ปะทะกองกำลัง RKK ที่เขื่อนปัตตานีเข้าสู่วันที่ 8 คนร้ายเสียชีวิตเพิ่ม 1 ระดับหัวหน้าสั่งการกองกำลัง

วันนี้ (19มีนาคม 2563) มีรายงานความคืบหน้า กรณี จนท.ความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้ปิดล้อมปิดพื้นเกาะกลางน้ำ ในเขื่อนชลประทานปัตตานี เพื่อติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ล่าสุด ที่กองบังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พันเอก วัชรกร อ้นเงิน รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้าเผยความคืบหน้าเหตุปะทะคนร้ายบริเวณริมเขื่อนปัตตานีเข้าสู่วันที่ 8โดยล่าสุดวานนี้ (18 มีนาคม 2563) หลังเจ้าหน้าที่เข้ากระชับวงล้อมกดดันให้คนร้ายมอบตัวกลุ่มคนร้ายได้เปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่จนเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นายเสียชีวิต 1 นาย ส่วนคนร้าย เสียชีวิต 1 คนโดยหลังเกิดเหตุได้ส่งศพไปตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์เพื่อยืนยันตัวบุคคลแล้วที่โรงพยาบาลยะลาสิริรัตนรักษ์อ.เมือง จ.ยะลา

ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าเป็นกลุ่มเดียวกับคนร้ายที่ก่อเหตุสังหารหมู่ 15 ศพที่บ้านทางลุ่ม ต.ลำพะยา เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา สำหรับการปฏิบัติในห้วงต่อไปนั้นเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยังคงเดินหน้ากดดันคนร้ายอย่างต่อเนื่อง

ทั้งการปิดล้อมและการกระชับพื้นที่ แต่เนื่องจากกลุ่มคนร้ายมีความชำนาญพื้นที่ทำให้ค่อนข้างเสี่ยงที่เจ้าหน้าที่จะถูกโจมตีทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวัง แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ทุกนายยังคงมีขวัญกำลังใจดีเยี่ยม โดยหวังว่าจะสามารถปิดฉากภารกิจปะทะริมเขื่อนได้ในเร็วๆนี้ในส่วนของคนร้ายที่เสียชีวิตเพิ่มเติมนั้นเบื้องต้น ทราบชื่อคือนายอาดือนัน คามิส เป็นแกนนำระดับหัวหน้ากองกำลัง RKK มีหมายจับคดีความมั่นคงติดตัวหลายหมาย และเป็นชุดที่เชื่อมโยงกับการก่อเหตุบุกยิงถล่มป้อม ชรบ.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา/.

#คืบหน้าสถานการณ์ความไม่สงบ
#คืบหน้าปิดล้อมพื้นที่ตาเซะ
#ยิงปะทะกองกำลัง
#เหตุการณ์ความไม่สงบภาคใต้

You may have missed