ชื่นมื่น!!นักวิ่งทั่วไทยยกนิ้วประทับใจ ดิ อาร์ทนิมอล รัน

เหล่านักวิ่งทั่วประเทศกว่า 1,000 ชีวิต ต่างยกนิ้วประทับใจกิจกรรมวิ่งเพื่อสัตว์ป่า “ดิ อาร์ทนิมอล รัน ผู้ชนะทั้งประเภท 5 ก.ม. และ 12 ก.ม. รับถ้วยและของรางวัลจาก พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ประธานคณะกรรมาธิการการกีฬาวุฒิสภา

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ ร่วมกับ เดอะ เปียโน รีสอร์ท เขาใหญ่ The Piano Resort ได้จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อสัตว์ป่า “ดิ อาร์ทนิมอล รัน @ เดอะ เปียโน รีสอร์ต เขาใหญ่

โดยมี พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ประธานคณะกรรมาธิการการกีฬาวุฒิสภา เป็นประธานในงาน และทำการปล่อยตัวนักวิ่งจากจุดสตาร์ท ร่วมกับ นายวันกล้า ขวัญแก้ว นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์

งานนี้ได้รับเสียงตอบรับจากบรรดานักวิ่งทั่วประเทศไทย ที่สมัครเข้าร่วมวิ่งกว่า 1,000 คน โดยมี 2 ระยะคือ 5 ก.ม. และ 12 ก.ม. ซึ่งได้ทำการปล่อยตัวจากจุดสตาร์ทไปตั้งแต่เวลา 06.00 น.

สำหรับรายชื่อผู้ที่ชนะเลิศ วิ่งเข้าเส้นชัยเป็น 3 ลำดับแรก ทั้งชายและหญิง จากระยะ 5 ก.ม. และ 12 ก.ม. มีดังนี้

5 กม.หญิง / 1 นงคราญ รุกฮ่อย, 2 สุขยา ถวิลประวัติ, 3 พัชรินทร์ พันธวารี

5 กม. ชาย / 1 วันมงคล บิลภัทร, 2 จงศักดิ์ แก้วอินทร์, 3 สุรเดช จันทะนะ

12 กม. หญิง / 1 วรรณา อุ่นทองพร, 2 อรพรรณ กล้าหาญ, 3 กัสมา บุญเจือ

12 กม. ชาย / 1 จีระศักดิ์ สุวรรณี, 2 อดิเรก อนันต์พุฒิกุล, 3 ชยาคมน์ สมบูรณสิน

ผู้ที่ชนะเลิศ 3 ลำดับแรกทั้งชายและหญิง ของระยะ 12 ก.ม. จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศจาก พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ พร้อมรับของรางวัลชนะเลิศมากมาย อาทิ รองเท้ากีฬาจากแพน, ตุ๊กตาที่ระลึก และขนมบีเกอเรย์ ส่วนผู้ที่วิ่งเข้าเส้นชัย 30 คนแรกของทั้งชายและหญิง ก็ยังได้รับตุ๊กตาที่ระลึกและขนมบีเกอเรย์ ด้วยเช่นกัน

ขณะที่ ผู้ชนะเลิศ 3 ลำดับแรกทั้งชายและหญิง ของระยะ 5 ก.ม. ได้รับรองเท้ากีฬาจากแพน และของรางวัลที่ระลึกมากมาย

โดยนักวิ่งที่มาร่วมกิจกรรม ดิ อาร์ทนิมอล รัน @ เดอะ เปียโน รีสอร์ต เขาใหญ่ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ประทับใจกับการแข่งขันครั้งนี้มาก เพราะนอกจากจะได้มาร่วมออกกำลังกายท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังได้ร่วมทำบุญให้สัตว์ป่าเขาใหญ่อีกด้วย

สำหรับเงินรายได้จากการจัดกิจกรรมวิ่ง ดิ อาร์ทนิมอล รัน @ เดอะ เปียโน รีสอร์ต เขาใหญ่ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ ที่นำโดย นายวันกล้า ขวัญแก้ว นายกสมาคมฯ จะนำไปมอบเพื่อช่วยเหลือจัดซื้ออุปกรณ์รักษาพยาบาลสัตว์ป่า (icu box) และจะนำรายได้อีกส่วนหนึ่งไปมอบอุปกรณ์กีฬาและการศึกษาให้กับโรงเรียนต่างๆอีกด้วย

 

You may have missed