“ณี-วอร์ม” ลุ้นฝ่าด่านคู่แข่ง 23 คน เพื่อทองสกีตยิงเป้าบิน

“ณี-วอร์ม” ลุ้นฝ่าด่านคู่แข่ง 23 คน เพื่อทองสกีตยิงเป้าบิน
“น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร และ “น้องวอร์ม” อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข เตรียมประชันฝีมือกับคู่แข่ง 29 คน เพื่อลุ้นเหรียญทองยิงเป้าบินประเภทสกีต ด้าน “แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ เปิดใจญี่ปุ่นอากาศร้อน พร้อมเตรียมใช้เวลาก่อนแข่งทุ่มเทฝึกซ้อมเต็มที่
ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬายิงเป้าบิน ในการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่ญึ่ปุ่น ที่มีนักกีฬาลงแข่ง 3 คน คือ “แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬายิงเป้าบิน ประเภทแทร็ปชาย วัย 58 ปี ที่แข่ง โอลิมปิกตรั้งแรก ร่วมด้วย “น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร ที่แข่งโอลิมปิกมา 4 สมัย และ “น้องวอร์ม” อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข แข่งโอลิมปิกครั้งแรก ในประเภทสกีตหญิง โดยเมื่อวันที่ 24 ก.ค.เป็นการฝึกซ้อมเป็นวันที่ 6 ติดต่อกัน ที่สนามยิงปืนอาซะกะ ชู้ตติ้ง เรนจ์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่ง “น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร และ “น้องวอร์ม” อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข ฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการ ก่อนจะเริ่มการแข่งขันในวันที่ 25 ก.ค.นี้ เป็นวันแรก ขณะที่ “แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ ฝึกซ้อมในช่วงบ่าย
“เดนนี่” ฐิติธัญ เศรษฐาภรณ์ ผู้จัดการทีมยิงเป้าบิน ชุดโอลิมปิก เปิดเผยว่า สำหรับ “น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร และ “น้องวอร์ม” อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข มีโปรแกรมฝึกซ้อมอยางเป็นทางการ และวันที่ 25 ก.ค.มีโปรแกรมแข่งขันรอบคัดเลือกวันแรก และวันที่ 26 ก.ค.จะเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกวันที่ 2 และรอบชิงชนะเลิศ
ด้าน “แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ กล่าวว่า “ขอขอบคุณทุกแรงเชียร์จากทุกๆ คนภารกิจถือธง ไตรรงค์ไทย เข้าสนาม ในพิธีเปิดการแข่งขัน เสร็จสิ้นเรียบร้อย เหนื่อยมาก เพราะว่าออกจากหมู่บ้าน 6 โมงเย็น กลับถึงหมู่บ้านนักกีฬา ตี 2 กว่าจะได้นอนก็เกือบ ตี 3 และ ตื่นมาซ้อม ต่อช่วงบ่าย อากาศร้อนเหมือนเดิม แต่สบายกว่า ภารกิจในพิธีเปิดเพราะต้องสวมทั้งเสื้อนอก และหน้ากาก 2 ชั้น และยืนโดยไม่ได้นั่ง ระยะเวลา กว่า 6 ชั่วโมง แต่ภูมิใจมาก โดยไม่รู้สึกล้า เหนื่อยเลย แต่พอกลับถึงที่พัก อาบน้ำเสร็จ สลบไปเลยครับ”
“พอผ่านสภาพอกากาศที่ร้อน และ การยืนแถวรอแบบ วกไปเวียนมาเหมือนเข้าเล่นสวนสนุก ทำให้ การซ้อมยิงเป้าบินถือว่า เบากว่า มาก สรุปคือ ได้ฝึกความอดทน สภาพจิตใจ การทนกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ได้มีเวลาอยู่กับตัวเอง วางแผน ฝึกสมาธิ และ อยู่กับตัวเองเหมือน เดินจงกลม ทั้งๆ ที่จริงๆ ก็ไม่เคยเดินจงกลมเลยนะครับ”
“ช่วงนี้ ภารกิจที่เหลือคือการฝึกซ้อมและแข่งขัน ตั้งแต่ตอนนี้คงจะต้องขอโฟกัสเรื่องนี้ โดยมุ่งมั่นในเรื่องการฝึกซ้อมอย่าง ทำสมาธิ ฝึกสภาพจิตใจ”
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันยิงเป้าบินตามเวลาประเทศไทย ประเภทสกีตหญิง “น้องวอร์ม” อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข และ “น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร วันที่ 25 กรกฎาคม เวลา 07.00 น. รอบคัดเลือก วันที่ 1 วันที่ 26 กรกฎาคม เวลา 07.00 น. รอบคัดเลือก วันที่ 2 และ เวลา 12.50 น. รอบชิงชนะเลิศ ประเภทแทร็ป ชาย “แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ วันที่ 28 กรกฎาคม เวลา 07.50 น. รอบคัดเลือก วันที่ 1 วันที่ 29 กรกฎาคม เวลา 07.50 น. รอบคัดเลือก วันที่ 2 และ เวลา 13.30 น. รอบชิงชนะเลิศ
โดย ในประเภทสกีตหญิง “น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร ซึ่งอยู่อันดับ 4 ของโลก และ “น้องวอร์ม” อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข ที่อยู่อันดับ 32 ของโลก จะลงแข่งขัน เพื่อลุ้นเหรียญทองกับคู่แข่งรวมทั้งหมด 29 คน ซึ่งนำโดย เว่ย เมิ่ง นักกีฬาอันดับ 2 ของโลกจากจีน โดยจะแข่งรอบคัดเลือก 2 วัน เพื่อคัดนักกีฬา 6 คนที่ทำคะแนนดีที่สุดเข้ารอบชิงชนะเลิศ