“บิ๊กเหม็น” ยันดูแลคนกีฬาอาวุโสและสมาชิกที่ว่างงานเต็มที่

หลังจากที่สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทยประกาศจัดงาน “รวมพลคนกีฬา 2564” เมื่อวันที่ 23 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานจะเป็นการจัดงานสังสรรค์ปีใหม่ และมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตร-ธิดาของสมาชิก แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในประเทศไทย จึงจำเป็นต้องเลื่อนการจัดงานดังกล่าวออกไปอย่างไม่มีกำหนด
จนกระทั่งสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิคเริ่มจะดีขึ้น รัฐบาลประกาศคลายล๊อกให้สามารถจัดงานกีฬาหรือกิจกรรมต่างๆได้ภายใต้มาตราการป้องการแพร่ระบาดไวรัสโควิค-19 ทางสมาคมฯ ซึ่งเล็งเห็นความสำคัญของกิจกรรมครั้งนี้เพราะได้จัดขึ้นมาทุกปี จึงได้กำหนดจัดงานขึ้นอีกครั้งเมื่อวันที่ 25 กพ.ที่ 64 ที่สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน แต่เพราะสถานการณ์แพร่ระบาดโควิคยังไม่สงบ 100 เปอร์เซ็นต์ การจัดงานจึงจัดขึ้นเพียงแค่การมอบทุนการศึกษาขอบบุตร-ธิดา เท่านั้นแต่ไม่มีงานสังสรรค์ใดๆ
โดยภายในงานได้รับเกียรติจากนายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลสมัครเล่น เป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษาให้กับบุตร-ธิดา ของสมาชิก พร้อมด้วย พล.อ.อ.มณฑล สัชฌุกร อุปนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ, นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส นายกสมาคมกรีฑาสูงอายุแห่งประเทศไทย,มัณฑนา ประไพเพ็ชร์ ตัวแทนไทยเบฟ,ธารา พฤกษ์ชะอุ่ม แกรนด์สปอร์ต
สำหรับทุนการศึกษาที่มอบให้แก่บุตร-ธิดาของสมาชิกนั้นจะมอบให้ทุนละ 6,000 บาท และมีผู้ได้รับทุนกว่า 100 คน
โดยการมอบทุนการศึกษาในปีนี้มีผู้สนับสนุนทุนการศึกษา อาทิ บ.ไทยเบฟเบอเรจ ,ธ.กสิกรไทย ,ปตท,ยามาฮ่า,คิง เพาเวอร์ แกรนสปอร์ต , เอ็ม บี เค จำกัด,เมืองไทยประกันชีวิต,แสนสิริ,แอร์เอเชีย , เอสซีจี ฯลฯ
นายไพฑูร กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้สมาชิกหลายคนตกงานแต่ทางสมาคมฯ ยังให้ความช่วยเหลือมอบทุนการศึกษาให้กับสมาชิกที่ว่างงานรวมถึงดูแลคนกีฬาอาวุโสและระหว่างวันที่ 19-20 มี.ค.นี้จะมีกิจกรรมคาราวานคนกีฬาไปสร้างลานกีฬาที่จังหวัดนครสวรรค์อีกด้วย

มอบทุน…สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ประธานในพิธี พร้อมด้วย พล.อ.อ.มณฑล สัชฌุกร อุปนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ,ไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย และแขกผู้มีเกียรติมากมาย ร่วมกันในพิธีมอบทุนการศึกษาให้กับ บุตร-ธิดาสมาชิกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ ห้องประชุม 127 สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน

You may have missed