ปิดฉากฟุตบอล 7 คน “ลือชาคัพ” ครั้งที่ 1

พ.ต.ท.ศราวุธ จันต๊ะวงค์ รองผู้กำกับการ 1 กองบังคับการปราบปราม เป็นประธานมอบถ้วยรางวัลและเงินรางวัลแก่ทีมฟุตบอลเยาวชนที่คว้าแชมป์ฟุตบอล 7 คน “ลือชาคัพ” ครั้งที่ 1

ในรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ทีมลือชา เอ. และรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ทีมอาร์มี่คิดส์ ยูไนเต็ด
วันสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอล 7 คน “ลือชาคัพ” ครั้งที่ 1 ที่สนามฟุตบอลอาคารบ้านพักข้าราชการตำรวจส่วนกลาง(แฟลตลือชา) โดยมีวัตถุประสงค์ให้เยาวชนของชุมชนเห็นความสำคัญของการเล่นกีฬาและออกกำลังกายให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ นำไปสู่การห่างไกลยาเสพติดและแหล่งอบายมุขต่างๆ รวมถึงทำให้เกิดความสัมพันธ์อันดีระหว่างข้าราชการตำรวจและครอบครัว ซึ่งพักอาศัยอยู่ในอาคารบ้านพักส่วนกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงจัดให้มีการแข่งขันฟุตบอล 7 คน”ลือชาคัพ” ครั้งที่ 1 ชิงถ้วยเกียรติยศและเงินรางวัลรวมเกือบห้าหมื่นบาทในระหว่างวันที่ 28 – 29 พ.ย.63 ในสองรุ่นอายุคือรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี และ รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี มีทีมฟุตบอลเยาวชนเข้าร่วมแข่งขันรุ่นละ 8 ทีม รวม 16 ทีม
สำหรับคู่ชิงชนะเลิศในรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปีระหว่างทีมลือชา ทีมเอ เยาวชนเจ้าถิ่นในชุดสีน้ำเงิน พบกับ พีเคทูวี ซึ่งเคยพบกันมาก่อนเพราะอยู่ร่วมสายเดียวกัน และทีมเยือน พีเคทูวี เคยชนะมาในรอบแรกซึ่งแข่งแบบพบกันหมดในสาย และทำสถิติชนะรวด 3 นัด ส่วนเจ้าถิ่นลือชา เอ ชนะมาสองนัดแพ้หนึ่งนัด เกมคู่นี้พีเคทูวีออกสตาร์ทได้ดีและยิงประตูนำ 1 ประตูต่อ 0 จนถึงนาทีสุดท้ายของการแข่งขันก่อนต้องฝันสลายเมื่อถูก โชคชัย บุญก๊อด ยิงตีเสมอ 1 ประตูต่อ 1 และหมดเวลาไปด้วยสกอร์นี้ ต้องตัดสินแชมป์ด้วยการดวลจุดโทษฝั่งละ 3 คน กลับเป็นนักเตะเจ้าถิ่นลือชา เอ.แม่นกว่ายิงเข้าสองคนรวด ส่วนพีเคทูวีพลาดจุดโทษสองคนแรก ทำให้รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ทีมลือชา เอ.คว้าแชมป์ไปด้วยสกอร์รวม 3 ประตูต่อ 1 รับถ้วยเกียรติยศพร้อมเงินรางวัล 10,000 บาท ส่วนพีเคทูวีได้อันดับสองรับเงินรางวัล 6,000 บาทพร้อมถ้วยรางวัล และอันดับสาม ทีมอาร์มี่ คิดส์ ชนะทีมลือชา บี.ไป 3 ประตูต่อ 2
ส่วนคู่ชิงชนะเลิศในรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ทีมบลูอาร์มี่ ซึ่งเป็นน้องๆมหาอำนาจวงการลูกหนังขาสั้น ร.ร.สุรศักดิ์มนตรี ในชุดเสื้อสีเหลืองพบกับทีมอาร์มี่ คิดส์ ยูไนเต็ด เปิดฉากครึ่งแรกกลับเป็น อาร์มี่ คิดส์ สร้างเกมรุกกดดันได้ดีกว่าและได้ อนันต์ชัย หมายเลข 9 ยิงขึ้นนำ 1 ประตูต่อ 0 จากนั้น บลูอาร์มี่ บุกหนักเพื่อตีเสมอแต่ก็ถูกอาร์มี้ คิดส์ ตั้งรับไว้อย่างเหนียวแน่น จบครึ่งแรก อาร์มี่ คิดส์ นำอยู่ 1 ประตูต่อ 0
ครึ่งหลังเป็นการพับสนามบุกแบบวันเวย์ของทีมบลูอาร์มี่ หรือสุรศักดิ์มนตรี แต่ก็ยิงประตูคืนไม่สำเร็จ หมดเวลาการแข่งขันทีมอาร์มี่ คิดส์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีไปครองด้วยชัยชนะเหนือ บลูอาร์มี่ 1 ประตูต่อ 0 รับถ้วยเกียรติยศพร้อมเงินรางวัล 10,000 บาท จาก พ.ต.ท.ศราวุธ จันต๊ะวงค์ รองผู้กำกับ 1 กองบังคับการกองปราบประธานในพิธี ส่วนบลูอาร์มี่รองแชมป์ รับถ้วยเกียรติยศพร้อมเงินรางวัล 6,000 บาท อันดับสามทีมลือชา เอ.ชนะทีมเอฟเอ 2 ประตูต่อ 1

You may have missed