วัชระปลื้มวราวุธผลงานเยี่ยมหลังนำแก่งกระจานขึ้นเป็นมรดกโลกได้สำเร็จ พร้อมนำเสื้อยืดกว่า 300 ตัวมอบเป็นขวัญกำลังให้ผู้พิทักษ์ป่า ตะลึงค่าจ้างคนดูแลป่าวันละ 300 บาทไม่พอยาไส้


(1 ส.ค.64)เมื่อเวลา 16.30น.วันที่ 31 ก.ค.64 นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมกลุ่มเพื่อนวัชระ ได้นำเสื้อยืดสกรีนข้อความว่า ป่าของโลก โดยชาวโลก เพื่อคนทั้งโลก ร่วมกันผลักดันผืนป่าแก่งกระจานเป็นมรดกโลก สนับสนุนโดย กลุ่มเพื่อนวัชระ เพชรทอง จำนวน 330 ตัว ไปมอบให้นายอิทธิพล  ไทยกมล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เพื่อให้พนักงานราชการและลูกจ้างชั่วคราวผู้พิทักษ์ป่าแก่งกระจานทุกคน เนื่องในโอกาสวันเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าโลกและในโอกาสที่องค์การศึกษา วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือยูเนสโกขึ้นทะเบียนกลุ่มผืนป่าแก่งกระจานเป็นมรดกโลก ต้องขอแสดงความชื่นชมนายวราวุธ  ศิลปอาชา รมว.กระทรวงทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวง และข้าราชการตลอดจนลูกจ้างชั่วคราวของกรมอุทยานฯทุกคนที่ทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์ป่า เสียสละ ตลอดจนนักบินของกองการบิน สำนักปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่บินสำรวจป่าจนถูกคนร้ายลอบยิงเฮลิคอปเตอร์เมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมาจนเกือบตกมาแล้ว นายวัชระ ได้ให้ข้อเสนอแนะในเรื่องการดูแลรักษาป่าว่า
1.ปัญหาการดูแลรักษาป่า กรมอุทยานฯจ้างลูกจ้างชั่วคราวลาดตระเวนดูแลรักษาป่า วันละ 300 บาท เดือนละ 9,000 บาท ไม่มีสวัสดิการใดๆ เพื่อความยุติธรรม สำนักงบประมาณ กระทรวงการคลังควรพิจารณาทบทวนค่าจ้างลูกจ้างชั่วคราวให้มากกว่านี้ ให้สมกับประโยชน์ที่พวกเขาดูแลรักษาป่าไม้ให้กับคนทั้งประเทศ
2.นักบินเฮลิคอปเตอร์ของกระทรวงทรัพย์ฯได้เงินเดือนเพียงครึ่งเดียวของส่วนราชการอื่น ทั้งที่ภารกิจการบินลาดตระเวนสำรวจป่าที่ถูกลักลอบแผ้วถางมีความเสี่ยงอันตราย เคยถูกยิงจากกลุ่มคนที่บุกรุกป่ามาแล้ว
3.ปัญหาการสวมสิทธิเป็นคนไทยตามอำเภอชายแดนทั่วประเทศ กระทรวงมหาดไทยต้องให้นายอำเภอทุกแห่งตามแนวชายแดนสำรวจบ้านทุกหลังว่า มีบุคคลแปลกปลอมย้ายเข้ามาอยู่ในทะเบียนบ้านได้อย่างไร บางบ้านเป็นผู้ใหญ่บ้านมีบุคคลไม่รู้จักย้ายเข้ามาอยู่ถึง 20 คนก็มี ถ้ากระทรวงมหาดไทยไม่เด็ดขาด เราจะมีบุคคลต่างชาติสวมสิทธิคนไทยเข้ามาอยู่ในทะเบียนบ้านเพื่อเป็นคนไทย แล้วมาสร้างปัญหาต่างๆไม่รู้จบ รวมถึงปัญหาในอุทยานแห่งชาติทุกแห่งด้วย.

You may have missed