ส.เพาะกายจัด “ปักษ์ใต้คลาสสิค” ส่งท้ายปี 25-26ธ.ค.นี้


สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยจับมือกับศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้าและสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ตจัดการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสรายการ ไทยแลนด์เซ้าเทิร์นบอดี้บิวดิ้งแชมเปี้ยนชิพ หรือ “ปักษ์ใต้คลาสสิค” ในวันคริสต์มาส 25-26 ธันวาคมและเป็นรายการส่งท้ายปี 2564 ตามแผนงานส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬา ภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับ การแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสรายการ “ไทยแลนด์เซ้าเทิร์นบอดี้บิวดิ้งแชมเปี้ยนชิพ” หรือ “ปักษ์ใต้คลาสสิค” ซึ่งเป็นรายการแข่งขันที่ทางสมาคมได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากนายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต และศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า ให้จัดการแข่งขันเป็นครั้งแรกในจังหวัดภูเก็ต โดยได้รับอนุญาตจากการกีฬาแห่งประเทศไทยและการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติส่งท้ายปีปฏิทินกิจกรรมของสมาคมและเป็นการสร้างสรรค์กิจกรรมตามนโยบายภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์ ทั้งนี้ทางสมาคมยังคงดำเนินการจัดการแข่งขันตามมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทางภาครัฐกำหนดอย่างเคร่งครัด
“โดยขณะนี้มีนักกีฬาที่สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่งใน 18 รุ่นการแข่งขัน ประกอบด้วย ประเภทโมเดลฟิสิคหญิง 3 รุ่นรุ่นสูงไม่เกิน 160 ซม.,รุ่นสูงไม่เกิน 164 ซม.,รุ่นสูงเกิน 164 ซม.,ประเภทสปอร์ตฟิสิคชาย 3 รุ่นรุ่นสูงไม่เกิน 170 ซม. ,รุ่นสูงไม่เกิน 175 ซม. ,รุ่นสูงเกิน 175 ซม. ,ประเภทแอธเลติคฟิสิคชาย 3 รุ่นรุ่นสูงไม่เกิน 170 ซม., รุ่นสูงไม่เกิน 175 ซม.,รุ่นสูงเกิน 175 ซม.,ประเภทแอธเลติคฟิสิคหญิงรุ่น โอเพ่น ,ประเภทเพาะกายชาย 6 รุ่น รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 65 กิโลกรัม,รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 70 กิโลกรัม,รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 75 กิโลกรัม,รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 80 กิโลกรัม,รุ่นน้ำหนักเกิน 80 กิโลกรัม,รุ่นมาสเตอร์อายุเกิน 45 ปีขึ้นไป, ประเภท ฟิตเนส ฟิสิค ชายรุ่น โอเพ่น, ประเภทฟิตเนส หญิงรุ่น โอเพ่น”
“ทั้งนี้สมาคมยังได้รับเกียรติจาก พลตำรวจเอกเดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา ประธานคณะอนุกรรมาธิการกีฬาอาชีพและอุตสาหกรรมกีฬา ในวุฒิสภามาเป็นประธานเปิดการแข่งขันและได้นำคณะอนุกรรมาธิการกีฬาอาชีพและอุตสาหกรรมกีฬามาร่วมดูงานการจัดแข่งขันในครั้งนี้ซึ่งปัจจุบันกระแสการแข่งขันกีฬาเพาะกายมีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างเศรษฐกิจในด้านอุตสาหกรรมกีฬาและการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี”

You may have missed