ข่าวเช้า 8 พ.ค.

 

1.ลุ้น 17 พ.ค.นี้ ศบค.เล็งประกาศปลดล็อกกิจการเฟส 2
โฆษก ศบค. แถลงวันนี้ (7 พ.ค. ) ไทยยังมีผู้ป่วย COVID-19 เพียง 3 คนหายป่วยกลับบ้าน 2,772 คน พร้อมแย้มข่าวดีวันที่ 17 พ.ค.นี้ คาดว่าจะประกาศผ่อนปรนเปิดกิจการขนาดใหญ่ เช่น ห้างสรรพสินค้าในระยะ 2 แต่ขอให้ช่วยกันคงตัวเลขผู้ป่วยหลักเดียว

2.การไฟฟ้าฯ ชี้แจงใครชำระค่าไฟแล้วได้คืนแน่งวด มิ.ย.นี้
การไฟฟ้าฯ ชี้แจงยังปรับระบบไม่สมบูรณ์ ยืนยันให้ประชาชนยึดบิลค่าไฟฟ้าเดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนฐาน หากใครชำระไปแล้วจะคืนให้ช่วงเดือนมิถุนายน หลังประชาชนหลายคนสับสนที่เห็นยอดบิลเดือนมีนาคมยังสูง

3.ตลาดนัดจตุจักร เปิดให้บริการ เสาร์-อาทิตย์นี้
ตลาดนัดจตุจักร เตรียมเปิดให้บริการ เสาร์-อาทิตย์นี้ เน้นมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด COVID-19 เตือนเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัยทุกคน

4.รัสเซียติดโควิดทุบสถิติอีก รมต.ติดเชื้อคนที่ 3 มอสโกขยายล็อกดาวน์เพิ่ม
การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในรัสเซียยังคงรุนแรง ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อมากกว่า 11,000 รายในวันเดียว ขณะที่มีรัฐมนตรีติดเชื้อเป็นรายที่ 3

5.ผุด “เน็ตอยู่บ้าน” ฟรี 3 เดือน หนุน Work From Home เรียนออนไลน์ ช่วงโควิด-19
ดีอีเอส จับมือ CAT และ TOT ผุดแพ็กเกจ “เน็ตอยู่บ้าน” ฟรี 3 เดือน พ.ค. – ก.ค. หนุนคนไทย Work From Home เรียนออนไลน์ ช่วงโควิด-19 พ่วงสัญญา 1 ปี

6.ทูตออสเตรเลีย แสดงความยินดี “บิ๊กตู่” ชมไทยควบคุมสถานการณ์โควิด-19 ได้ดี

เอกอัครราชทูตออสเตรเลีย แสดงความยินดี “บิ๊กตู่” พร้อมชื่นชมควบคุมสถานการณ์โควิด-19 ได้เป็นอย่างดี เห็นพ้องความร่วมมือหลายด้าน

7.นายกฯ สั่งคมนาคมเข้มป้องโควิด-19 หลังคนใช้เรือแสนแสบพุ่งเกินหมื่นต่อวัน
นายกรัฐมนตรี มอบหมายกระทรวงคมนาคม จัดระเบียบเรือคลองแสนแสบ เพิ่มมาตรการป้องโควิด-19 ระบาด หลังพบสัปดาห์นี้พุ่ง 10,000 คน/วัน

8.งานวิจัยใหม่เจาะพันธุกรรมโควิด-19 ชี้อาจระบาดมาตั้งแต่ตุลาคมปีที่แล้ว
สมมุติฐานว่า โรคโควิด-19 อาจระบาดมาก่อนแล้วเริ่มมีน้ำหนักมากขึ้น หลังงานวิจัยชิ้นล่าสุดถอดรหัสพันธุกรรมโควิด-19 พบอาจเริ่มระบาดในมนุษย์มาตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว

9.โควิดบุกทำเนียบขาว ทหารผู้ช่วยส่วนตัวโดนัลด์ ทรัมป์ ติดเชื้อ
ทหารกองทัพสหรัฐฯ ผู้ทำงานในทำเนียบขาว และเป็นหนึ่งในทหารผู้ช่วยส่วนตัวของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19

You may have missed