติไทย ที่มีความแม่นเป็นทุนเดิม ยังคงใช้อาวุธหนัก ด้วยการชู้ตนอกเขต ทำ 2 แต้มแต่ไม่ได้ผลเหมือนทุกนัดที่ผ่านมา ขณะที่ แฮมิลตัน เดอ แองเจโล แอนโทเน่ ผู้เล่นหมายเลข 3 ซึ่งเป็นกำลังสำคัญของทีม วอร์ริเอ่อร์ กลับทำได้ดีกว่า ท่ามกลางกองเชียร์ของทั้ง 2 ทีม ที่เข้ามาเชียร์กันอย่างแน่นสนาม เมื่อหมดเวลาการแข่งขัน เป็นทีม วอร์ริเอ่อร์ สามารถล้างตาได้สำเร็จ ด้วยการเอาชนะ ทีม Nil Thailand 21-8 คว้าถ้วยแชมป์พร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท โดย Nil Thailand ได้รับถ้วยรางวัลรองชนะเลิศ พร้อมเงินรางวัล 10,000 บาท ขณะที่ทีมอันดับ 3 ได้แก่ ทีมอาโบคาลีโต้ ได้รับถ้วยรางวัล พร้อมเงินสด 5,000 บาท และ อันดับ 4 สมาคมกีฬาจังหวัดอุดรธานี ได้รับถ้วยรางวัล พร้อมเงินสด 3,000 บาท
อีกคู่เป็นการพบกันในรุ่น 18 ปี รอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่าง ทีมมาดาม (ในชุดเสื้อสีส้ม) ซึ่งเป็นนักบาสเก็ตบอลเจ้าถิ่นจังหวัดอุดรธานี นำทีมโด เจเอ็ม.โลซาด้า , ชยุต , แบ้งค์ และ ชนัตถ์ พบกับ ทีมน้องหยกสั่งลุย ซึ่งเป็นนักบาสเก็ตบอลเดินสายจาก พัทยา จังหวัดชลบุรี นำทีมโดย อเล็กซ์ ซูโบเลฟ , บดินทร์ ทองเสือ และ สรรเพชร หน่องพงษ์ แต่ด้วยประสบการณ์และความแข็งแกร่ง ทีมน้องหยกสั่งลุย เหนือกว่าอย่างชัดเจน จึงเป็นฝ่ายชนะไป 15-7 คว้าแชมป์ในรุ่น 18 ปี ไปครอง เป็นปีแรก พร้อมเงินรางวัลอีก 5,000 บาท ส่วนรองชนะเลิศ ทีมมาดาม ได้รับเงินรางวัล 3,000 บาท ขณะที่อันดับ 3 และ อันดับ 4 ทีมมิชชาลิน สตาร์ กับ ทีมศรีภูมิ ได้รับเงินรางวัลทีมละ 1,000 บาท
ปิดท้ายที่รุ่น 16 ปี รอบชิงชนะเลิศ ทีมบิ๊กโบว์ จากจังหวัดขอนแก่น อยู่ในเสื้อสีเหลือง โคจรมาพบกับ ทีมศรีภูมิ จากจังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นทีมบ้านใกล้เรือนเคียง แต่เล่นกันไม่มีการออมมือ สุดท้ายเป็นทีม บิ๊กโบว์ ที่เอาชนะไปได้อย่างสนุก 17-16 คะแนน คว้าแชมป์ในรุ่น 16 ปี ไปครอง พร้อมเงินรางวัล 5,000 บาท รองชนะเลิศ ทีมศรีภูมิ ได้รับ 3,000 บาท และ อันดับ 3 ทีมไก่น้อย และ ทีมฟิวเจอร์ บี. ได้รับทีมละ 1,000 บาท
หลังเกมได้มีการมอบถ้วยรางวัลให้กับทีมแชมป์ และ รองแชมป์ โดยได้รับเกียรติจาก นายวันชัย จันทร์พร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ป็นประธานในพิธีมอบถ้วยแชมป์ และ เงินรางวัล

You may have missed