เพชรโกศล พ้นกักตัว รอกำหนดชิงแชมป์โลกใหม่


“แบล๊ก วูล์ฟ” เพชรโกศล กรีนซึดะ นักชกไทย ภายใต้การสนับสนุนของค่ายมวยญี่ปุ่น พ้นกำหนดเข้ารับการกักตัว 14 วันในไทยเป็นที่เรียบร้อย เตรียมแยกย้ายเดินทางกลับภูมิลำเนา ขณะเดียวกัน ยังรอความหวังจากทางญี่ปุ่นให้กลับไปชิงแชมป์โลกอีกครั้งตามสัญญาที่มีต่อกัน
ภูมิ โกศลเสรฐ ผู้จัดการส่วนตัวเผยถึง เพชรโกศล รองแชมป์โลก ดีกรีแชมป์ประเทศไทย พิกัด 108 ปอนด์ ล่าสุดเมื่อ 8 ม.ค.64 ตน ,เพชรโกศล และ สุริยัน ส.รุ่งวิสัย เทรนเนอร์ รวม 3 ชีวิตเตรียมตัวแยกย้าย โดย “เจ้าสน” มีแผนจะเดินทางกลับภูมิลำเนาที่ศรีสะเกษในอีกไม่กี่วันนี้ แต่ต้องขอเช็ครายละเอียดการเดินทางข้ามจังหวัดอีกครั้ง หลังไปใช้ชีวิตอยู่ในญี่ปุ่นนานกว่า 3 เดือนเต็ม และต้องผิดหวังชวดชิงแชมป์ไลต์ฟลายเวต สมาคมมวยโลก WBA เมื่อ ฮิโรโตะ เคียวกูจิ “ซูเปอร์แชมป์” ชาวซามูไร เกิดติดเชื้อโควิดหลังชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ทำให้โปรแกรมชิงแชมป์โลกดังกล่าวต้องยกเลิกไปโดยปริยาย และคณะผู้ท้าชิงชาวไทย 3 ชีวิตต้องเดินทางกลับไทย พร้อมเข้ารับการกักตัวตามระเบียบเฝ้าระวังไวรัสโควิดของรัฐบาลไทยเป็นเวลา 14 วัน กระทั่งล่าสุดครบกำหนดเป็นที่เรียบร้อย
“ต้องขอขอบคุณทางโรงแรม จอมเทียน ฮอลิเดย์ อินน์ พัทยา สถานที่กักตัว ซึ่งดูแลพวกผมทั้ง 3 คนเป็นอย่างดี จากนั้นเพชรโกศลจะกลับบ้านไปหาพ่อแม่ที่ศรีสะเกษ และรอความชัดเจนจากทางญี่ปุ่น ซึ่งทางผู้สนับสนุนของเรา มิสเตอร์ โอกาซาวาระ พอรู้ว่าครบกำหนดกักตัว ก็โทรจากญี่ปุ่นมาแสดงความยินดี พร้อมย้ำให้เพชรโกศลเตรียมฟิตซ้อมร่างกายให้ดี เพราะทางเคียวกูจิได้เซ็นสัญญาแล้วว่า คู่ชกคนต่อไปจะต้องเป็นเพชรโกศลเท่านั้น ถ้าไม่มีคำสั่งใดๆจากสมาคมมวยโลกให้เปลี่ยนแปลง ซึ่งเรื่องนี้ทางเราเตรียมแผนจะให้เพชรโกศลได้อุ่นเครื่องในไทยอย่างน้อยสักไฟต์ ระหว่างรอกลับไปชิงแชมป์โลกที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง” ภูมิ ผจก.เพชรโกศล กล่าว