ศูนย์พิทักษ์เด็กฯ เปิดตัวมินิซีรีส์”หลุด” ดึง ศิลปินดารารณรงค์รู้เท่าทันสื่อลามกอนาจารเด

ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์และภาคประมง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ/ ผอ.ศพดส.ตร. ร่วมกับกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ มูลนิธิพิทักษ์และคุ้มครองเด็ก ธนาคารออมสิน ร่วมกันผลิตมินิซีรีส์สื่อวีดีทัศน์ตามโครงการผลิตสื่อสังคมออนไลน์เพื่อรณรงค์ป้องกันการแสวงหาประโยชน์ทางเพศเด็ก


โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์เพื่อการป้องกันการแสวงหาประโยชน์ทางเพศเด็ก สร้างการรับรู้ถึงภัยของสื่อสังคมออนไลน์ และการกระตุ้นเตือนเด็กและเยาวชนที่อาจตกเป็นเหยื่อจากผู้ไม่ประสงค์ดี เพื่อป้องปรามอาชญากรรมออนไลน์ นำแสดงโดยนักแสดงที่มีชื่อเสียง อาทิ นายกรภัทร์ เกิดพันธุ์ หรือ นนน นักแสดงชื่อดังจากมินิซีรีส์ “The Gifted”
น.ส. ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ หรือ “ใยไหม” นางแบบและนักแสดง พร้อมด้วยนักแสดงหน้าใหม่อีกมากมาย ผลิตโดยบริษัทสแน๊คบ๊อคซ์ โชว์บิซ จำกัด
โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.)/รอง ผอ.ศพดส.ตร. นางวรินรำไพ ปุณย์ธนารีย์ รองผู้จัดการ กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ดร.จินตนันท์ ชญาต์ร ศุภมิตร รองประธานมูลนิธิพิทักษ์และคุ้มครองเด็ก นายกันติพจน์ สิริภักดิสกุล ที่ปรึกษาและเลขานุการคณะที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช) พ.ต.อ.สุนทร อรุณนารา ประธานคณะทำงานจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ ฯ และนายธีรภัทร สุวรรณน้อย ผู้กำกับมินิซีรีส์ ร่วมกันแถลงข่าวในครั้งนี้
พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท./รอง ผอ.ศพดส.ตร. กล่าวว่า “อาชญากรรมทางไซเบอร์ มีความหลากหลายและนับวันยิ่งทวีความรุนแรง มีความซับซ้อน ยากต่อการจับกุม โดยเฉพาะอาชญากรรมทางไซเบอร์ที่เกี่ยวกับสื่อลามกอนาจารเด็ก และเป็นส่วนหนึ่งของการค้ามนุษย์ ซึ่งรัฐบาลได้ประกาศเป็นวาระแห่งชาติ ที่จะต้องดำเนินการปราบปรามการค้ามนุษย์อย่างจริงจังเพื่อให้การค้ามนุษย์หมดไปจากประเทศไทย ทั้งนี้เด็กและเยาวชนเป็นกำลังสำคัญและทรัพยากรที่มีค่ายิ่งของประเทศ มินิซีรีส์วีดีทัศน์ “หลุด” ผลงานชิ้นนี้ ต้องการป้องปรามการเกิดอาชญากรรมทางไซเบอร์ และมุ่งเน้นการประชาสัมพันธ์ไปยัง เด็ก เยาวชน ครอบครัว และสถาบันการศึกษา ให้ช่วยกันเฝ้าระวังบุตรหลาน มิให้ถูกหลอกลวงหรือถูกบังคับเพื่อการแสวงหาประโยชน์ในทางเพศทางสื่อโซเชียล”
สำหรับ มินิซีรีส์วีดีทัศน์ “หลุด” ประกอบด้วย Trailer เพื่อประชาสัมพันธ์มินิซีรีส์วีดีทัศน์ให้
ผู้ชมติดตามและมีมินิซีรีส์วีดีทัศน์ จำนวน ๓ ตอน ดังนี้
๑. “น้อง ช่วยตัวเองเป็นไหม” เป็นเรื่องราวของการหลวงลวงบนโลกออนไลน์ ซึ่งผู้ไม่ประสงค์ดีสามารถปลอมแปลงตัวตนเป็นใครก็ได้ และแบล็กเมล์เด็กและเยาวชนให้ถ่ายคลิปอนาจารเพื่อนำไปจำหน่าย
๒. “ไม่ต้องห่วง เราโตแล้ว” เป็นเรื่องราวที่เด็กคิดว่าโตแล้ว เป็นผู้ใหญ่แล้ว มีความฟุ้งเฟ้อฟุ่มเฟือยเพื่อมีหน้ามีตาในสังคมออนไลน์ และได้หลุดเข้าไปวงจรการค้าประเวณี แล้วถูกแอบถ่ายคลิปและบังคับให้ค้าประเวณี
๓. “ผู้ร้ายตัวจริง” เป็นเรื่องราวของการจับกุมผู้ร้าย และเตือนผู้ปกครองและครู ให้เฝ้าระมัดระวังบุตรหลานมิให้ตกเป็นเหยื่อ อีกทั้งยังให้เห็นถึงการบูลลี่ทางสื่อ ทั้งสื่อมวลชนและสื่อสังคมออนไลน์ การรับมือของผู้ปกครองและสถานศึกษาที่ไม่ได้เตรียมตัวรับมือกับเรื่องเหล่านี้ และได้ซ้ำเติมเหยื่ออีกด้วย
โดยมินิซีรีส์ตอนที่ ๑ จะเผยแพร่ในวันที่ ๔ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๓ ทางช่องทางการเผยแพร่สื่อสังคมออนไลน์ ทางช่อง YouTube และ Facebook Fanpage : “หลุด • The Leaked” และ ช่อง YouTube และ Facebook Fanpage : TICAC-Thailand Internet Crimes Against Children

มินิซีรีส์ “หลุด” รูปถ่ายนักแสดงนำ สามารถดาวน์โหลดได้ที่
https://drive.google.com/drive/folders/1z2GS5uluZP_8T8ZZhciWXq80-CoKBQme

Chapter1 น้องช่วยตัวเองเป็นไหม?
ต่อ: กรภัทร์ เกิดพันธุ์ หลินหลิน: ชินารตี อนุพงษ์ภิชาติ ขวัญ: ภัทรวดี เหลาสา
สันติ: วลัญช์ภัทร รัศมีเจริญธรรม ปังญ่า: ปัญจ์ลักษณ์ ภักดีวิจิตร น้ำฟ้า: โคร์รีน โอโร๊ค
Chapter 2 ไม่ต้องห่วง…เราโตแล้ว
ดาว: จินต์จุฑา ศิริเพ็ง เจนนี่: สุพิชญา ณ สงขลา เหมย: ชาลิตสา ศิริทศพร
ลูกค้า : ศิริศักดิ์ วาระโว เอเยนต์ค้าเด็ก: พีระเดช เริงสำราญ สันติ: วลัญช์ภัทร รัศมีเจริญธรรม
Chapter 3 ผู้ร้ายตัวจริง
หลินหลิน: ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ ต่อ: กรภัทร์ เกิดพันธุ์ ขวัญ: ภัทรวดี เหลาสา
สันติ: วลัญช์ภัทร รัศมีเจริญธรรม ดาว: จินต์จุฑา ศิริเพ็ง แม่ดาว: กาญจนา สร้อยสิงห์
ดารารับเชิญ ผอ : จินตนันท์ ชญาต์ร ศุภมิตร
————————————————-

You may have missed