วัชระวอนชาวทวีวัฒนาเลือกทายาทสุไหงเป็นส.ก.สืบสานงานต่อการันตีไม่ผิดหวังผลงานเพียบ

(20 พ.ค.65)นายวัชระ  เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้กราบวิงวอนขอพี่น้องประชาชนชาวทวีวัฒนาให้ช่วยลงคะแนนเลือกทายาทของนายสุไหง แสวงสุขเป็นส.ก.เพื่อทำหน้าที่สืบสานงานต่อเพื่อความผาสุกของชาวทวีวัฒนาต่อไป
นายวัชระ กล่าวว่า นายสุไหง  แสวงสุข อดีตสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร 4 สมัยปัจจุบันอายุ 68 ปี เป็นส.ก.เขตตลิ่งชันตั้งแต่พ.ศ.2537 เป็นผู้เสนอตั้งชื่อเขต”ทวีวัฒนา”  เมื่อเป็นส.ก.ได้พัฒนาพื้นที่อย่างต่อเนื่องตั้งแต่เป็นส.ข.ใช้ทุนทรัพย์ส่วนตัวจ้างชาวบ้านเก็บผักตบชวาลอกคลองทวีวัฒนาจนน้ำใส ยุคของนายพิจิตต รัตตกุล เป็นผู้ว่าฯกทม.มีพระราชกฤษฎีกาเวนคืนที่ดินบริเวณทางรถไฟสายใต้ตลอดแนวถึงคลองมหาสวัสดิ์เพื่อสร้างศูนย์ราชการและอื่นๆ  นายสุไหงได้อภิปรายคัดค้านในสภากทม.จนเป็นผลสำเร็จ   การปรับปรุงถนนพุทธมณฑลสาย 3 ก็เกิดขึ้นโดยการเสนอของส.ก.สุไหง แสวงสุข เดิมกทม.จะให้มีระยะร่นสองฝั่งถนนข้างละ 15 เมตร แต่ส.ก.สุไหงเป็นห่วงพี่น้องประชาชนที่มีที่ดินน้อยๆ อภิปรายให้เหลือระยะร่นด้านละ  6  เมตร ทำให้พี่น้องประชาชนสองฝั่งถนนสามารถใช้ประโยชน์ที่ดินได้มากขึ้น
ส่วนที่ถนนอักษะที่สร้างขึ้นใหม่ นายสุไหงได้อภิปรายจนประชาชนสามารถใช้ประโยชน์ได้ในปัจจุบันจากเดิมที่มีข้อกำหนดจำกัดสิทธิบางประการและคลองทวีวัฒนาเมื่อได้รับงบประมาณปรับปรุงสร้างเขื่อน เดิมแบบเป็นกำแพงคอนกรีตทึบกั้นริมคลอง  นายสุไหงอภิปรายว่าชาวบ้านต้องการเห็นสายน้ำทิวทัศน์ดังแต่ก่อน  จึงเปลี่ยนแบบจากกำแพงกั้นเป็นรั้วสแตนเลสอันสวยงามตลอดคลองจนถึงเขตหนองแขม ตลอดระยะเวลา 20 ปี
นายสุไหง  แสวงสุขได้สร้างคุณประโยชน์ให้ชาวทวีวัฒนาเป็นอย่างมาก จนบัดนี้อายุ 68 ปีได้วางมือทางการเมืองส่งบุตรชาย นายประเวช  แสวงสุข เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่รับใช้พี่น้องประชาชนชาวทวีวัฒนา โดยมีอดีตส.ข.อดีตผู้ช่วยส.ก.คนพื้นที่เป็นทีมงานที่พร้อมทำงานและรับใช้พี่น้องชาวทวีวีฒนาต่อไป

You may have missed