“ตม.จว.ราชบุรี” ใช้รถยนต์ตรวจการณ์ฯ โชว์เขี้ยวเล็บ รวบ 6 เมียนมาหลบหนีเข้าเมือง

19 มีนาคม 2563 พ.ต.ท.อังคาร ยะสะนพ สวญ.ตม.จว.ราชบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่งานสืบสวน ตม.จว.ราชบุรี นำรถยนต์ตรวจการณ์อัจฉริยะ (BMW) ออกตรวจสอบพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อใช้ระบบปฏิบัติการรถยนต์ตรวจการณ์ Tablet ประจำรถยนต์ตรวจการณ์ฯ ตรวจพิสูจน์บุคคล โดยบูรณาการร่วมกับ กก.สส.ภ.จว.ราชบุรี ตรวจสอบที่พักอาศัยของคนต่างด้าว และพื้นที่สุ่มเสี่ยงบริเวณริมถนนหมู่ 6 ต.ประสาทสิทธิ์ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี
จากการตรวจสอบด้วยระบบสารสนเทศในรถยนต์ตรวจการณ์ฯ สามารถตรวจสอบและจับกุมบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองได้ 6 ราย โดยกล่าวหาว่า “เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมคุมตัวส่ง สภ.หลักห้า ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
พ.ต.ท.อังคาร ยะสะนพ สวญ.ตม.จว.ราชบุรี เปิดเผยว่า การตรวจตราและจับกุมดังกล่าว เป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ผบช.สตม.) ที่สั่งการให้เข้มงวดกวดขันการกระทำความผิดของคนต่างด้าวที่อยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ รวมถึงการสืบสวนหาข่าวคนต่างด้าวที่มีพฤติการณ์หลบหนีเข้าเมือง , การอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด , การกระทำความผิดที่มีโทษทางอาญา , ผู้ที่มีหมายจับศาลไทยหรือหมายจับต่างประเทศ หากประชาชนพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด แจ้งได้ที่สายด่วน 1178 หรือที่ www.immigration.go.th หรือที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดราชบุรีได้ทันทีทุกจุด

You may have missed