เปิดฉากการแข่งขันกีฬาฟันดาบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย

การแข่งขันกีฬาฟันดาบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ณ ลานแสดงสินค้า ชั้น 2 ศูนย์การค้า เซียร์ รังสิต ที่ดำเนินการแข่งขันมาตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา แบบ New Normal เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยแบ่งนักกีฬาที่มีคะแนนสะสมของประเทศไทยในปีที่ผ่านมา ออกเป็นดิวิชั่น เพื่อลดความแออัด ตามมาตรการของรัฐ โดยดำเนินการมาด้วยความเรียบร้อย จนถึงวันนี้ ในรอบสุดท้าย ของประเภท เอเป้บุคคลหญิง เซเบอร์บุคคลหญิง และ ฟอยล์บุคคลชาย สรุปผลการแข่งขันได้ดังนี้

ประเภทเอเป้บุคคลหญิง ชนะเลิศได้แก่ พันโทหญิง ศิริธิดา ชูโชคกุล สังกัดไฮเฟนซิ่งคลับ อดีตทีมชาติ ที่มีอายุมากที่สุดในรายการ และเป็นเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ประวัติศาสตร์เมื่อปี 2001 และ 2003 เอาชนะ วิจิตตา ทาคำวงค์ สังกัดกองทัพอากาศ ทีมชาติชุดซีเกมส์ 2019 ไป 13-11 คะแนน ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ กัญญาภัทร มีชัย สังกัดจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ วริษา วิญญา มหาวิทยาลัยศรีปทุม

ประเภทเซเบอร์บุคคลหญิง เป็นการชิงชัยกันระหว่างเจ้าของเหรียญทองทีม ซีเกมส์ 2019 ระหว่าง พรสวรรค์ เงินรุ่งเรืองโรจน์ สังกัดมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ บัณฑิตา ศรีนวลนัด สังกัดมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปรากฏว่า พรสวรรค์ เป็นฝ่ายเอาชนะไป 15-8 ส่วน รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ต้นข้าว โพธิ์แก้ว สังกัดเอสเอฟที และ อรวิภา อินนุรักษ์ สังกัดอันดามันภูเก็ต

ประเภทฟอยล์บุคคลชาย ชลณสัล มายะการ สังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ปี 2019 พลาดท่า แพ้ ศุภกรณ์ ศรีแตงอ่อน สังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทีมชาติรุ่นพี่ไป 11-15 คะแนน ส่วน รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ราชนาวี ดีจริง สังกัดมาสเตอรี่ และ ศิษฎิพัฒน์ ดวงพัตรา สังกัดกองทัพอากาศ

สำหรับวันพรุ่งนี้ วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 มีการชิงชัยกัน 3 เหรียญทอง จากเอเป้บุคคลชาย เซเบอร์บุคคลชาย และฟอยล์บุคคลหญิง โดยเริ่มแข่งขันเวลา 10.00 น. และชิงชนะเลิศเวลา 17.00 น. ที่ ลานแสดงสินค้า ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต

You may have missed