เปิดฉากวันนี้ศึกแฮนด์บอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 5 ประจำปี 2564 โรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี

เปิดฉากวันนี้ศึกแฮนด์บอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 5 ประจำปี 2564 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่โรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี
โดยก่อนการแข่งขัน สมาคมกีฬาแฮนด์บอลแห่งประเทศไทย ได้จัดให้มีการประชุมคณะกรรมการบริหาร นำโดย ดร.สมบัติ คุรุพันธ์ นายกสมาคมกีฬาแฮนด์บอลแห่งประเทศไทย ที่ห้องประชุมโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี โดยมีวาระสำคัญ คือ การที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับชาติในสองรายการใหญ่ คือ 1. การแข่งขัน 8 th Asian Men & Woman’s Beach handball Championship ระหว่างวันที่ 20 – 29 มีนาคม 2565 ที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี
2. การแข่งขัน Asian Men & Woman’s Youth ( U18 ) Beach handball Championship ระหว่างวันที่ 20 – 29 มีนาคม 2565 ที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี
ืืื จากนั้นในช่วงบ่ายเป็นพิธีเปิดการแข่งขันแฮนด์บอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 5 ประจำปี 2564 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมี ดร.สมบัติ คุรุพันธ์ นายกสมาคมกีฬาแฮนด์บอลเป็นประธานในพิธี และมี ดร.ศุภกิจ จันทร์ตรี กล่าวรายงานโดยมีทีมแฮนด์บอลในร่ม ชาย-หญิง 16 ทีม และทีมแฮนด์บอลชายหาด ชาย-หญิง 16 ทีม รวมนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ถึงผู้ตัดสิน 620 คนเข้าร่วมชิงชัยในระหว่างวันที่ 15 – 24 ธันวาคม นี้ ท่ามกลางมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด หลังพิธีเปิดเป็นการแข่งขันแฮนด์บอลในร่มประเภททีมชายระหว่างทีมมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์รองแชมป์เก่าเสื้อสีแดง พบกับทีมเจ้าภาพโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี เปิดสนามคู่นี้ก็พลิกล็อคซะแล้ว เมื่อ ทีมแฮนด์บอลเจ้าภาพโรงเรียนกีฬาอุบลราชธานีเปิดฉากไล่ต้อนรองแชมป์เก่า ก่อนชนะไปอย่างสบาย 35 ต่อ 20 เปิดฉากด้วยชัยชนะอย่างงดงามในนัดแรก

You may have missed