ช้างศึก U19 เชือดนิวซีแลนด์ 1-0 ส่งท้ายศึก แพนด้า คัพ ที่จีน

อชิตพล คีรีรมย์ ซัดประตูชัย ช่วยให้ช้างศึก U19 เอาชนะ นิวซีแลนด์ ในการแข่งขันฟุตบอล แพนด้า คัพ นัดสุดท้าย ที่ประเทศจีน

วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม ชองหลิว สปอร์ต เซนเตอร์ สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอล Panda Cup 2019 นัดสุดท้าย ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พบกับ ทีมชาตินิวซีแลนด์รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

ผลงานก่อนหน้านี้ ช้างศึก U19 พ่ายเกาหลีใต้ มา 1-2 และ ชนะจีน 2-0 ส่วน นิวซีแลนด์ ชนะ จีน 1-0 และ แพ้เกาหลีใต่ 0-4

เกมนี้ อิสสระ ศรีทะโร เปลี่ยนผู้เล่นหลายตำแหน่ง และให้โอกาสคนที่ยังไม่ได้ลงสนามเป็นตัวจริง หลายราย นำโดย กองหน้าอย่าง เนติธร แก้วเจริญ ที่ได้จับคู่กับ อชิตพล คีรีรมย์ ส่วนตรงกลางมี ภาณุวิชญ์ จิตเสนาะ คุมเกม

เริ่มเกมเพียง 2 นาที ทีมชาติไทยได้เฮก่อน จากจังหวะที่ อชิตพล คีรีรมย์ ซัดด้วยเท้าขวาจากนอกเขตโทษ บอลพุ่งผ่านมือผู้รักษาประตูนิวซีแลนด์ เข้าไปให้ ไทยนำก่อน 1-0

หลังจากนั้นทั้งสองทีมเปิดเกมรุกเข้าใส่กัน แต่ก็ยังไม่คมทั้งคู่ จบครึ่งแรก ไทยนำ นิวซีแลนด์ อยู่ 1-0

ครึ่งหลัง เริ่มมาได้แค่สองนาที นิวซีแลนด์ ต้องเหลือผู้เล่นแค่สิบคน หลัง ไบร์ท ฌอน มาโดนใบแดงไล่ออกจากสนามไป

พอได้เปรียบเรื่องตัวผู้เล่น กลายเป็นไทยที่ครองเกมได้เหนือกว่า และมีโอกาสลุ้นหลายครั้ง โดยเฉพาะช่วงทดเจ็บ ที่ ภูชิสส์ เพ็ชรรัตน์ ได้ซัดฟรีคิก แต่บอลพุ่งไปชนคาน

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เฉือนชนะ นิวซีแลนด์ 1-0 มีหกคะแนน โดยต้องไปลุ้นให้ จีน เอาชนะเกาหลีใต้ ในคู่หลังจากนี้ด้วยสกอร์ที่ห่างมากกว่าสี่ประตู ไทยจึงจะเป็นแชมป์

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเดินทางกลับทันที โดยจะถึงท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองในวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 เวลา 05.00 น.

รายชื่อ 11 ตัวจริงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี
ถิรวุฑ สรวลสรรค์ (GK), นิติบดินทร์ มะคต, อนัชชา เทพศิริ, ณัชชา พรมสมบูรณ์, จิระพงค์ รักสงคราม, พงศกร ตรีศาสตร์, ภราดร พัฒนะผล, ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์, ภาณุวิชญ์ จิตเสนาะ, เนติธร แก้วเจริญ, อชิตพล คีรีรมย์