ข่าวเช้า งดเที่ยวบินเข้าประเทศ

ข่าวเช้า 4 เม.ย.

1.ด่วน กพท.ห้ามเที่ยวบินเข้าไทย 3 วัน หลังเหตุวุ่นต้านกักตัว สกัด”โควิด”
กพท.ออกประกาศห้ามสายการบินต่างประเทศ ขนผู้โดยสารเข้าประเทศไทย 3 วัน 4-6 เม.ย.นี้ ป้องแพร่ระบาด “โควิด-19” จนท.เตรียมใช้ไม้แข็งเรียกผู้โดยสารกลับมากักตัวตามมาตรการ สธ.ในสถานที่รัฐกำหนด

2.วุ่น คนฝืนคำสั่งเข้าปท. ต้านกักตัว 3 คนมีไข้แอบหนี นายกฯถกด่วนพรุ่งนี้
นายกฯ เรียกถกด่วน 4 เม.ย.นี้ หลัง กต.ฝ่าฝืนคำสั่งออกเอกสารให้คนเดินทางเข้าประเทศ แถมดื้อแพ่งก่อม็อบต้าน จนท.ไม่ยอมกักตัว ยุ่งแล้ว พบ 3 คนมีไข้ฉวยโอกาสหนี ขณะที่ทหารผ่อนผันคนไม่มีอาการให้กลับบ้านได้-กักตัว 14 วัน สธ.อ่อนใจหลังเป็นตัวการแพร่ระบาดโควิดพุ่ง

3.ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน รับเงิน 5 พัน ปรับเวลาใหม่ ไม่ได้เปิด 24 ชม. แล้ว
กรุงไทย เผย ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน รับเงินเยียวยา 5,000 บาท สู้วิกฤติ “โควิด-19” ปรับเวลาลงทะเบียนใหม่ 06.00 – 23.59 น. เท่านั้น

4.พม. ยันข่าวปลอม หลังมีข้อความส่งต่อ มัคคุเทศก์แจ้งตกงานรับเงิน 2,000
ปลัด พม. ยัน เป็นข่าวปลอม หลังมีข้อความส่งต่อกัน ให้มัคคุเทศก์แจ้งตกงาน รับเงิน 2,000 บาท ขอหยุดแชร์

5.นายกฯ เฝ้าติดตามภัยแล้ง สั่งเร่งรัดโครงการแก้ปัญหาขาดแคลนน้ำตามแผน

โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ เฝ้าติดตามสถานการณ์ภัยแล้ง เน้นย้ำเร่งรัดโครงการปฏิบัติการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำตามแผน

6.เบลเยียมทุ่มงบ 5 ล้านยูโร เร่งวิจัยวัคซีนป้องกันโควิด หวังลดสูญเสียชีวิต
รัฐบาลเบลเยียมทุ่มงบประมาณ 5 ล้านยูโร เร่งวิจัยวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด หวังเป็นหนทางลดการสูญเสียชีวิตของผู้คนทั่วโลกจากการติดเชื้อ

7.คริส คูโอโม ผู้ประกาศคนดัง CNN เล่าประสบการณ์ติดโควิด ‘อสูรมากลางคืน
คริส คูโอโม ผู้ประกาศข่าวคนดังของ CNN แชร์ประสบการณ์หลังเป็นหนึ่งในผู้ติดเชื้อโควิด แต่ยังสามารถจัดรายการได้จากที่บ้าน เผย ‘อสูรมาตอนกลางคืน’ แค่ 3 วัน น้ำหนักของเขาลดไปเกือบ 6 กิโลกรัม

8.สิงคโปร์วิตก ยอดติดโควิดพุ่งเกินพัน สั่งปิดร.ร. สถานประกอบการทั่วประเทศ
นายกฯ สิงคโปร์ ตัดสินใจยกระดับมาตรการป้องกันโควิด สั่งปิดโรงเรียนทั้งหมด และสถานประกอบการส่วนใหญ่ทั่วประเทศ ยกเว้นกิจการที่จำเป็น หลังยอดติดเชื้อในประเทศพุ่งเกินพันราย

9.กพท.จ่อประกาศคืนนี้! งดเครื่องบินทั่วโลกเข้าประเทศไทย 3 วัน
กพท.จ่อออกประกาศห้ามทุกสายการบินต่างประเทศ นำผู้โดยสารเข้าประเทศไทย ตั้งแต่คืนนี้ จำนวน 3 วัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 หลังจากผู้โดยสารก่อความวุ่นวาย และไม่ยอมกักตัวตามที่รัฐบาลประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

10.ผอ.รพ.สมุทรปราการ ไม่ติด COVID-19 นพ.ธีระวัฒน์ ขอโทษที่ทำให้ถูกเข้าใจผิด
ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ระบุ ผอ.รพ.โรงพยาบาลสมุทรปราการ ไม่ติดเชื้อ COVID-19 เนื่องจากผลตรวจเป็นลบ พร้อมขอโทษและเสียใจที่ทำให้ถูกเข้าใจผิด

11.สุวรรณภูมิวุ่น! ผู้โดยสารไม่พอใจ รัฐไม่ชี้แจง-บังคับกักตัว 14 วัน
ผู้โดยสารที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ ไม่พอใจหลังเจ้าหน้าที่ให้รอนาน 4 ชั่วโมงโดยไม่ชี้แจง และไม่ต้องการกักตัว 14 วันในสถานที่ของรัฐ เพื่อเฝ้าระวัง COVID-19

12.ตายเพิ่ม 4 คนโยงกลุ่มสนามมวย-15 จังหวัดยังรอด COVID-19
(3 เม.ย.) ไทยป่วย COVID-19 รวม 1,978 คน เสียชีวิตเพิ่ม 4 คนรวม 19 คน หายกลับบ้าน 581 คน พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเชื่อมโยงกับสนามมวย และเสี่ยงจากโรคประจำตัว-สูงอายุ ชี้นายกรัฐมนตรี ยังไม่พอใจการสกัดโรค หลังตัวเลขผู้ป่วยยังเพิ่มวันละ 100 คน

You may have missed