เพื่อแฟนบอลชาวไทย! “ปวริษา” พร้อมลุยเมียนมาร์​ เกมปิดท้าย​ ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2022


วันที่ 3 สิงหาคม 2565 เวลา 15.00 น. ที่ ปานาฮา สเตเดียม มิโยะ โอกาโมะโตะ เฮดโค้ชชบาแก้วU18 นำทัพนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามฝึกซ้อมต่อเนื่อง เตรียมพร้อมพบกับ เมียนมา รอบชิงชนะเลิศอันดับ3 ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2022 ที่อินโดนีเซีย

การฝึกซ้อมแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ฟื้นฟูสภาพร่างกายนักกีฬา โดยใช้เวลาฝึก 1 ชั่วโมง 30 นาที

หลังการฝึกซ้อม ปวริษา หอมยามเย็น ผู้รักษาประตูชบาแก้วU18 กล่าวว่า “ตอนนี้เรามุ่งสมาธิไปที่เกมนัดสุดท้าย​ต้องทำให้ดีที่สุดเพื่อแฟนบอล​ ส่วนเกมเมื่อวานเเม้ผลจะออกมาเเพ้ เเต่รู้สึกภูมิใจค่ะ และขอบคุณทุกคนที่สู้กันอย่างเต็มที่ เล่นออกมาได้ดี สามารถสู้กับออสเตรเลียได้อย่างสูสี”

“ส่วนตัวพอใจกับผลงานของตัวเองค่ะ แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดที่หนูต้องกลับไปพัฒนาตัวเองอีก เพื่อความต่อเนื่องและดีขึ้นในอนาคต”

“ทุกเกมที่ผ่านมา มันทำให้พวกเราทุกคนได้ประสบการณ์ ได้เห็นข้อผิดพลาดของทีม อย่างชัดเจนมากขึ้น หลังห่างเกมนานาชาติไป รวมถึงน้องๆบางคนที่เข้ามาใหม่ ก็ได้ประสบการณ์ในระดับนานาชาติด้วย หลังจากนี้​ เราทุกคนรู้แล้วว่าการแข่งขันในระดับนี้​ เราต้องแกร่งและพร้อมให้มากที่สุด​ ซึ่งคงต้องกลับไปแก้ไข และพัฒนาต่อเพื่อสู้กับทัวร์​นาแมนท์ใหญ่ๆ​ ในระดับที่สูงขึ้นในอนาคตต่อไป”

สำหรับนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยU18 จะลงสนาม รอบชิงชนะเลิศอันดับ 3 พบกับ เมียนมา ในวันที่ 4 สิงหาคม 2565 เวลา 15.30 น. ที่สนาม เกโรลา จาร์กาบาริ่ง

You may have missed