“บิ๊กอ้อ..ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ จุดตรวจควบคุมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(covid 19) ในพื้นที่ จุดตรวจ สภ.พระทองคำ!!

วันนี้ ( 29 มี.ค. 63) เวลา15.00 น.
พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รอง ผบช. ภ.3 ได้ออกตรวจเยี่ยม จุดตรวจควบคุมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(covid 19) ที่ จุดตรวจ สภ.พระทองคำ

พบ พ.ต.อ.บุญโปรด ประเสริฐศักดิ์ ผกก.สภ.พระทองคำ ,เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระทองคำ ,เจ้าหน้าที่สาธารณสุข,เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบล,เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และอาสารักษาดินแดง อยู่ ปฏิบัติหน้าที่รายงานเหตุการณ์ปกติ
จึงได้มีข้อแนะนำ คือ
1.การปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจให้คำนึงว่า ไม่ได้ตรวจจับ ยาเสพติดหรืออาวุธปืน แต่เป็นการมาดูแล ควบคุม บุคคลที่ผ่านไปมา อาจเป็น พาหะของโรคระบาด
2.ให้รักษาระยะห่าง ( socail distancing) เพื่อป้องกันตัวเอง จากโรคระบาด ซึ่งตำรวจมีหน้าที่เป็นผู้ช่วย ในการคัดกรอง แนะนำประชาชน
3.เจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้รักษาความสะอาดของอุปกรณ์ในการทำงานหลังจากการปฎิบัติหน้าเสร็จ และ ให้จัดเก็บถุงมือยาง หน้ากากอนามัยแยกส่วนเพราะเป็นขยะติดเชื้อ
4.ระมัดระวังการสัมผัส แตะตัวกัน และในการตรวจเยี่ยมครั้งนี้ ได้มอบถุงมือยาง ไว้ให้เจ้าหน้าที่ทุกท่านใช้ในการปฎิบัติหน้าที่ จำนวน 100 ชิ้น(50คู่)

ณ จุดตรวจ สภ.พระทองคำ ถนนสุรนารายณ์ ต.สระพระ อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา!!

#โควิด 19!!

You may have missed