อธิการ “บังอร” มกธ.ประกาศมอบ 1 ล้านบาท ให้น้องเทนนิส หลังคว้าทองประวัติศาสตร์เทควันโด

รศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดี ม.กรุงเทพธนบุรี ประกาศมอบเงินสด 1 ล้านบาทให้ น้อง “เทนนิส”พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะหมายเลข 1 ของโลก ที่คว้าเหรียญทองที่ 10 ให้กับทัพนักกีฬาไทยในโอลิมปิก และถือเป็นเหรียญทองแรกใน “โตเกียวเกมส์ 2020” หลังชนะคู่แข่งจากสเปน พร้อมรับเงินอัดฉีดอีก 12 ล้านบาทกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เผยนักกีฬาม.กรุงเทพธนบุรีลงชิงชัยในศึกครั้งนี้ถึง 8 คน ถ้าคว้าเหรียญทองรับอัดฉีดจากอธิการบังอร ทันที คนละ 1 ล้านบาทเช่นเดียวกัน

การแข่งขันเทควันโด โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น รอบชิงชนะเลิศ รุ่น 49 กก.หญิง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ แชมป์โลก 2 สมัย และเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่แล้ว ที่ประเทศบราซิล ปี 2016 พบกับ เอเดรียน่า เซเรโซ่ อิงเกลเซียส ดาวรุ่งวัย 17 ปี จากสเปน อันดับ 15 ของรายการ ปรากฏว่าน้องเทนนิสไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง เอาชนะไปได้ 11-10 คะแนนทำให้ “เทนนิส”พาณิภัค คว้าเหรียญทองไปครองและถือเป็นเหรียญทองที่ 10 ของนักกีฬาไทย นับตั้งแต่แข่งโอลิมปิก โดย สมรักษ์ คำสิงห์ เป็นคนแรกคว้าเหรียญแรก ที่ แอตแลนตา สหรัฐอเมริกา ในปี 1996 นอกจากนี้ “พาณิภัค” ยังเป็นนักกีฬาหญิงไทยคนแรก และนักกีฬาไทยคนที่ 3 ในประวัติศาสตร์ที่ได้เหรียญโอลิมปิก 2 สมัยติดต่อกัน ต่อจาก มนัส บุญจำนงค์ นักกีฬามวยสากล ที่เคยทำได้ในปี 2004 และ 2008 และ “แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว นักยกน้ำหนัก ที่ทำได้ใน ลอนดอน และ ริโอ เกมส์ พร้อมรับเงินอัดฉีด 12 ล้านบาท จากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ

ด้านรองศาสตราจารย์ ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี (มกธ.) ซึ่งถือเป็นผู้สนับสนุนคนสำคัญคนหนึ่งของน้องเทนนิส เนื่องจากมอบทุนการศึกษาให้ เรียนระดับปริญญาโท คณะรัฐศาสตร์ หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตร์มหาบัณฑิต (MPA) ในปัจจุบัน ได้เปิดเผยว่า หลังจากน้องเทนนิสสามารถคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์มาให้คนไทยได้ชื่นชมสำเร็จในยามที่สถานการณ์ของประเทศไทยเราอยู่ในภาวะวิกฤต พี่น้องชาวไทยต่างวิตกกังวลและทุกข์ยากแสนสาหัสจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แต่น้องก็ทำให้คนไทยเราได้ชื่นใจและมีกำลังใจกันมากขึ้น ตนเองจึงขอมอบเงินสด 1 ล้านบาท ให้กับน้องเทนนิส เพื่อเป็นการตอบแทนและเป็นรางวัลที่น้องอดทนพยายามฝ่าฟันอุปสรรคจนก้าวขึ้นมาถึงจุดสูงสุดในวันนี้ นอกจากนี้นักกีฬาทีมชาติไทยซึ่งปัจจุบันเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีอยู่ด้วยนั้น หากสามารถคว้าเหรียญทองกลับมาได้ ตนเองก็จะมอบเงินสด 1 ล้านบาทให้กับทุกคนเช่นเดียวกัน

นักกีฬาทีมชาติไทยที่เป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ไปชิงชัยโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ถ้าทำเหรียญทอง จะได้รับการสนับสนุนเหรียญทองละ 1 ล้านบาท

You may have missed