“คิดฮอดแต่ต้องอดเอา ได้แต่นั่งเศร้านอนเว่าคนเดียว” กฤษ บุญยะเลี้ยง ปล่อยท่อนฮุคติดหูชวนดูMV เพลง“เว่าคนเดียว”


มาแรงอีกคำรบซิงเกิ้ลล่าสุดของนักร้องลูกทุ่งหนุ่มหล่อฉายา“ลูกทุ่งโอปป้า” กฤษ บุญยะเลี้ยงในนามค่ายเคทีโกรว์ กับ “เว่าคนเดียว” ผลงานเพลงสุดมันส์ที่จับเอาดนตรีลูกทุ่งมาผสมผสานจังหวะดนตรีสุดมันส์ของดนตรีแดนซ์ฮอลล์ที่ชวนให้โยกที่มาพร้อมกับเนื้อร้องที่สุดจี๊ดโดนใจชวนให้ร้องตามที่หนุ่มกฤษวอนแฟนเพลงแค่ร้องแค่โยกตามก็พอแต่อย่าคิดลึก
ทำให้เพลงนี้สามารถสร้างกระแสให้พูดถึงมากมายทั้งในแวดวงโซเชี่ยลและวงการคนฟังเพลงลูกทุ่งอย่างปังปุริเย่โดยเฉพาะเอ็มวีเพลงนี้นักร้องหนุ่มกฤษย้ำว่าเป็นเอ็มวีที่ต้องดูให้จบเพลงจะได้เสพความมันส์กันครบทุกช็อตโดยเฉพาะท่อนฮุค“คิดฮอดแต่ต้องอดเอา คิดฮอดแต่ต้องอดเอา ได้แต่นั่งเศร้านอนเว่าคนเดียวการันตีเอ็มวีเพลงนี้ชวนให้โยกกันสนุกสุดมันส์แต่ย้ำหนักแน่น…วอนแฟนๆ“อย่าคิดลึก” ขอแค่ให้โยกและเว่าตามกันทั้งเมืองแค่นี้ก็ฟินแล้ว
โดยซิงเกิ้ลล่าสุด“เว่าคนเดียว” นี้ถือเป็นผลงานเพลงแรกหลังจากทิ้งช่วงผลงานเพลงสร้างชื่อมากมายอาทิ“มโหรีคีย์สะอื้น” , “คนไกลใจเจ็บ” และ“เพ้อ” 3 เพลงลูกทุ่งช้าๆซึ้งๆไปจนถึงเพลงโมเดิร์นลูกทุ่งยุคใหม่อย่าง“ขอวาร์ป” ที่กฤษโชว์ทั้งลีลาการเต้นและการร้องในสไตล์โอปป้าจนเป็นที่มาของฉายา“ลูกทุ่งโอปป้า” และสร้างชื่อให้กฤษ ติดเป็นหนึ่งในนักร้องลูกทุ่งยุคใหม่ที่แฟนเพลงให้ความสนใจมากที่สุดคนหนึ่ง
หลังจากซุ่มเตรียมตัวนานกว่าปีวันนี้หนุ่มกฤษกลับมากระชากใจแฟนเพลงอีกครั้งด้วยซิงเกิ้ลล่าสุด“เว่าคนเดียว” เพลงลูกทุ่งสุดมันส์ชวนโยกชวนเว่าตามกันทั่วบ้านทั่วเมือง ที่ได้บีคิง แร็ปเปอร์นักเขียนเพลงชื่อดังมาช่วยเขียนเนื้อร้องให้ซึ่งเนื้อหาของเพลงนี้เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มที่พร่ำเพ้อรำพึงลำพันถึงหญิงคนรักที่จากไปจนเผลอๆต้องนั่งบ่นนั่งพูดถึงหญิงคนรักนั้นเพียงลำพังคนเดียว
นำเสนอผ่านเนื้อร้องและการใช้ภาษาสนุกๆชวนให้คิดลึกในแง่ของภาษาอีสานเช่นคำว่า“เว่า” ที่แปลว่าพูดและมีประโยคดีๆโดนๆอย่าง“คิดฮอดแต่ต้องอดเอาคิดฮอดแต่ต้องอดเอาได้แต่นั่งเศร้านอนเว่าคนเดียว”
นอกจากนี้ยังมีการเล่นคำในเนื้อร้องบางท่อนเช่นเล่นอักษรมม้าซึ่งกฤษถือว่าเป็นความสนุกท้าทายและร้องยากที่สุดในเพลงนี้ซึ่งเพลงนี้ถือเป็นการเขียนเนื้อร้องขั้นเทพของบีคีงเลยทีเดียว จากนั้นก็นำเนื้อร้องที่ได้มาใส่ท่วงทำนองในแนวทางของกฤษเองซึ่งนี่คือความถนัดและถือเป็นพรสวรรค์ที่ติดตัวกฤษมาตั้งแต่ยังเด็กจนกลายเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร และผสานเข้ากันกับแนวดนตรีที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นดนตรีในแบบDancehall และดนตรีลูกทุ่งสามช่าอีสานบ้านเราโดยเฉพาะกับดนตรีแนวDancehall ซึ่งมีจังหวะจะโคนที่โยกตามได้สนุกๆและกฤษชอบมากจนถือเป็นตัวตนอย่างหนึ่งของกฤษเลยทีเดียว
และที่สำคัญกฤษต้องการนำเสนอแนวดนตรี Dancehall นี้ให้คนไทยได้รู้จักกันในวงกว้างมากขึ้นในส่วนของดนตรีทั้งหมดในเพลงนี้จะเป็นดนตรีสดทุกชิ้นไม่ว่าจะเป็นกลองกีตาร์เบสฯลฯเพื่อให้ได้ฟีลที่สดดิบ โดยเฉพาะในมิวสิควีดีโอเพลงนี้ถูกนำเสนอในมุมของความสนุกแฟนเพลงสายโยกจะได้เห็นลีลาสเต็ปการเต้นที่กฤษออกแบบท่าเต้นและซ้อมหนักมากเพื่อให้ได้ภาพและมูฟเมนต์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดโดยคาดหมายว่าแฟนเพลงและคนดูได้สนุกและร่วมโยกอย่างครึกครื้นไปกับมิวสิควีดีโอเพลง“เว่าคนเดียว” นี้แบบเต็มๆอย่างแน่นอนและที่สำคัญหนุ่มกฤษขอท้าทายให้แฟนเพลงนอกจากเต้นสนุกไปกับเพลงนี้แล้วยังขอให้ร่วมร้องเพลงนี้ตามกันให้ได้แต่หนุ่มกฤษย้ำหนักแน่นขอร้องแฟนเพลง“อย่าคิดลึก” เพราะเพลงนี้อยากนำเสนอเนื้อหาเป็นคำภาษาอีสานแบบภาษาอีสานเพลงละคำจริงๆ
ติดตามรับชมมิวสิควีดีโอ“เว่าคนเดียว” ผลงานเพลงซิงเกิ้ลล่าสุดจากลูกทุ่งโอปป้ากฤษบุญยะเลี้ยงบทเพลงลูกทุ่งๆในจังหวะสนุกๆของดนตรีDancehall ที่โยกกันได้มันส์ๆคลายความเครียดจากภาวะโควิดแถมร้องตามกันได้โดยไม่ต้องคิดลึกรับชมและรับฟังได้ทางJook, Sportify ,itunes, TikTok, Line Melody, AIS, DTAC, TRUE ติดตามความเคลื่อนไหวของกฤษบุญยะเลี้ยงได้ทุกช่องทางFacebook : krit Boonyaliang,แฟนเพจ: กฤษบุญยะเลี้ยง Ig :krit boonyaliang twitter : ktit boonyaliang ชมMUSIC VIDEO เพลง“เว่าคนเดียว” ยูทูปช่องKT FAMILY OFFICIAL