“ส.ว่ายน้ำ”พร้อมดูเเลทีมว่ายน้ำมาราธอนต่อเนื่อง หลัง ”นก”ธนกฤต กิตติยะ ทำผลงานยอดเยี่ยม คว้าอันดับ2เอเชีย เกือบได้ไปลุยโอลิมปิก

เเพทย์หญิงศุภลักษณ์ อินทรพิชัย เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย เปิดเผยบทสรุปผลงานนักกีฬาว่ายน้ำมาราธอนของไทย ในการควอลิฟายโอลิมปิคในรายการ “ฟีน่า โอลิมปิก มาราธอน สวิม ควอลิฟาย 2021” ที่เมืองเซตูบัล ประเทศโปรตุเกส ดีใจที่สมาคมได้มีส่วนผลักดันสนับสนุนนักกีฬาทุกคน

โดยเฉพาะ”นก”ธนกฤต กิตติยะ ทำผลงานได้ดีที่สุด ลำดับที่37ของโลก เป็นอันดับที่2ของเอเชีย จากนักกีฬาที่ลงเเข่ง63คน จาก38ชาติ พลาดโควต้าโอลิมปิกไปอย่างน่าเสียดาย เพราะต้องเข้าเป็นอันดับที่1ของเอเชียเท่านั้น

ส่วนผลงานของนักกีฬาคนอื่น “โฟน”อารยะ ภูมิจิตอมร ได้ลำดับที่ 51 เป็นอันดับที่ 6 ของเอเชีย เช่นเดียวกับประเภทหญิง มีนักกีฬาลงเเข่งขัน47คน จาก 30 ประเทศ “นิว”พิมพ์พันธุ์ ชูพงศ์ ได้ลำดับที่ 39 เป็นอันดับที่ 5 ของเอเชีย ไม่รวมประเทศญี่ปุ่นเจ้าภาพ ขณะที่”ต้นข้าว”กตวรรณ ทีฆะ อยู่ในกลุ่ม OTL ( Overtime Limit ) ได้อันดับที่ 6 ของทวีปเอเชีย

เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำ กล่าวต่อว่า ต้องขอขอบคุณนักว่ายน้ำมาราธอนของไทย ทั้ง4คน รวมถึงทีมงานผู้ฝึกสอน พสุธร สิงห์อุสาหะ เเละณัฏฐชัย ฤทธิชัย โดยมี ดร.พรพจน์ ไชยนอก เป็นผู้จัดการทีม ทุกคนพยายามทำอย่างเต็มที่เเล้ว เเม้จะต้องเจอปัญหาในเรื่องของการปรับตัวกับสภาพเเวดล้อม เนื่องจากอุณหภูมิน้ำที่เย็น ส่งผลต่อการหดตัวของหลอดเลือด และนักกีฬาต้องทำการแข่งขันเป็นเวลา 60-90 นาที ถือเป็นอุปสรรคสำคัญต่อการสร้างผลงาน ซึ่งผู้บริหารทุกท่านรวมไปถึง ท่านพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ท่านนายกสมาคมฯ ให้กำลังใจทุกท่านมาโดยตลอด

หลังจากนี้ทางสมาคมฯจะเข้ามาดูเเลนักกีฬาชุดนี้อย่างต่อเนื่อง นับเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่นักกีฬาชุดนี้เข้าใกล้การเเข่งขันกีฬาระดับโอลิมปิกมากที่สุด หวังว่าจะเกิดพัฒนาการในกีฬาชนิดนี้เเละความนิยมที่มากขึ้น รวมถึงนักกีฬาหน้าใหม่เพื่อต่อยอดสู่ความสำเร็จในอนาคต
////

You may have missed