ต้องสู้ชีวิต “โค้ชเอก”เศรษฐกรชัย ชื่นตากุนซือบอลชายหาดทีมชาติไทย อดีตขุนพลฟุตซอลโลก 3 สมัย หันจับตะหลิวแทนลูกบอลทำร้านข้าวต้มกุ๊ย สู้พิษโควิด เผยทำได้กว่า 60 เมนู


โดย รายการริมเส้น ททบ.5 บุกร้านข้าวต้มลอยฟ้า ปอเฮง ถนนร่มเกล้า เพื่อถ่ายทำอาชีพใหม่ของ “โค้ชเอก”เศรษฐกรชัย ชื่นตา กุนซือฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ซึ่งเพิ่งคว้าแชมป์อาเซี่ยนครั้งแรกช่วงปลายปี 2562 ที่ผ่านมาที่บางแสน และเป็นอดีตผู้รักษาประตูฟุตซอลทีมชาติไทยชุดฟุตซอลโลก 3 สมัยปี 2000,2004,2008
ล่าสุดหลังจากที่ไม่มีการแข่งขันฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวเคยคุมทีมฟุตซอลพัทยาไทยเทคและศรีสะเกษ ก็หันเข้าครัวมาจับตะหลิวแทนลูกบอล ทำร้านข้าวต้มกุ๊ย สู้พิษโควิด ชื่อว่าร้านปอเฮง ข้าวต้มลอยฟ้า บริเวณถนนร่มเกล้า

โดย โค้ชเอก เปิดเผยว่า ปกติก็เป็นโค้ชทีมฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด แต่ด้วยพิษโควิดระบาดทำให้ไม่มีการแข่งขัน ตนก็ต้องมาเป็นเชฟทำอาหารที่ร้านของครอบครัว ปัจจุบันก็ทำได้ราวๆ 60 เมนู ต้ม ยำ ผัด แกง ทอด ทำได้หมด ซึ่งทุกวันช่วงเย็นก็จะเข้ามาเป็นพ่อครัวทุกวันที่ร้านในช่วงนี้ ตั้งแต่ 16.00 – 21.00 น.และต้องปิดก่อนเคอร์ฟิว ก็จะมีลูกค้าสั่งมาทางไลน์แมนบ้าง แกร็บบ้าง แพนด้าบ้างก็มี โทรตรงเข้าร้านก็มี
จากนั้น โค้ชเอก ก็โชว์ฝีมือทำอาหารโชว์ในรายการเป็นเมนูเด็ดของร้าน ประกอบไปด้วย ปลากะพงนึ่งมะนาว ต้มยำกุ้ง กุ้งแช่น้ำปลา และ ไส้หมูพะโล้ทอด โดยแฟนฟุตซอลสามารถติดตามชมได้วันพุธที่ 8 เม.ย.นี้ได้เวลา 23.30 น.