สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ จัดพิธีเทวาภิเษก ปลุกเสกเหรียญพิชิตชัยฟุตซอลโลก ให้ทัพช้างศึกโต๊ะเล็ก และทัพกีฬาไทย ทำพิธีวัดบางคลาน จ.พิจิตร 1,999 เหรียญเพื่อการกุศล

สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ จัดพิธีเทวาภิเษก ปลุกเสกเหรียญพิชิตชัยฟุตซอลโลก ให้ทัพช้างศึกโต๊ะเล็ก และทัพกีฬาไทย ทำพิธีวัดบางคลาน จ.พิจิตร 1,999 เหรียญเพื่อการกุศล


ด้าน “บิ๊กสุ”สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทยเผย นอกเหนือจากการสร้างความเป็นสิริมงคลกับทีมฟุตซอลไทยก่อนไปสู้ศึกฟุตซอลโลก2021ที่ลิทัวเนีย ยังเตรียมทำสาธารณกุศลจาก “เหรียญพิชิตชัยฟุตซอลเวิลด์คัพ” และ “เหรียญช้างศึกพิชิตชัย” นำสร้างโรงพยาบาลสนามช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ร่วมกับ วัดบางคลาน จ.พิจิตร ด้วย

สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ ทำพิธีเทวาภิเษก เหรียญพิชิตชัยฟุตซอลเวิลด์คัพ และเหรียญช้างศึกพิชิตชัย จำนวน 1,999 เหรียญ เป็นศิริมงคล นำโชคนำชัย ประสบความสำเร็จ แคล้วคลาด ณ วิหารหลวงพ่อเงิน วัดหิรัญญาราม(วัดบางคลาน) อ.โพธิ์ทะเล จ.พิจิตร โดยมี พระครูพิสุทธิวรากร มีเจ้าอาวาสวัดหิรัญญาราม(วัดบางคลาน) ทำพิธีให้ พร้อมด้วย พระอธิการเพิ่มศักดิ์ พลปุณโณ(หลวงพ่อเค) เจ้าอาวาสวัดน้ำโจนเหนือ อ.เมือง จ.พิจิตร ซึ่ง วันกล้า ขวัญแก้ว นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ พร้อมด้วย “บิ๊กสุ”สุทิน บัวตูม ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ฯ ผู้จัดการทีมฟุตซอลชาติไทยชุดสู้ศึกฟุตซอลโลก2021ที่ลิทัวเนีย พร้อมกรรมการสมาคมฯร่วมทำพิธี

ศ.วิชัย สิทธิรัตน์ ศิลปินแห่งชาติผู้ออกแบบเหรียญ กล่าวถึงที่มาของเหรียญพิชิตชัย ว่า จะไปโอลิมปิกอย่างไร จึงนึกถึงประเทศญี่ปุ่น ที่จะเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกเกมส์ 2020 นึกถึงดวงอาทิตย์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น และเป็นแหล่งพลังงานของสิ่งมีชีวิตทั้งโลก ต่อด้วยนึกถึงประเทศไทย ที่มีคนไทยทุกภาคที่ร่วมใจกันมาให้กำลังใจนักกีฬา และนำคบเพลิงให้เห็นว่าคนไทยจับคบเพลิงร่วมกันในการร่วมมือให้กำลังใจนักกีฬาไทยไปสู่โอลิมปิก ส่วนอีกด้านหนึ่งนึกถึง “ช้าง” ที่เป็นสัตว์ที่มีคุณูปการต่อประเทศไทยมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะในเรื่องการออกรบ เปรียบกับนักกีฬาที่ไปออกรบอย่างสันติในการแข่งขันกีฬา ชื่อเหรียญพิชิตชัยมาจากการที่สมาคมฯตั้งขึ้นมา แสดงให้เห็นว่านักกีฬาไทยจะไปสู่ชัยชนะ มีพระอาทิตย์ทรงกลด สื่อถึงเทวดาที่มาร่วมอวยพรในโอกาสที่สร้างเหรียญนี้ขึ้นมา ส่วนเส้นผ่าศูนย์กลาง 5 ซม.และหนา 5 มม.หมายถึงขันธ์ 5 รวมกันแล็วเป็น 10 คือ เต็ม 10

เหรียญพิชิตชัยฟุตซอลเวิลด์คัพ และเหรียญช้างศึกพิชิตชัย จำนวน 1,999 เหรียญ แบ่งเป็น เหรียญพิชิตชัยฟุตซอลเวิลด์คัพ 999 เหรียญ มีรูป 4 มือชูคบเพลิงบ่งบอกถึงสัญลักษณ์ 4 ภูมิภาคของประเทศไทยสมัครสมานร่วมมือกันส่งแรงใจให้ทีมฟุตซอลไทยและทีมกีฬาไทยประสบความสำเร็จในศึกฟุตซอลโลกประดับรูปถ้วยฟุตซอลโลกพร้อมข้อความ รวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย ลิทัวเนีย2021 ฟุตซอล เวิล์ดคัพ ส่วนอีก 1000 เหรียญ เป็น เหรียญช้างศึกพิชิตชัย ที่มีสัญลักษณ์รูปช้างพร้อมข้อความ “พิชิตชัย”ที่ทำพิธีจัดพิธีเทวาภิเษกเรียบร้อย โดยการจัดทำเหรียญในครั้งนี้เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ ประกอบด้วบ

1.มอบให้กับสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทยเพื่อนำไปใช้สาธารณประโยชน์ , 2.มอบให้สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์นำไปใช้สาธารณประโยชน์ , 3.มอบให้กับโรงเรียนกีฬาเพื่อนำไปใช้ซื้ออุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลน , 4.มอบให้เป็นกำลังใจกับทีมฟุตซอลทีมชาติไทยเพื่อสู้ศึกฟุตซอลโลก2021 และ 5.มอบให้กับ วัดหิรัญญาราม(วัดบางคลาน) อ.โพธิ์ทะเล จ.พิจิตร เพื่อนำไปใช้ในสาธารณกุศลต่อไป

ด้าน สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เผยว่า “ในนามของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์และผู้จัดการทีมฟุตซอลชาติไทยเราทำเรื่องนี้่ขึ้นมาเพื่อสาธารณกุศล ทำเพื่อประโยชน์กับสังคมอย่างแท้จริง ไม่ใช่การทำขึ้นมาเพื่อพุทธพาณิชย์ ซึ่งผมก็มีแนวคิดว่า ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ก็ได้ปรึกษากับท่านพระครูพิสุทธิวรากร อาวาสวัดหิรัญญาราม หรือวัดบางคลาน จ.พิจิตร เพื่อทำเป็นภาระกิจพิเศษขึ้นมาสำหรับการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามที่ จ.พิจิตร เพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19ในเวลานี้ด้วย พร้อมกับนำให้กับนักฟุตซอลทีมชาติไทยเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้เล่นและทีมงานฟุตซอลไทยทุกคนในการไปสู้ศึกเวิล์ดคัพ2021ที่ลิทัวเนีย อีกทั้งจะเตรียมนำไปมอบให้กับชาติที่เป็นคู่แข่งของทีมฟุตซอลไทยที่ลิทัวเนีย เพื่อเป็นการแสดงถึงสัญลัษณ์และสร้างความประทับใจให้กับนานาชาตินอกสนามแข่งขันด้วย”

You may have missed