ชายเก็บขยะขายโอด’ผมเล่นเน็ตไม่เป็น’ เงิน5พันที่รัฐเยียวยาคงไม่ได้

ชีวิตต้องสู้! ชายเก็บขยะขายหาเช้ากินค่ำ ร้องผมจะได้เงินเยียวยาไหม ? เล่นโซเชียลไม่เป็น 5 พันแค่เศษตังค์ แต่สำหรับผมมันทำอะไรได้ตั้งเยอะ

15 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้พบกับ นายวีรชาติ ยังประสงค์ อายุ48 ปี กำลังหาเก็บขยะอยู่ในวัดสุทธิวงศา บ้านหัวงัว ต.หัวงัว อ.สนม จ.สุรินทร์ โดยมีรถเข็นไว้ใส่ขยะที่หาเก็บเป็นเครื่องมือหากินจอดอยู่ข้างถังขยะ ซึ่งกำลังคุ้ยเขี่ยขยะในถังที่ตั้งไว้อย่างตั้งอกตั้งใจ

ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้ แม้แต่อาชีพสำหรับใครบางคนก็ยังเลือกไม่ได้เช่นกัน เมื่อเกิดมาจนก็ต้องดิ้นรนสู้กันต่อไป อาชีพไหนทำเงินได้ หาเลี้ยงชีพได้และเป็นอาชีพสุจริต ไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนก็ต้องทำ ทำเพื่อความอยู่รอดของชีวิต คนเก็บขยะไร้การศึกษา ความรู้น้อยนิด ทำอะไรไม่ได้มากนัก

นายวีรชาติ ยังประสงค์ มีอาชีพเก็บขยะขาย ระบายความรู้สึกในใจว่า ตั้งแต่มีโรคโควิด 2019 (COVID-19) ประการเคอร์ฟิวมาหาเก็บขยะไกลๆที่ไหนก็ไม่ได้ ก่อนนั้นเดินทางไปทั่วต่างอำเภอ ต่างจังหวัด ค่ำไหนนอนนั่น ส่วนใหญ่ก็จะนอนที่ศาลาริมทาง ถ้าไม่หาก็อด ส่วนเงินเยียวยา 5,000 บาท ที่รัฐบาลแจกไม่รู้ว่าผมจะได้หรือไม่ เพราะผมเล่นเน็ตไม่เป็น ลงทะเบียนไม่เป็น อยากได้ก็อยากได้แต่ทำอะไรไม่เป็นสักอย่าง 5,000 บาท สำหรับบางคนมันแค่เศษเงิน แต่สำหรับผมมันทำอะไรได้ตั้งเยอะ

You may have missed