วัชระย้อนเจ็บแรมโบ้อีสาน ด่าตนเพื่อหวังเอาใจนาย ไม่ถือสา พร้อมท้าให้รีบฟ้องจากเรื่องวิพากษ์นายกฯตั้งผู้กองธรรมนัส-นฤมล ตรวจสอบบิ๊กป้อมในโครงการจะนะ


(31 ม.ค.64)นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.ประชาธิปัตย์ ตอบโต้
นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี โฆษกคณะกรรมการแก้ไขปัญหากลุ่มขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรม หรือพีมูฟ ที่ออกมาพูดว่า ตนไม่ควรที่จะไปวิพากษ์วิจารณ์ พาดพิงถึงบุคคลอื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง และตอนนี้กำลังให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบหาแนวทางดำเนินคดีกับนายวัชระ เพื่อเป็นบรรทัดฐานไม่ให้ไปก้าวก่ายบุคคลอื่น เหมือนสุนัขบ้าที่ไล่งับคนอื่นไปทั่วนั้น
นายวัชระ กล่าวว่า แม้นายสุภรณ์ จะกล่าวหาตนมีลักษณะเข้าข่ายหมิ่นประมาท แต่ก็ไม่ถือสาหาความกันให้คดีรกศาลเพราะเคยเป็นเพื่อนนักเรียนโรงเรียนสุราษฎร์ธานี เคยสมัครแข่งขันประธานนักเรียนมาด้วยกัน  คนเป็นนักการเมืองต้องใจกว้าง นายสุภรณ์จำเป็นต้องด่าตนกลับรุนแรงก็เพราะนายสั่ง ว่าไปตามบทละครการเมือง  จึงอโหสิกรรมและให้อภัยนายสุภรณ์

นายวัชระ กล่าวว่า “เขาจำเป็นต้องด่าเพื่อนเพื่อตำแหน่งและความอยู่รอดทางการเมือง ในอดีตเคยมีเพื่อนคนหนึ่งเคยปรึกษาตนหลังการรัฐประหารแล้วเล่าว่าเขาถูกทหารจับตัวแก้ผ้าเอาปืนจี้ไปกลางป่า แต่ก็รอดมาได้ แล้วจะไปทางไหนดี  ตนก็บอกว่ามึงมีคดีความเยอะแยะ ถ้าจะปลอดภัยต้องไปอยู่พรรคคสช. จะมีตำแหน่งและปลอดภัยแน่นอน ก็ไม่แน่ใจว่าเพื่อนคนนั้นคือนายสุภรณ์หรือไม่
ถ้าตนเป็นอย่างที่นายสุภรณ์ว่า นายสุภรณ์จะเปิดห้องเลี้ยงข้าวทำไม
นายสุภรณ์เป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา ก็ย่อมเป็นกระบอกเสียงแทนเจ้านาย ใครกินข้าวใครก็ต้องรับใช้คนนั้น  ที่บอกว่านายกรัฐมนตรีให้ความช่วยเหลือประชาชนทุกกลุ่มและให้ความสำคัญเสียงประชาชนทุกคนโดยไม่ปล่อยผ่านจริงหรือ
พลเอกประยุทธ์ช่วยเหลือพี่น้องหาบเร่แผงลอยกทม.จริงหรือ  ปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมจริงหรือขนาดให้ศ.วิชา  มหาคุณ เป็นประธานและสรุปให้ทำก็ยังไม่ทำ  หรือแม้แต่เบี้ยยังชีพคนชรายังปล่อยให้หน่วยงานของรัฐไปทวงคืนกับคนแก่คนจนๆทั่วประเทศ นี่หรือให้ความสำคัญกับประชาชน ที่นายสุภรณ์บอกว่าจะให้ฝ่ายกฎหมายหาแนวทางดำเนินคดีกับตนนั้น  นายสุุภรณ์ก็อย่าได้ช้าอยู่เลยขอให้รีบๆทำ ไม่มีใครเขากลัวหรอก หากพลเอกประยุทธ์ไฟเขียวให้ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีพูดจาแบบนี้ ก็จะจัดเรื่องให้นายกรัฐมนตรีตั้งคณะกรรมสอบข้อเท็จจริงแบบเดียวกับเรื่องนี้ก่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจต่อไป ขอให้ตรงไปตรงมา อย่าเลือกปฏิบัติเป็นอันขาด หากพลเอกประยุทธ์แต่งตั้งรมช.ไปตรวจสอบโครงการพัฒนาเศรษฐกิจชายแดนภาคใต้ที่รองนายกรัฐมนตรีอนุมัติไปแล้ว ข่าวออกไปทั่วโลก ต่อไปนักลงทุนที่ไหนจะมากล้าลงทุน

You may have missed