นายกสมาคมสหพันธ์แรงงานคนพิการไทย ศรัทธาบารมี ” ไอ้ไข่” จัดงาน พุทธาภิเษก อฐิษฐานจิตบารมี “ไอ้ไข่” รุ่นคูณทวีพบโชค (บารมี ๔ ภาค) ต้อนรับปีใหม่  แกะสลักจาก”ไม้สักทอง” จ.แพร่ นำไปประดิษฐานที่ “หลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดในโลก” (วังน้ำเขียว) (ชมคลิป)

นายกสมาคมสหพันธ์แรงงานคนพิการไทย ศรัทธาบารมี ” ไอ้ไข่” จัดงาน พุทธาภิเษก อฐิษฐานจิตบารมี “ไอ้ไข่” รุ่นคูณทวีพบโชค (บารมี ๔ ภาค) ต้อนรับปีใหม่  แกะสลักจาก”ไม้สักทอง” จ.แพร่ นำไปประดิษฐานที่ “หลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดในโลก” (วังน้ำเขียว)

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=f6zdaSxKhZw[/embedyt]

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม 2563 ( วันมหามงคลบารมี) เวลา 09.59 น.ที่ผ่านมา ณ .มูลนิธิหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา “หลวงพ่อจอย” ศิษย์เอกหลวงพ่อคูณ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ “พิธีพุทธาภิเษก อฐิษฐานจิตบารมี” “ไอ้ไข่” รุ่นคูณทวีพบโชค (บารมี ๔ ภาค)


โดยมี นายชีวานนท์ พรรัตน์ธนิกกุล ที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร และ ตำแหน่ง นายกสมาคมสหพันธ์แรงงานคนพิการไทย ด้วยความศรัทธาในบารมีของ “ไอ้ไข่” (แห่งดินแดนใต้) ที่ประทานพร โชคลาภ ความมั่งมี ศรีสุข ความสำเร็จสมหวัง ให้กับประชาชนที่มีจิตศรัทธากราบขอบารมีนั้น และด้วยความเคารพเป็นการส่วนตัว “นายกสมาคมสหพันธ์แรงงานคนพิการไทย” กล่าวว่า ตั้งจิตอธิษฐานกราบขอประทานพรอนุญาต “ไอ้ไข่” เพื่อจัดสร้างองค์ “ไอ้ไข่” ที่แกะสลักจากไม้สักทอง (จ.แพร่)

และโดยช่างฝีมือ (จ.แพร่)เป็นผู้ดำเนินการแกะสลัก ขนาดความสูงประมาณ 1.20 เมตร และด้วยความศรัทธาในบารมีได้ตั้งจิตอธิษฐาน จะนำ “ไอ้ไข่” เข้าพิธีพุทธาภิเษก อธิษฐานจิต ด้วยบารมีของพระเกจิอาจารย์ จากภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคกลาง และภาคอีสาน โดยเริ่มต้นเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 63 ที่ผ่านมา จาก “หลวงพ่อพบโชค” วัดห้วยปลากั้ง จ.เชียงราย (ภาคเหนือ) เป็นปฐมฤกษ์ และ

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 ธ.ค. 63 นายกสมาคมสหพันธ์แรงงานคนพิการไทย” ได้กราบอาราธนานิมนต์ “พระครูกาชาด” วัดประดู่หอม อ.ควนขนุน จ.พัทลุง พระเกจิภาคใต้ (สายสำนักเขาอ้อ) เป็นประธานพุทธาภิเษก อธิษฐานจิตบารมี เพื่อเป็นสิริมงคลแด่ผู้ที่ได้กราบไหว้บูชา “ไอ้ไข่” รุ่นคูณทวีพบโชค (บารมี ๔ ภาค )และเมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม 2563 “นายกสมาคมฯ ได้กราบอาราธนานิมนต์ “หลวงปู่ฮก” วัดราษฎร์เรืองสุข (มาบลำบิด) จ.ชลบุรี พระเกจิอาจารย์แห่งภาคตะวันออก พุทธาภิเษก อฐิษฐานจิตบารมี ฯ ซึ่งหลวงปู่ มีพุทธศาสนิกชน และนักสะสมพระเครื่องรู้จักกันดี ในปัจจุบัน “หลวงปู่ฮก” มีอายุ 91 พรรษา  พุทธาภิเษกครั้งสุดท้าย ณ มูลนิธิหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา


ซึ่งนอกเหนือจากความเคารพศรัทธาและยังมีวัตถุประสงค์ในการจัดสร้าง”ไอ้ไข่” รุ่นคูณทวีพบโชค (บารมี ๔ ภาค) นั้นอันเนื่องมาจากมีพี่ๆน้องๆประชาชนคนพิการได้รับเมตตาจาก พลตำรวจตรีมหัคพันธ์ สุรคุปต์ ประธานมูลนิธิองค์หลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ได้ให้โอกาส พี่ๆน้องๆคนพิการที่อาศัยอยู่ในอำเภอวังน้ำเขียว และในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งไม่มีอาชีพไม่มีรายได้เพราะด้วยสภาพความพิการ ต่อมา “อาจารย์คติพจน์” ได้จัดหาสลากกินแบ่งรัฐบาลมาให้กับคนพิการที่อาศัยอยู่ในเขตอำเภอวังน้ำเขียวได้มีโอกาสในการประกอบอาชีพจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล และได้รับความอนุเคราะห์ พื้นที่การจัดตั้งวางแผงสลากกินแบ่งรัฐบาลในเขตพื้นที่ของมูลนิธิฯ โดยไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

ถือว่าเป็นคุณอันใหญ่หลวงกับคนพิการที่ได้มีสถานที่ด้วยบารมีของ “หลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดในโลก” ที่มีพุทธศาสนิกชนลูกศิษย์ ลูกหาที่เคารพและศรัทธาในบารมีของหลวงพ่อคูณ เดินทางมากราบไหว้ขอพรเป็นจำนวนมาก และยังช่วยเหลือคนพิการมาร่วม อุดหนุนสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยการจำหน่ายของคนพิการ เพื่อเป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ สร้างอนาคตเพื่อคนพิการไทย
อีกทั้งนายกสมาคม์ยังได้แจก องค์ “ไอ้ไข่ ” รุ่นคูณทวีพบโชค” ขนาด 3เซนติเมตร จำนวน 3,999 องค์ แก่ประชาชนในพิธีที่เดินทางมาสักการะ อนุโมทนาบุญ ในครั้งนี้

 

 

You may have missed