จ.กระบี่ ชื่นชมฟู๊ดแฟนด้าช่วยสาวท้องตกงาน

เผยแพร่เมื่อ 13 เม.ย. 2020
กระบี่ ชาวเน็ตแห่ชื่นชมพนักงาน ฟู้ดแพนด้า ระดมทุนช่วยเหลือหญิงท้องแก่ใกล้คลอด
วันที่ 13 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีกลุ่มพนักงานส่งอาหารฟู๊ดแฟนด้า เข้าให้การช่วยเหลือนำข้าวสารอาหารแห้งไปมอบให้กับ นางอุไร บุญแต่ง อายุ 30 ปี อยู่บ้าน เลขที่ 306/9 ม.12 ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ เพื่อให้การช่วยเหลือ หลังจากมีการส่งข้อมูลไปยังพนักงานฟู๊ดแฟนด้าว่านางอุไรนั้น เป็นพนักงานในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตำบลกระบี่น้อย เนื่องจากใกล้คลอด

จึงได้ขอลาหยุดไว้ล่วงหน้า ประกอบกับ ช่วงไวรัสโคโรน่าระบาดทางห้างจึงให้หยุด
นางสาวอุไร ระบุว่า ตนเป็นพนักงานของห้าง มีสามี แต่ต้องรับการเกณฑ์ทหาร อยู่ที่จังหวัดนครศรีธรรมราชตนเองต้องอยู่คนเดียว และท้อง 8 เดือน ซึ่งจะกำหนดคลอด ในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ เมื่อทางห้างให้ตัวเองหยุด ไม่สามารถที่จะออก นอกจังหวัดได้เพราะบ้านของตนอยู่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งมีการปิดจังหวัดไปก่อนหน้านี้แล้ว ตัวเองต้องอยู่ห้องเช่าคนเดียว จนเงินเก็บที่มีอยู่หมด จึงได้ติดต่อ ไปยังเพื่อนและได้ประสานทีม งานฟู๊ดแพนด้า เข้าช่วยเหลือขอบคุณในน้ำใจพี่

ด้านนายเอกพงษ์ คงปาน ตำแหน่งกัปตัน Rider foodpanda จังหวัดกระบี่ กล่าวว่า เมื่อตนเองรับแจ้ง จึงปรึกษาทั้งผู้จัดการและปรึกษาเพื่อนๆซึ่งมีจำนวนกว่า 400 คนในจังหวัดกระบี่จึงได้ระดมทุนจาก 10 บาท 20 บาทและนำมาซื้อสิ่งของจำเป็นจำพวกข้าวสารอาหารไข่อาหารแห้ง มามอบให้ ใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมงก็นำของมาบริจาคให้กับนางอุไร

นายเอกพงศ์ กล่าวอีกว่าจากที่พนักงานจัดส่งอาหารฟู๊ดแพนด้ากระบี่ ได้พบกับประชาชนในพื้นที่ทุกวันรับรู้ปัญหาว่ายังมีอีกหลายพื้นที่ ยังมีหลายคนยังไม่ได้รับความช่วยเหลือและเดือดร้อนจริงๆทางทีมงานจึงปรึกษากันตั้งจุดรับบริจาคที่ ร้านพริกหอม ตรงสามแยกซอย 2 หรือถ้ามีของบริจาคสามารถติดต่อมายังตนจะส่งทีมไรเดอร์ฟู๊ดไปรับและจะรวมร่วมไปส่งให้ถึงที่ สำหรับท่านใดมีความประสงค์จะร่วมสามารถโทรสายตรง ได้ที่หมายเลข 064-7098-90

ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

You may have missed