ม.กรุงเทพธนบุรี ให้ทุนเรียนฟรีนักเตะศุลกากร พร้อมจับมือศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง


ม.กรุงเทพธนบุรี, ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง, สโมสรฟุตบอล เอ็มโอเอส ศุลกากร ยูไนเต็ด สานฝันเยาวชนด้านทักษะฟุตบอล เพื่อพัฒนาเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ทีมชาติไทย ทางม.กรุงเทพธนบุรี สนับสนุนให้ทุนการเรียนฟรีจนจบปริญญาตรี เพื่ออนาคตหลังเลิกเล่นกีฬา
นายสิทธิศักดิ์ วนะขกิจ  อธิบดีผู้พิพากษาศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เป็นประธานเปิดโครงการสานฝันเยาวชนด้านทักษะฟุตบอลเพื่อพัฒนาเป็นอาชีพ. และพิธีลงนาม (mou เอ็มโอยู) บันทึกขอตกลงความร่วมมือ ระหว่างศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ร่วมด้วย นายยุทธนา  หยิมการุณ รองปลัดกระทรวงการคลังและประธานสโมสรฟุตบอล เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด, ผศ.ดร.บังอร  เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี, ดร.นิลุบล ลิ่มพงศ์พันธุ์ ประธานผู้พิพากษาสบทบศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ที่ห้องประชุมศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง
โดยโครงการนี้มีจุดมุ่งหมายหลักเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเยาวชนให้กลับคนเป็นคนดี สามารถอยู่กับชุมชนและสังคมได้อย่างปกติสุขโดยใช้กีฬาบำบัด และส่งเสริมให้เยาวชนมีทักษะฟุตบอล.เพื่อพัฒนาเป็นอาชีพต่อไปได้ในอนาคต โดยมีการเล่นฟุตบอลกับโค้ชมืออาชีพและเล่นกีฬาฟุตบอลให้กับสโมสรอย่างดีย่ิ่ง
ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล กล่าวว่า โครงการนี้มีประโยชน์ต่อเยาวชนของประเทศชาติเป็นอย่างยิ่งและจะส่งเสริมโครงการนี้ตลอดไป
สำหรับสถาบันในเครือ ม.กรุงเทพธนบุรี มี โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี, วิทยาลัยโพลีเทคโนกรุงเทพ, วิทยาลัยอาชีวศึกษากรุงเทพ มีนักกีฬาทีมชาติคนดังจบไปแล้วอาทิ พ.ต.ท.สืบศักดิ์  ผันสืบ, ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และ รัชนก  อินทนนท์  เป็นต้น โดยทางม.กรุงเทพธนบุรี ยังเป็นแชมป์กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย  2 ปีซ้อนมาแล้วด้วย
นอกจากนี้แล้วยังมีภาคเอกชนได้มอบเงินสนับสนุนและมอบอุปกรณ์ให้กับนักกีฬาของสโมสรฟุตบอล เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด  อีกด้วย

You may have missed