ข่าวเช้าวันนี้ “อนุทิน” ย้ำ Social distancing เป็นวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ดีที่สุด

1.Update “โควิด-19” ยอดรวมพุ่ง 721 ราย เมื่อถึงเวลาคนไทยต้องช่วยชาติ
อัปเดตสถานการณ์ “โควิด-19″ ประจำวันจันทร์ที่ 23 มีนาคม 2563 กับไทยรัฐออนไลน์ ถึงเวลาคนไทยต้องเลือกชี้ชะตาอนาคตประเทศไทย

2.เหยื่อโควิด-19 อิตาลีทะลุ 6,000 ศพ แต่ยอดรายวันลดลงต่อเนื่อง
อิตาลีมีผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 มากกว่า 6,000 รายแล้ว แต่จำนวนผู้เสียชีวิตและผู้ติดเชื้อรายใหม่ในแต่ละวันเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง

3.ทรู” เจอป่วยโควิด 1 ราย กักตัวผู้บริหาร-พนง.ปิดชั้น 31 ทรู ทาวเวอร์ 1
บริษัท ทรู แถลงยืนยัน พบพนักงานของบริษัทติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย จึงให้ผู้บริหารและพนักงานคนอื่นๆ ที่ทำงานชั้นเดียวกันกักตัวเอง และปิดชั้นที่ 31 ของอาคาร ทรู ทาวเวอร์ เพื่อทำความสะอาด

4.นนทบุรีออกประกาศตามกลุ่มเสี่ยงโควิด-19 ผู้โดยสารปอ.70-รถตู้เดอะมอลล์
สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ออกประกาศตามหา “ผู้โดยสารรถ ปอ.70-รถตู้เดอะมอลล์-ร่วมสอบ-งานบวช” เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

5.จับเพิ่มอีก ร้านอีสาน เมืองนนท์ เปิดให้ลูกค้านั่งดื่มเหล้า ไม่สนโควิด
ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี สนธิกำลังฝ่ายปกครอง เข้าจับกุมร้านอาหาร “อีสาน เมืองนนท์” เปิดท้าทายกฎหมาย ให้ลูกค้านั่งดื่มเหล้า ไม่สนคำสั่งผู้ว่าฯ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

6.อนุทิน” ย้ำ Social distancing เป็นวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ดีที่สุด
อนุทิน” ย้ำ วัคซีนที่ดีที่สุดในการหยุดการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 คือ ประชาชนเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) งดกิจกรรมทางสังคมรวมกลุ่ม การสังสรรค์ทุกชนิด

7.“แรมโบ้อีสาน” โต้กลับ “หญิงหน่อย” ร่วมช่วยแก้โควิด-19 สังคมจะชมเชยมากกว่า
แรมโบ้อีสาน” โต้กลับ “หญิงหน่อย” หลังวิจารณ์การบริหารจัดการโควิด-19 ของนายกฯ และรัฐบาล ขอเล่นการเมืองสร้างสรรค์ หันมาช่วยกัน ฝากถึง ส.ส.-สมาชิกเพื่อไทย “อยู่บ้าน หยุดพูด เพื่อชาติ

8.“บิ๊กตู่” พร้อมใช้มาตรการเข้มข้นสูงสุดกับโควิด-19 หากมีความจำเป็น
โฆษกรัฐบาล เผย หากมีความจำเป็น “บิ๊กตู่” พร้อมใช้ยาแรง มาตรการที่เข้มข้นสูงสุด กับการระบาดของโควิด-19 แต่ขอพิจารณาข้อมูลรอบด้านประกอบการตัดสินใจ

9.ฮ่องกง-สิงคโปร์ ปิดประตูงดรับต่างชาติ หวั่นโควิด-19 ระบาดระลอกสอง
ฮ่องกง-สิงคโปร์ สองเมืองเศรษฐกิจสำคัญ ยกระดับมาตรการเข้ม งดรับนักเดินทางต่างชาติชั่วคราว หวั่นการแพร่ระบาดระลอกสอง หลังสถานการณ์เริ่มดีขึ้น

10.ปริญญา” ยันไม่กระทบนักศึกษาปม มธ.เปิด รพ.สนามดีลักซ์
ปริญญา เทวานฤมิตรกุล” ชี้แจงกรณีใช้อาคารดีลักซ์ มธ. เปิดเป็นโรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วย COVID-19 ชี้เป็นอาคารที่มีความพร้อมด้านสาธารณสุขมากที่สุด ยืนยัน รับเฉพาะผู้ป่วยรักษาจนดีขึ้นแล้ว และอยู่ในระหว่างการกักตัว มีมาตรการป้องกันอย่างดีไม่กระทบ นศ.และบุคลากร

11.พิษ COVID-19 ปิดอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศเริ่ม 25 มี.ค.นี้
กรมอุทยานฯ ประกาศปิดการท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติ และวนอุทยานแห่งชาติทั้งหมด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา พร้อมให้คืนเงินและขอเลื่อนกรณีจ่ายเงินจองที่พักได้

12.เชียงใหม่” ปิดห้างฯ บางส่วน-สถานประกอบการ เย็นนี้ ถึง 13 เม.ย.
จ.เชียงใหม่ เตรียมใช้มาตรการปิดสถานประกอบการ 28 ประเภท ตั้งแต่เย็นวันนี้ (23 มี.ค.) ถึงวันที่ 13 เม.ย. ปิดห้างสรรพสินค้า ยกเว้นแผนกซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านสะดวกซื้อ และไม่ปิดตลาด แต่ให้ขายได้เฉพาะอาหารและของจำเป็น

13.เตือน! หลอกขาย “เมทิลแอลกอฮอล์” เป็นส่วนผสมเจลล้างมือมีโทษ
อย.เตือนผู้ประกอบการห้ามหลอกขาย “เมทิลแอลกอฮอล์” เป็นส่วนผสมเจลล้างมือ ชี้เป็นอันตรายกับผู้บริโภค หากตรวจจะพบดำเนินคดีตามกฎหมาย

You may have missed