ส.ส.ในสภาอังกฤษ ด่าผู้นำยับไล่ให้มาก็อปปี้นโยบายรัฐบาลลุงของไทย

…..สถานการณ์ระบาดโรคไวรัสโควิดในอังกฤษแย่ลงอย่างมาก ตอนนี้มีผู้ป่วยกว่า 3,200 คน ตายไปแล้ว 144 ราย บางเมืองใหญ่อาหาร ยารักษาโรค หน้ากากอนามัย เจลแอลกฮอล์ อุปกรณ์การแพทย์ขาดแคลน หมอมีไม่เพียงพอ ระบบการแพทย์เริ่มหนักอึ้ง
😂..รัฐบาลอังกฤษแถลงโยนผ้าขาวต่อโรคไวรัสโควิด ระบบการแพทย์เขาแทบไปไม่เป็น ปล่อยประชาชนตามยถากรรม ประกาศหยุดการตรวจไวรัสโควิดผู้มีความเสี่ยง รัฐบาลอังกฤษอ้างว่าปล่อยให้ติดเชื้อไปมากๆ แล้วธรรมชาติจะ “สร้างภูมิคุ้มกันหมู่” (Herd Immunity) ขึ้นในมนุษย์ขึ้นเอง และใช้เงินน้อยกว่าด้วย
…..ให้ประชาชนติดเชื้อโรคนี้ 60 % หรือ 40 ล้านคน แล้วระบาดไปจนหยุดไปเองตามธรรมชาติโดยจะยอมให้คนตาย 277,000 ราย ใครป่วยให้อยู่บ้าน ถ้าป่วยหนักโคม่าค่อยไปหาหมอ ซึ่งวิธีนี้ยังเป็นข้อถกเถียงกันอย่างมากในหมู่นักวิทยาศาสตร์หลายแขนงว่าจะมีประสิทธิภาพจริงหรือไม่ ?
😅..แต่หมอไทยเราไม่เชื่อแบบวิธีโหดร้ายคัดสรรตามธรรมชาติแบบนี้ เพราะคนไทยไม่ควรต้องมาเป็นหนูทดลองให้นักการเมืองพวกแนวคิดริเบอร่านสุดโต่งแบบนี้ ของไทยจึงใช้วิธีบริหารแบบ”ฝ่ายกั้นโรค” รีบค้นหาผู้ป่วยรายใหม่ เอามารักษาและมีมาตรการป้องกันโรคหลากหลายทาง หน่วงโรคตามวิธีภูมิปัญญาสาธารณสุขไทย
…..ล่าสุดสภาผู้แทนอังกฤษเปิดอภิปรายเรื่องนี้ บรรดา ส.ส.อังกฤษต่างพากันอภิปรายโจมตีนายกฯ ผู้นำอังกฤษอย่างหนักว่าเพี้ยน และยกตัวอย่างให้ไปดูวิธีการบริหารจัดการ Thailand ของนายกลุงด้วยว่าทำอย่างไร แล้วไปก็อปปี้มาใช้ที่อังกฤษ โรคโควิดจะได้ชลอการระบาดสักที
😂..นายกฯ ของอังกฤษ เจอ ส.ส.ด่าจนหน้าชา เบลอเดินหาทางออกจากสภาไม่ถูก ต้องยอมปรับแผนยกเลิกนโยบาย สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ (Herd Immunity) แต่เขาก็ยังมึนตึบว่าแล้วจะบริหารไปต่ออย่างไรจึงจะควบคุมโรคระบาดร้ายแรงได้ คิดจะยกหูโทรหานายกลุงของไทยก็เกรงจะเสียฟอร์ม
…..คนไทยชายรายหนึ่งพำนักในอังกฤษมา 15 ปีต้องเผ่นหนีตายกลับไทย เขาให้สัมภาษณ์สื่อ BBC ว่า “อังกฤษมีกลยุทธ์จัดการกับไวรัสแบบตั้งรับ ไม่ใช่เชิงรุกแบบไทย เขาฟังนโยบายของรัฐบาลอังกฤษ เหมือนทดลอง ยังหาทางไม่ได้ ยังไม่พบสักที” เขากล่าวปิดท้ายว่า “สาธารณสุขอังกฤษสู้ไทยไม่ได้เลย การเข้าถึงหมอคนไทยดีกว่า”

Cr : เจ้าของภาพ
#ร่วมมือรัฐบาลเราจะรอดกันหมด