นักบาสเด็กไทยไม่ธรรมดา เข้าตาสถาบันต่างประเทศ มั่นใจ10คนเรียนต่อ ตปท.

บาสเก็ตบอลระดับเยาวชน ร่วม 200 คน แห่เข้าคัดเลือกร่วมเดินทางไปศึกษาต่อสหรัฐอเมริกา กับ 4 สถาบันใหญ่ ประธานโครงการชื่นชมเห็นแววโดดเด่นกว่า 20 คน พร้อมทั้งยืนยันน่าจะมีประมาณ 10 คน ได้สิทธิ์ในชุดแรก

หลังจากประสบความสำเร็จจากโครงการ คัดเลือกนักกีฬาฟุตบอล และ นักกีฬาเทนนิส ระดับเยาวชน เพื่อรับทุนเดินทางไปศึกษาต่อ และ ฝึกซ้อมกับมืออาชีพในต่างประเทศจำนวนหลายคน ล่าสุด นายอัตนันท์ อัศวธเรศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอทเลติโก้ จำกัด ยังคงจับมือร่วมกับ นายอังกูร ศรีกัลยาณบุตร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ Chief Marketing Officer บริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดโอกาสให้นักกีฬาบาสเก็ตบอลของไทย ระดับเยาวชนรุ่นอายุ 16-18 ปี ร่วมแสดงความสามารถด้วยการแข่งขันในรอบคัดเลือก เพื่อชิงทุนการศึกษาต่อต่างประเทศ ในโครงการ “Sports Showcase 2020 #5: AES Basketball Showcase Thailand x Thai Life Insurance” ณ สนามบาสเก็ตบอล ชั้น 6 วิทยาลัยเทคโนโลยีไทยบริหารธุรกิจ บางเขน กรุงเทพฯ

สำหรับโครงการคัดเลือกนักกีฬาบาสเก็ตบอลครั้งนี้ มีผู้ให้ความสนใจแห่สมัครจำนวนมากถึง 200 คน คณะกรรมการจึงได้คัดเลือกเฉพาะกลุ่มเป้าหมายที่มีความสูงไม่ต่ำกว่า 175 เซนติเมตรขึ้นไป จำนวน 80 คน จัดลงทีมแบบผสมในแต่ละตำแหน่ง สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป คนละไม่ต่ำกว่า 4 รอบ ตลอดทั้งวัน เพื่อให้เกิดความแน่ใจ และเกิดความโปร่งใส ด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้สมัครได้แสดงความสามารถในเวลาเท่าเทียมกันทุกคน ภายใต้มาตรการ การป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด -19 ตามนโยบายของ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( ศบค.) ซึ่งมีทีมงานคัดเลือกมืออาชีพจากต่างประเทศที่ไม่สามารถเดินทางมาเมืองไทยได้ แต่ได้ดำเนินการคัดเลือกแบบออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom Conference ตลอดทั้งวัน โดยที่คณะกรรมการจากเมืองไทยมีสิทธิ์เพียงแค่ให้ข้อมูลและแสดงความคิดเห็นเท่านั้น แต่สิทธิ์ชี้ขาดอยู่ที่ทีมงานคัดเลือกจากต่างประเทศ

นายอัตนันท์ อัศวธเรศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอทเลติโก้ จำกัด ในฐานะประธานโครงการ “Sports Showcase 2020 #5: AES Basketball Showcase Thailand x Thai Life Insurance” โดยร่วมกับ บริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การเปิดทำการคัดเลือกนักกีฬาบาสเก็ตบอลครั้งนี้ ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ เนื่องจากผู้สมัครร่วมทำการคัดเลือกไม่น้อยกว่า 200 คน แต่คณะกรรมการฯได้เจาะจงคุณสมบัติผู้ที่มีความสูงไม่ต่ำกว่า 175 เซนติเมตร เป็นเกณฑ์ที่มาตรฐาน ผนวกกับพื้นฐานการเล่นบาสเก็ตบอลที่ค่อนข้างดี เหลือจำนวน 80 คน จากนั้นได้ทำการเลือกเฟ้นคนที่เก่งในแต่ละแหน่งให้เหลือ 20 คน ก่อนจะส่งให้คณะกรรมการคัดเลือกมืออาชีพจากไม่น้อยกว่า 4 สถาบัน ได้แก่ Missouri Valley College / Lindsey Wilson College / Campbellsville University และ Central Methodist University ฯลฯ เป็นผู้ตัดสินใจจะเลือกว่าใครได้รับสิทธิ์เป็นนักเรียนทุน ในปีการศึกษาที่ 2564 และ ปีการศึกษาที่ 2565 ซึ่งทาง แอทเลติโก้ จำกัด และ บริษัทไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)​ มีทุนรวมอยู่แล้วมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท พร้อมที่จะส่งผู้ที่ถูกคัดเลือกจากสถาบันต่างประเทศได้ตลอดเวลา

You may have missed